fbpx
News

10 อันดับ หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

ในวันศุกร์ต้นเดือนแบบนี้คงไม่มีไรดีไปกว่านอนดูหนังและซีรีส์ยาวๆแล้วล่ะค่ะ และก็เชื่อว่าจนตอนนี้ทุกคนคงจะไล่ดูหนังและซีรีส์ตามที่แนะนำไปกันเกือบครบทุกเรื่องแล้วแน่ๆ แต่ถ้าคนไหนที่ยังเก็บไม่หมด บอกเลยว่าต้องรีบแล้วนะคะ เพราะเดือนเมษายนนี้จะมีหนังใหม่มาอีกเพียบ แต่วันนี้เรามาดู Top 10 ของประเทศไทยในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 กันดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรใหม่ที่โผล่ขึ้นมาติดอันดับบ้าง และเรื่องไหนที่ยังครองอันดับเดิมไว้ได้

อันดับที่ 1 ITAEWON CLASS

ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของจริงค่ะ หลังจากที่ ITAEWON CLASS พึ่งจบ SS1 ไปหมาดๆ แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และนักแสดงกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดกระแสผมทรงเกาลัดตามพี่แซรอย ทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ…แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮิตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 2 happy old year

เข้ามาใหม่ไม่กี่วันก็ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ค่ะ กับ happy old year หรือ ฮาวทูทิ้ง ภาพยนตร์แนวมินิมอลที่บอกเลยว่าเรียบแต่โก้ น้อยแต่โดนใจของจริง เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องเคยจัดห้องแล้วดันไปเจอกับของเก่าเก็บแบบ เอ๊ะ! อันนี้ก็รูปเก่า อันนั้นก็เคยเล่นตอนเด็ก หยิบดูแล้วก็คิดถึงความหลัง จะทิ้งก็ไม่ได้จะเก็บไว้ก็รกจนล้นห้อง เหมือนกับ ” จีน “ที่อยากรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิสแต่ดันไปเจอกับของบางอย่างของแฟนเก่าที่ทำให้ตัดสินใจยากว่าจะทิ้ง จะเก็บ หรือจะเอาไปคืนดี

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 35 นาที

 

อันดับที่ 3 Crash Landing on You

ขึ้นมาอยู่ที่อันกับ 3 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 4 What’s Wrong with Secretary Kim

ขึ้นมาอันดับที่ 4 แล้วค่ะ กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 5 HI BYE , MAMA

Hi Bye , Mama ซีรีส์เกาหลีละมุนใจที่ครองตำแหน่งอันดับที่ 5 ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจริงๆกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 12

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 6 Howl’s Moving Castle

Howl’s Moving Castle หนึ่งในภาพยนตร์ของ Studio Gibli เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม ด้วยเรื่องราวของ โซฟี ลูกสาววัย 18 ของเจ้าของร้านหมวกที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการของพ่อในยุคสงคราม และมีเหตุให้เข้าไปที่พบกับแม่มดแห่งทุ่งร้าง และถูกสาปให้กลายเป็นหญิงแก่วัย 90 ปี แล้วโซฟีจะแก้ไขคำสาปได้อย่างไร เข้ามาเอาใจช่วยเธอกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

 

อันดับที่ 7 John Wick

John Wick ชื่อนี้เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเค้าแน่นอนกับมือปืนฝีมือเทพฆ่าไม่ตายที่ได้หันหลังให้กับวงการและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับสุนัขของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่…ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างนั้นเพราะว่าเค้าดันไปมีเรื่องกับลูกชายนักเลงท้องถิ่นจนมันบุกมาทำร้ายถึงบ้าน และได้ฆ่าสุนัขสุดรักของเค้า คราวนี้ล่ะที่ทำให้ จอห์น วิค คัมแบควงการเพื่อไล่ล่าและแก้แค้นให้สาสม

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 41 นาที

 

อันดับที่ 8 ขุนพันธ์ 2

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากชีวิตจริงของ พลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช โดยเรื่องราวนั้นเกี่ยวกับ ขุนพันธ์ ตำรวจน้ำดีที่มีอาคมแกร่งกล้าสามารถรอดพ้นจากดงกระสุนได้ แต่กลับต้องโดนพักงานราชการเนื่องจากพาลูกน้องไปกี่คนก็โดนโจรฆ่าหมด ทำให้เค้าตัดสินใจเข้าร่วมในแก๊งเสือฝ้าย จอมโจรผู้มีอิทธิพลอย่างกว้างขวางในภาคกลาง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร แผ่นดินนี้จะสิ้นคนดีแล้วหรือไม่ ต้องมาลุ้นกันใน ขุนพันธ์ 2 

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 9 KINGDOM

หล่นจากอันดับ 3 มาอยู่ที่อันดับ 9 กับ KINGDOM ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแนวซอมบี้ที่จะทำให้ทุกคนลุ้นกันจนตัวเกร็ง กับเรื่องราวโรคระบาดแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ขณะที่บ้านเมืองระส่ำระส่าย คนตายก็จำนวนเยอะ อีกทั้งศพเหล่านั้นดันฟื้นคืนชีพ คุ้มคลั่งวิ่งไล่กินคนไปทั่ว มีเพียงองค์ชายอีชางคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยให้ทุกคนรอดได้

จำนวนซีซั่น : 2

จำนวนตอน : รวมแล้ว 12 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 56 นาที

 

อันดับที่ 10 The Platform

จากอันดับ 2 ร่วงมาสู่อันดับ 10 กับ The Platform ภาพยนตร์สยองขวัญของสเปนที่จะทำให้สังคมได้ฉุกคิดด้วยเรื่องราวการแบ่งแยกชนชั้นในเรือนจำที่จะมีทั้งความโหดร้าย ป่าเถื่อน รุนแรง น่าขยะแขยง และความลึกลับของสถานที่ที่กักกันนักโทษนี้อีกมากมาย ซึ่งเรื่องนี้บอกได้เลยว่าจิกกัดสังคมอย่างแสบสุดๆ ไปเลยค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่เหมาะกับเยาวชนนะคะ เพราะมีฉากโหดๆ อยู่พอสมควร นอกจากนี้ยังได้เสียงตอบรับ และคะแนนรีวิวสูงจากหลายๆ สำนักด้วยค่ะ 

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

 

และนี่ก็คือ 10 ภาพยนตร์และซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 ซึ่งก็มีทั้งภาพยนตร์ใหม่ที่ติดอันดับใหม่ และซีรีส์เรื่องเดิมที่อันดับสับเปลี่ยนไปในทุกอาทิตย์ ถ้าหากถูกใจเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเม้นมาบอกกันนะคะ

1 Comment

  1. @iy17

    @iy17 Post on April 4, 2020 at 7:59 am

    #1018665

    พากย์ไทยมีไหม

Leave a Reply

To Top