fbpx
News

Top 10 มือถือขายดีที่สุดในโลกช่วงเดือนเมษายน iPhone ติดอันดับถึง 5 รุ่น Samsung ตามมาที่ 4 รุ่น

แม้ว่าตั้งแต่ช่วงที่มีสงครามเกิดขึ้นทำให้เศรษฐกิจกำลังซบเซามาได้ซักพักแล้ว แต่สินค้าประเภทมือถือก็ยังคงขายได้อยู่ แม้ว่าจะมีการหดตัวลงบ้างก็ตาม โดยล่าสุดมีการสำรวจข้อมูลมือถือที่ขายดีที่สุดในโลกช่วงเดือนเมษายนของปี 2022 ออกมาแล้ว พบว่าใน Top 10 ค่าย Apple ยังขายดีด้วย iPhone ที่ติดอันดับไปถึง 5 รุ่น ตามมาด้วยคู่แข่งอย่าง Samsung และ Xiaomi

Counterpoint รายงานผลการสำรวจตลาดมือถือจากทั่วโลกของเดือนเมษายน 2022 โดยจัดเป็น Top 10 มือถือที่ขายดีที่สุดในโลกในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับอันดับในเดือนนี้เรียกว่า Apple กินส่วนแบ่งตลาดไปครึ่งนึงแล้ว เพราะมี iPhone 13 Series ติดมาถึง 3 รุ่น ตามมาด้วย iPhone 12 และ iPhone SE 2022

Apple

อันดับ 1 คือ iPhone 13 รุ่นธรรมดาที่ขายดีสุด ๆ ซึ่งทาง Counterpoint บอกว่ามือถือรุ่นนี้เป็นมือถือที่ขายดีที่สุดของทุกเดือนตั้งแต่เปิดตัวมาเลย กินส่วนแบ่งไปถึง 5.5%

ตามมาที่อันดับ 2 คือ iPhone 13 Pro Max มีส่วนแบ่ง 3.4% และอันดับ 3 คือ iPhone 13 Pro กินส่วนแบ่งไป 1.8% อันดับ 4 คือ iPhone 12 ได้ส่วนแบ่งไป 1.6% ส่วนน้องเล็กอย่าง iPhone SE 2022 โดดไปอยู่ที่อันดับ 7 แต่ก็เป็นมือถือรุ่นที่ขายดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกเดือนโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น (กินส่นแบ่งการตลาดในประเทศไปถึง 18%) แต่กลับทำได้ไม่ดีนักในตลาดอเมริกา

Samsung

สำหรับ Samsung ก็มีติดเข้ามาถึง 4 รุ่น นำโดยเรือธงตัวท็อปอย่าง Galaxy S22 Ultra 5G อยู่ที่อันดับ 5 มีส่วนแบ่งการตลาด 1.5% อันดับ 6 คือ Galaxy A13 มีส่วนแบ่ง 1.4% ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีมากในประเทศอินเดียและโซนลาตินอเมริกา แถมยังเป็นมือถือรุ่นที่มียอดส่งมอบรายเดือนเติบโตมากที่สุดใน Top 10 ด้วย ส่วนซีรีส์ A อีก 2 รุ่นที่เหลือคือ Galaxy A03 Core ในอันดับ 8 และ Galaxy A53 5G ในอันดับ 9

Xiaomi

Redmi Note 11 LTE เป็นรุ่นเดียวที่แอบติดเข้ามาในอับ 10 มือถือรุ่นนี้มียอดขายมากถึง 11% นับจากยอดขายมือถือทั้งหมดของแบรนด์ Xiaomi ในเดือนเมษายน 2022 ซึ่งเดือนนี้ Xiaomi มีจำนวนการส่งมอบที่ค่อนข้างซบเซาเพราะประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนสำหรับประกอบมือถือ โดยยอดส่งมอบลดลงไปถึง 25% หากเทียบกับเมษายน 2021

ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีการเปลี่ยอันดับมือถือที่ขายดีไปอีกมากน้อยแค่ไหน เพราะจากข้อมูลที่บอกว่า iPhone 13 เป็นมือถือที่ขายดีที่สุดในทุกเดือนตั้งแต่เปิดตัวมา แถมยังมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 5.5% ซึ่งมากกว่าคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Samsung หลายเท่าตัว…ก็ดูท่าว่า Apple น่าจะกินไปได้อีกยาว ๆ เลยล่ะ

 

ที่มา : Counterpoint

1 Comment

  1. pureblackheart Post on June 23, 2022 at 7:30 pm

    #1032412

    ขาดแคลน แต่เห็นยังปูพรมเปิดตัวเรื่อยๆ ก็แปลกดีครับ หรือมีชิ้นไหนเหลือก็เอามาเปิดเป็นรุ่นใหม่ขาย
    วันนี้สองทุ่ม เห็นจะเปิดอีกสองรุ่นอีกต่างหาก แต่ก่อนยอมรับนะ ว่าตามเก็บทุกตัว แต่ตอนนี้บอกตรงๆ ว่าเลิก เพราะเปิดเลอะเทอะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save