เรียกได้ว่าเป็นปัญหาคาใจระดับโลกจริงๆ สำหรับการส่งรูปภาพในแอป LINE ที่กว่าจะส่งแต่ละที ก็ต้องกลืนน้ำลายทำใจว่า ภาพที่ถ่ายจากกล้องมือถือสวยๆ 48, 64 หรือ 108MP จะต้องโดนลดความละเอียดจนภาพไม่คมชัดเหมือนภาพถ่ายต้นฉบับ (ซูมนิดซูมหน่อยภาพก็แตกกระจาย)…แต่ถ้าใครอยากจะส่งภาพผ่านแอป LINE แบบ Original ความละเอียดสูงโดยไม่เสียรายละเอียดแล้วล่ะก็…เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำกันครับ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มวิธีการส่งรูปภาพใน LINE แบบไม่ลดความละเอียดกันเลยดีกว่าครับ ซึ่งวิธีก็สามารถทำได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ในระดับไหนก็สามารถทำตามได้หมดเลยนะ

วิธีส่งรูปภาพใน LINE แบบไม่ลดความละเอียด

1. เข้าแชทที่ต้องการจะส่งรูป จากนั้นกดเลือกรูปภาพที่จะส่ง (จะรูปเดียวหรือหลายรูปก็ได้)

2. สังเกตด้านซ้ายมือ จะมีคำว่า “Original” หรือ “ต้นฉบับ” แสดงขึ้นมา หากต้องการส่งแบบไม่เสียรายละเอียดก็กดเลือกซะ

3. ไฟล์ภาพที่เราส่งไปจะเป็นไฟล์ที่มีขนาดเท่ากับต้นฉบับที่เราถ่ายเอาไว้เลย ส่วนทางฝ่ายรับภาพ ตอนที่กดดาวน์โหลดภาพก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาว่าจะดาวน์โหลดภาพแบบ Standard หรือแบบ Original

อย่างไรก็ดี การส่งภาพแบบไฟล์ต้นฉบับในตอนนี้ยังรองรับการใช้งานเฉพาะกับมือถือ หรือแทบเล็ตที่ใช้ระบบ Android และ iOS เท่านั้นนะครับ (ยังไม่สามารถใช้งานกับ LINE บนคอมพิวเตอร์ได้) โดยเราสามารถส่งภาพความละเอียด Original ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 50 ภาพ…ต่อไปนี้เราก็อาจจะได้เห็นภาพ สวัสดีวันจันทร์ – วันศุกร์ แบบไฟล์ขนาดต้นฉบับ ซูมแล้วภาพไม่แตกก็ได้นะเออ 555