ธนาคาร TMB เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ใช้เป็นที่แรกของไทยอีกแล้วกับ TMB WAVE  ที่จะเปิดให้เราสามารถจ่ายเงินได้ง่ายขึ้น จากที่ต้องใช้บัตรเดบิตเสียบรูดเพื่อจ่ายเงิน เปลี่ยนเป็นแค่ชิปใบเล็กๆสามารถเอาไปติดกับอุปกรณ์อื่นๆเช่น นาฬิกา สร้อยคอ พวงกุญแจ ในเคสมือถือ ก็พร้อมใช้แตะจ่ายเงินในร้านค้าที่มีเครื่องรูดบัตรเครดิต/เดบิต (EDC) ที่รองรับการจ่ายเงินด้วย VISA payWave ได้เลยทันที เริ่มเปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับลูกค้าธนาคาร TMB

จุดเด่นของ TMB WAVE : เร็ว ปลอดภัย

แม้ว่าวันนี้เทรนด์ของการจ่ายเงิน QR Payment จะได้รับความนิยมสูง แต่หลายคนก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่ได้สะดวกเท่าไหร่ เพราะกว่าจะจ่ายเงินเรียบร้อย ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย หยิบเครื่องขึ้นมากดเข้าแอป > ล็อคอิน > แสกน > ใส่จำนวนเงิน > ยืนยัน เรียกว่าหมดเวลาเป็นนาทีๆ ถ้ามีคนรอจ่ายเยอะๆนี่จะเรียกว่าคอขวด แถวต่อจะยาวเหยียดเลยก็กว่าได้ แต่ด้วย TMB WAVE ที่แค่แตะก็จ่ายเสร็จได้เลย ไม่ต้องเซ็นสลิป พร้อมเดินออกจากร้าน สะดวกกว่า QR Payment มากมายเลยล่ะครับ

หน้าตาของ TMB WAVE จะคล้ายๆซิมการ์ดแต่ขนาดใหญ่กว่า มีเคสยางที่สามารถเอาไปสอดเข้าไปใช้กับนาฬิกาได้เลย

ปลอดภัยด้วย EMV Chip และแจ้งเตือน SMS ทุกการใช้จ่าย

ตัวชิปที่ทาง TMB WAVE ใช้จะเป็นเทคโนโลยี EMV ตัวเดียวกับที่เราเห็นในบัตรเครดิต/เดบิต จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องของการปลอมแปลง มีระยะทำการประมาณ 4 เซนติเมตรเท่านั้น เครื่องเดิมไม่สามารถรูดซ้ำๆได้ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าเราจะไปเผลอแตะจ่ายมั่วซั่ว และทุกครั้งที่ใช้จ่ายจะมี SMS เข้ามาแจ้งเตือนตลอดเวลาให้ด้วย กรณีเกิดความผิดปกติขึ้นก็สามารถรู้ได้อย่างรวดเร็ว โดยค่าตั้งต้นของชิปจะมีการล็อควงเงินการใช้จ่ายครั้งละไม่เกิน 1,500 บาท ไม่เกิน 10,000 บาทต่อวัน แต่หากต้องการเพิ่มวงเงินก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านแอป TMB TOUCH ได้เลย

มี SMS เข้าเครื่องทันที่มีการจ่ายเงินเกิดขึ้น

สั่งบล็อกบัตรได้ทันทีที่ต้องการ

สำหรับคนที่กังวลว่าถ้าเกิดทำตัวชิปสูญหาย หรือถูกขโมยไป เราสามารถควบคุมการใช้งานหรือบล็อกชิปได้ตลอดเวลาผ่านแอป TMB TOUCH หรือโทรเข้า TMB Contact Center 1558 ได้เลยทันที เหมือนกับบัตรเดบิตทั่วไปนั่นเองครับ

ต้องการใช้ TMB WAVE ต้องทำอย่างไร

ถ้าใครเป็นลูกค้าธนาคาร TMB อยู่แล้วและมีบัญชี TMB All Free ก็สามารถติดต่อรับชิปได้เลย สำหรับลูกค้าใหม่แค่สมัคร TMB All Free คู่กับ TMB WAVE ซึ่งมีค่าแรกเข้า 600 บาท แต่สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่มีบัญชี TMB All Free อยู่แล้ว สมัคร TMB WAVE เพิ่ม จะมีค่าแรกเข้า 100 บาท หลังจากปีแรกมีค่าธรรมเนียม 100 บาทต่อปี

โปรโมชั่น

  1. ใช้ TMB WAVE ซื้อตั๋วหนัง 1 ใบฟรี 1 ใบที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกสาขา (ยกเว้น ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต) และรับฟรีชุด Combo set น้ำอัดลม (32 oz) และป๊อบคอร์น (64oz) ไปเลยด้วย (ตั้งแต่ 4 ก.ย. – 31 ต.ค.นี้)
  2. จ่ายแบบ payWave ด้วยบัตร TMB All Free หรือ TMB WAVE จะได้แต้ม WOW สองเท่า (ตั้งแต่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค.นี้)

เงื่อนไขอื่นๆน่ารู้

  • ร้านค้าที่รับเงินต้องมีเครื่องรูด EDC ที่รองรับการจ่ายเงินด้วย VISA payWave สามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์นี้บนเครื่อง
  • ใช้ได้ทั่วโลก ไม่จำกัดแค่ในไทย รวมถึงระบบคมนาคมในหลายประเทศ เช่น ลอนดอน ที่รองรับ VISA payWave
  • 1 บัญชีออกชิป TMB WAVE ได้ 1 ใบเท่านั้น
  • บัตรหายสั่งบล็อกได้จากในแอป TMB Touch ออกบัตรใบใหม่ได้ที่ธนาคารเท่านั้น
  • บัตรมีอายุ 3 ปี 6 เดือน หลังจากเดือนที่ผลิตบัตร
  • ล็อควงเงินการใช้จ่ายครั้งละไม่เกิน 1,500 บาท จ่ายกี่ครั้งก็ได้ แต่ไม่เกิน 10,000 บาทต่อวัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูต่อได้ที่ TMB WAVE