fbpx
News

แนะนำ 5 เกมฟรีน่าเล่นประจำสัปดาห์บนมือถือ Android และ iPhone ที่คุณต้องลองโหลดมาเล่น

มาถึงช่วงท้ายสัปดาห์สุดหรรษากันอีกแล้ว ซึ่งวันนี้ Droidsans ก็ได้รวมเกมมือถือสนุก ๆ ทั้งแบบเอาไว้เล่นฆ่าเวลาและเอาไว้เล่นแบบจริง ๆ จัง ๆ มาให้ทุกคนได้ลองโหลดไปเล่นกันแบบฟรี ๆ ทั้ง Android และ iOS เลยครับ แล้วสัปดาห์นี้จะเป็นมีเกมอะไรบ้างเราไปดูกันเลย 😆

Genshin Impact

หลังจากที่ได้เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อนกับเกม Genshin Impact เกมแนว RPG โลกเปิดพร้อมกราฟิกสุดอลังการจากค่ายเกมในชื่อดังสัญชาติจีนอย่าง Mihoyo คราวนี้ก็เปิดเกมใหม่ที่มาในรูปแบบ RPG เต็มตัวที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์เกมระดับ AAA บนคอนโซลที่สามารถเล่นได้บนมือถือของเรา

จุดเด่นของเกมนี้เลยก็คือแผนที่ในเกมที่ใหญ่มากกว่า 30 ตารางกิโลเมตร มีพื้นที่ให้ผู้เล่นสามารถผจญภัยต่อสู้กับมอนส์เตอร์ต่าง ๆ พร้อมทั้งเก็บของพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นได้อีกด้วย แถมระบบการต่อสู้ยังมีความลึกอยู่ในตัวแต่ยังคงการควบคุมที่ง่ายดายให้ยังสามารถเล่นในมือถือได้อย่างสะดวกสบาย แต่มีข้อสังเกตอยู่ที่เรื่องสเปคของเกมที่ต้องใช้สเปคค่อนข้างสูงเพื่อที่จะสามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมตัวเกมก็ยังกินแบตเตอรี่ค่อนข้างมากอีกด้วย แต่สำหรับใครที่กำลังหาเกมภาพสวย ๆ เล่นยาว ๆ แล้วล่ะก็บอกเลยว่า Genshin Impact ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ (สำหรับคนที่เน็ตบ้านช้าจะโหลดตัวเกมนานหน่อยนะครับเพราะใหญ่ถึง 6GB เลยทีเดียว 🤣)

Genshin Impact
Genshin Impact
Developer: Unknown
Price: Free
‎Genshin Impact
‎Genshin Impact
Price: Free+

 

Alto’s Odyssey 

สำหรับเกมต่อไปกับเกมวิ่ง Infinite Stage อยาก Odyssey ที่จะเป็นเกมแนววิ่งแบบไม่จำกัดทำคะแนนสูงสุดเอาไว้เล่นค่าเวลา แต่เกมนี้มีความพิเศษอยู่ที่ความสวยงามของกราฟิก เพราะทำออกมาได้อลังการสวยงามมาก ๆ แถมวิวพื้นหลังยังมีการเปลี่ยนสภาพอากาศ และสภาพแสงเรื่อย ๆ อีกด้วย เล่นเพลิน ๆ สนุกมากครับ

อีกทั้งตัวเกมยังมีเมคคานิคในการสร้างความเร็วเพื่อที่จะสามารถทะลุสิ่งกีดขวางได้ ตัวผู้เล่นสามารถเก็บความเร็วได้ผ่านการกดค้างเพื่อหมุนตีลังกาเพื่อทำ Backflip แถมเก็บเงินเล่นไปเรื่อย ๆ เราก็จะสามารถซื้อชุดกระรอกเพราะที่จะร่อนบนอากาศได้ชั่วขณะอีกด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วการวิธีการเล่นนั้นเรียบง่าย และ ซิมเปิ้ลมาก ๆ แต่จุดเด่นของ Alto’s Odyssey คือความผ่อนคลายที่ได้รู้สึกเวลาเล่นเพราะ BGM ของเกมเพราะมากให้ความรู้สึกสงบ แถมกราฟิกก็สวยงามลื่นไหลสบายตา ใครที่อยากหาเกมวิ่งทำคะแนนไม่จำกัดเวลาก็สามารถไปลองโหลดมาเล่นได้ฟรีครับ

Alto's Odyssey
Alto's Odyssey
Developer: Unknown
Price: Free
‎Alto's Odyssey
‎Alto's Odyssey
Developer: Snowman
Price: $4.99

 

Sky: Children of the Light

เป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้เล่นแล้วรู้สึกลืมไปเลยว่าเป็นเกมมือถือ เพราะ Sky: Children of the Light เป็นเกมที่ภาพสวยงาม และมีโจทย์ที่แตกต่างจากเกมธรรมดาทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ตัวเกมเป็นเกมแนวผจญภัยสำรวจดินแดนอันแสนสวยงาม ด้วย 2 ขาและปีก 2 คู่ที่เรามี ตัวเกมเน้นความเป็นอิสระ และพยายามให้เรายอมรับความอิสระนั้นจริง ๆ เพราะเกมส่วนใหญ่ที่เราเล่น ๆ กันมักจะมีจุดมุ่งหมายเช่นการเอาชนะ หรือการทำแต้มให้ได้เยอะ ๆ แต่กับเกมนี้มันแปลกมาก เพราะเรารู้สึกเหมือนเราลอยเคว้งไปกับเนื้อเรื่องที่ไม่มีบทพูด ดื่มด่ำไปกับภาพ และ เสียงเพลงเพราะ เล่นไปแบบลืมเวลาไปเลยครับ

อีกสิ่งที่น่าทึ่งของ Sky: Children of the Light ก็คงจะเป็นการปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าที่เราเล่นด้วยในเกม ใช่แล้วครับเกมนี้มีระบบออนไลน์ด้วย แต่เป็นระบบออนไลน์ที่ผมบอกได้เลยว่าไม่เคยเห็นเกมไหนที่ทำแบบนี้มาก่อน เพราะตัวเกมจะไม่ให้เราพูดสื่อสารหรือเห็นชื่อเพื่อนฝั่งตรงข้ามได้ ทำให้การรู้จักคนแปลกหน้าในเกมนั้นรู้สึกมีเสน่ห์มากขึ้นเยอะเลย (แต่ว่าตัวเกมก็มีทางเลือกในการคุยได้นะ แต่ต้องเล่นไปลึก ๆ ก่อน) เกรงว่าถ้าบอกมากกว่านี้มันจะกลายเป็นรีวิวไปซะแล้ว 😅 แต่บอกได้เลยว่าลองโหลดมาเล่นฟรี ๆ แล้วลองใช้เวลาผ่านส่วน Tutorial ไปได้ทุกคนก็จะเริ่มเข้าใจจุดประสงค์หลักของเกมแน่นอนครับ สำหรับใครที่อยากลองสามารถโหลดเล่นได้ฟรี ๆ ทั้งใน Android และ iOS เลยครับ

Sky: Children of the Light
Sky: Children of the Light
Developer: Unknown
Price: Free
‎Sky: Children of the Light
‎Sky: Children of the Light

 

Rope ‘n’ Fly 3

มาต่อกันกับเกมเล่นง่าย ๆ คลายเครียดกันบ้างอย่าง Rope ‘n’ Fly 3 ที่เป็นเกมแนว Arcade แบบไม่มีสิ้นสุดเก็บ High-Score เอาไว้อวดกับเพื่อน ๆ ซึ่งวิธีการเล่นคือเราจะต้องแตะที่จุดต่าง ๆ ของตึกเพื่อให้ตัวละครโหนไป หลังจากนั้นกดอีกรอบจะเป็นการถอนเชือกเพื่อให้ตัวละครบินไปข้างหน้าสร้างแรงเหวี่ยงโหนไปเรื่อย ๆ โดยเราจะต้องกะระยะไม่ให้เชือกยาวเกินไปไม่งั้นก็จะตกพื้น หรือถ้าสั้นไปก็จะโหนไปได้ไม่ไกลนั่นเอง

นอกจากโหมด Infinity ที่ให้เราสามารถโหนได้เรื่อย ๆ แล้ว ตัวเกมก็ยังโหมดพิเศษน่าสนใจให้เราได้ลองทดสอบสกิลตัวเองเช่น โหมดจำกัดเวลาที่ให้เราไปให้ได้ไกลที่สุดในเวลาจำกัด ทำให้ผู้เล่นต้องเน้นไปที่ระยะและความเร็วเป็นหลัก อีกทั้งยังมีอีกโหมดที่ชอบเป็นส่วนตัวเลยคือโหมดจำกัดเชือก โดยตัวเกมจะจำกัดให้เราใช้เชือกได้แค่ตามจำนวนที่กำหนดแต่เราจะต้องโหนไปให้ไกลที่สุด แถมตัวเกมยังระดับความยากให้เลือก 3 ระดับ ที่จะทำการสุ่มเกิดตึกในความสูงที่แตกต่างกันทำให้การเล่นยากขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาเกม Arcade เล่นง่าย ๆ เพลิน ๆ ฆ่าเวลาละก็ Rope ‘n’ Fly 3 ไม่ผิดหวังแน่นอน (จริง ๆ มี Rope ‘n’ Fly 4 ด้วยแต่ส่วนตัวคิดว่าภาคนี้สนุกกว่า 😂)

Rope'n'Fly 3 - Dusk Till Dawn
Rope'n'Fly 3 - Dusk Till Dawn
Developer: Unknown
Price: Free

 

Two Dots

ถัดมากับเกมสุดท้ายกับเกมแนว Puzzle อย่าง Two Dots ที่เป็นเกมที่เล่นเพลิน ๆ เล่นง่าย ๆ เอาไว้เล่นยามว่าง แต่พอลองจับแล้วบอกเลยว่าไม่ว่างก็ยังอยากหยิบมาเล่น เพราะตัวเกมเป็น Puzzle เชื่อมต่อสีแบบซิมเปิ้ล ๆ ที่ต้องเชื่อมจุดต่าง ๆ ตามสีโดยเราสามารถเชื่อมได้ทางแนวทแยงเท่านั้น ทำให้เราต้องคิดว่าควรเชื่อมสีไหนก่อน เพื่อให้จุดสีที่เหลือตกมาเรียงกันเพื่อให้เราสามารถเชื่อมสีพร้อมกันได้มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งตัวเกมจะเล่นเป็นแนวผ่านด่านไปเรื่อย ๆ โดยมีมิชชั่นว่าแต่ละด่านจะต้องเชื่อมจุดสีกี่จุด ภายในการลากกี่ครั้งซึ่งตอนแรก ๆ ก็จะง่าย ๆ แต่พอไปหลัง ๆ จะมีสีเยอะขึ้น และจำนวนการลากที่น้อยลง

อีกจุดสังเกตที่ทำให้เกมสนุกนั้นคือการลากเนี่ยแหละ ซึ่งการลากให้ความรู้สึกเหมือนตอนเราปลดล็อคโทรศัพท์ผ่านรหัสแบบลาก แถมเสียงตอนที่ลากได้พร้อมกันเยอะ ๆ ก็รู้สึกน่าพอใจอย่างบอกไม่ถูกมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนว Puzzle เล่นฆ่าเวลายาว ๆ สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้เลยครับ

Two Dots
Two Dots
Developer: Unknown
Price: Free
‎Two Dots
‎Two Dots
Developer: Playdots, Inc.
Price: Free+

 

แล้วนี่ก็เป็นทั้งเกมทั้งหมดที่เอามาแนะนำสำหรับอาทิตย์นี้ครับ ใครที่มีเกมอะไรที่คิดว่าตัวเองชอบและน่าสนใจก็สามารถลองเอามาแชร์ให้เห็นกันด้านล่างได้เลยครับ 😆

8 Comments

 1. Pegasus7th Post on October 4, 2020 at 1:48 am

  #1023589

  ขอบคุณครับ จะลองเล่น SKY: CHILDREN OF THE LIGHT ดูครับ

 2. kernelbase Post on October 4, 2020 at 9:21 am

  #1023591

  sky…เล่นทุกวัน

  นึกว่าamoung usจะติดโผ

  • PoliteGuy Post on October 4, 2020 at 10:30 am

   #1023594

   Among us ติดโผสัปดาหืที่แล้วไปเรียบร้อยแล้วครับผม ส่วน Sky ผมเล่นวันละนิด ๆ เอาไว้ดื่มด่ำประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ ครับ ต้องยอมรับเลยว่าพิเศษมาก ๆ และคนรู้จีกค่อนข้างน้อยเลยนะครับ😂

 3. Facebook Profile photo

  Eddy Mutd Post on October 4, 2020 at 9:23 am

  #1023592

  genshin impact กำลังติดงอมแงมเลยคับ อยู่บ้านก็เล่นผ่าน pc นอกบ้านเล่นผ่านมือถือ แต่ผ่านมือถือต้องเปิดแค่ 30fps คับ เปิด 60fps ได้แต่มือถือร้อนเร็วมากและตกลงมา 30fps อีก เลยต้องเปิดแค่ 30fps แช่ยาวๆคับ

  • PoliteGuy Post on October 4, 2020 at 10:31 am

   #1023595

   ผมว่าเกมมันต้องหาที่นั่งเล่นจริง ๆ จัง ๆ อะครับภาพสวยเกินไปมาก ๆ 😅

 4. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on October 4, 2020 at 10:13 am

  #1023593

  เกมส์น่าเล่นดีเหมือนกันครับ

 5. kernelbase Post on October 4, 2020 at 10:51 pm

  #1023601

  sky นี่เล่นมาเกือบปี ยังได้เพื่อนในเกมเป็นคนไทยแค่คนเดียว
  แถมตอนนี้ไม่มีแล้ว เพราะเครื่องพัง ย้ายมาอีกเครื่องใช้idใหม่…ยังหาคนไทยไม่เจอ

 6. Facebook Profile photo

  Redmachine Fowler Post on October 6, 2020 at 9:03 am

  #1023635

  ผมเล่นในมือถือ ถ้าเล่นบนPCใช้ Account เดียวกันได้ใช่ไหมครับ
  ลองในPS4ไม่มีที่ให้loginด้วยaccountอื่น เดี๋ยวลองในPCบ้าง มีจอยlogitectพอดี

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save