fbpx
News

10 อันดับ หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563

มาถึงวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 แล้ว ก็ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งกับ 10 อันดับหนังและซีรีย์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุด ซึ่งเหมือนเดิมค่ะ เราได้รวบรวมเรื่องย่อหนังและซีรี่ย์ที่ติดอันดับทั้ง 10 เรื่องมาให้ทุกคนเลือกดูกันเพลินๆในช่วงกักตัวยาวๆ อยู่บ้านเฉยๆ ออกไปไหนไม่ได้ก็ต้องหาอะไรดูแก้เซ็งกันหน่อย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาดูกันดีกว่าว่าตอนนี้ในแต่ละอันดับจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง แล้วเรื่องโปรดในดวงใจจะยังอยู่ตำแหน่งเดิมหรือเปล่า

อันดับที่ 1 ITAEWON CLASS

กลับมาทวงบัลลังก์อันดับ 1 จนได้ค่ะ กับ ITAEWON CLASS ธุรกิจปิดเกมแค้น หลังจากศุกร์ที่แล้วตกไปอยู่เป็นอันดับ 2 ตามหลัง KINGDOM ถ้าหากใครที่ยังไม่ได้ดูบอกเลยว่าพลาดมากจริงๆกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 2 Platform

ความเหลื่อมล้ำนั้นมีทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในคุก! Platform ภาพยนตร์สยองขวัญของสเปนที่จะทำให้สังคมได้ฉุกคิดด้วยเรื่องราวการแบ่งแยกชนชั้นในเรือนจำที่จะมีทั้งความโหดร้าย ป่าเถื่อน รุนแรง น่าขยะแขยง และความลึกลับของสถานที่ที่กักกันนักโทษนี้อีกมากมาย ซึ่งเรื่องนี้บอกได้เลยว่าจิกกัดสังคมอย่างแสบสุดๆ ไปเลยค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่เหมาะกับเยาวชนนะคะ เพราะมีฉากโหดๆ อยู่พอสมควร นอกจากนี้ยังได้เสียงตอบรับ และคะแนนรีวิวสูงจากหลายๆ สำนักด้วยค่ะ 

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

อันดับที่ 3 KINKDOM

ถึงแม้จะร่วงจากอันดับ 1 ลงมาอยู่ที่อันดับ  3 แต่ความมันและความลุ้นจนเสียวสันหลังวาบยังคงเหมือนเดิมกับซีรี่ส์เกาหลีย้อนยุคแนวซอมบี้อย่าง  KINGDOM  ซึ่งเนื้อเรื่องเกี่ยวกับโรคระบาดแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ขณะที่บ้านเมืองระส่ำระส่าย คนตายก็จำนวนเยอะ อีกทั้งศพเหล่านั้นดันฟื้นคืนชีพ คุ้มคลั่งวิ่งไล่กินคนไปทั่ว มีเพียงองค์ชายอีชางคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยให้ทุกคนรอดได้

จำนวนซีซั่น : 2

จำนวนตอน : รวมแล้ว 12 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 56 นาที

 

อันดับที่ 4 Crash Landing on You

หล่นจากอันดับ 3 มาอยู่ที่อันดับ 4 แล้วค่ะกับ Crash Landing on You  โดยเนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับยุนเซรีซีอีโอสาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 5 HI BYE MAMA

Hi Bye Mama ยังคงอยู่ที่อันดับ 5 ดังเดิมไม่เพิ่มเติมไปไหน กับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีย์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ซีรี่ส์ออนแอร์รายสัปดาห์ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ตอนนี้มีแค่ 10 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 6 What’s Wrong With Secretary Kim

เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว หากใครที่ยังไม่ได้ดูคือบอกเลยว่าพลาดสุด!

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 7 The Letter for the King

ซีรี่ย์ยุคกลางแนวแฟนตาซีเบาสมอง อารมณ์เหมือนดูนิทานฝรั่งเพลินๆ ฉากเริ่ด โปรดักชั่นจัดเต็ม ด้วยเรื่องราวของอัศวินหนุ่ม (ทิวรี่) จากชนเผ่าแม่มดหมอผีที่เห็นเรื่องราวล่วงหน้าและได้ยินเสียงกระซิบตลอดเวลา แต่ทว่าเป็นอัศวินอีท่าไหนทำไมการต่อสู้ดูจะไม่ไหวเอาซะเลย แต่ก็ดันได้รับบทหนักเป็นคนเอาจดหมายสำคัญจากอัศวินชื่อดังไปส่งให้กษัตรย์ก่อนที่เรื่องเลวร้ายจะมาเยือนอาณาจักร แล้วทิวรี่จะส่งจดหมายได้ถึงมือพระราชามั้ยเนี่ย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน  : 6

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 50 นาที

 

อันดับที่ 8 Toosies & THE FAKE

จากอันดับ 6 ตกมาอยู่อันดับ 8 สำหรับเรื่องราวอันแสนวายป่วงของ 3 ตุ๊ด 1 ดี้ และคุณแคธรี่ ออกเสี่ยงให้ถูกค่ะ แคธรี่! ที่จะพาทุกคนไปฮากันจนกรามแตก พุงแหก กับเรื่องราวความปังและความพังที่เกิดขึ้นกับทั้ง 4 คนนี้  อีกทั้งผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของดาราหลายๆท่าน อย่างยายป๋อมแป๋ม เจเจ ฯลฯ ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนตลอดทั้งเรื่อง

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 48 นาที

 

อันดับที่ 9 Vagabond 

Vegabon ซีรีย์เกาหลีสุดมันแนวไล่ล่า แอคชัน ระทึกขวัญ ที่เชือดเฉือนกันจนผู้ชมไม่สามารถลุกออกจากเก้าอี้ได้เลยล่ะค่ะ กับเรื่องราวของคดีอุบัติเหตุเครื่องบินตกปริศนาที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 200 ศพและผู้ตาย 1 ในนั้นก็เป็นหลายชายของสตันท์แมนหนุ่ม (รับบทโดย อีซึงกิ) ด้วยความไม่ชอบมาพากลของคดีทำให้เค้าต้องสืบหาความจริงด้วยตนเองและเมื่อถูกขุดคุ้ยลึกเข้าไปถึงข้อมูลสุดอื้อฉาวของการคอรัปชันระดับประเทศ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง

 

อันดับที่ 10 Spenser Confidential

ร่วงมาอยู่ที่อันดับสุดท้าย จากอันดับ 8 กับ Spenser Confidential  ภาพยนตร์แอคชันโหด มัน ฮา ที่ได้ดึงแรปเปอร์ชื่อดังขวัญใจสาวๆอย่างพี่หมี Post Malone มาร่วมปล่อยมุกกวนๆเพิ่มสีสันในภาพยนตร์ด้วย โดยเนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับคดีการตายปริศยาของสองตำรวจบอสตันที่ทำให้อดีตตำรวจ Spenser ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้และได้เข้าไปพบกับเบื้องหลังปมฆาตกรรมและการพยายามปิดคดี แล้วสเปนเซอร์จะสามารถหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองได้หรือไม่

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 51 นาที

 

และนี่ก็คือภาพยนตร์และซีรี่ย์ทั้ง 10 เรื่องที่คนไทยนิยมมากที่สุดประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 นี้ซึ่งเราก็ได้รวบรวมและแปะเรื่องย่อมาให้ทุกคนได้ดูกันยาวๆแบบเพลินๆในช่วงกักตัวนี้ ถ้าหากชอบเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเม้นท์มาบอกกันนะคะ

 

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าอันดับ Top 10 ของอาทิตย์ที่แล้วมีอะไรบ้าง ก็กลับไปดูกันได้ในบล็อกนี้ค่ะ

Leave a Reply

To Top