ในวันที่เร่งรีบ,นอนน้อย, สมองเบลอจนเผลอลืมดึงบัตร ATM ออกจากตู้หลังจากกดเงินเสร็จ หรือ กดรหัสผิดเกิน 3 ครั้ง จนตู้กินบัตรเข้าไป เชื่อว่า เป็นหนึ่งในปัญหาที่หลายๆ คนเคยเจอ ซึ่งสุดท้ายแล้วมาลงเอยด้วยการเสียเงินเพื่อทำบัตรใหม่ แต่บอกเลยว่า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ ทางธนาคารกรุงไทยเค้าได้ทำตู้ ATM แบบใหม่ แค่แตะบัตรก็ทำธุรกรรมได้เลย สะดวก รวดเร็ว

ในตอนนี้ตู้ ATM กรุงไทยรูปแบบใหม่มีไว้ให้บริการแล้ว 3,000 ตู้ทั่วประเทศ ซึ่งเวลาจะใช้บริการ ก็แค่มองหาตู้ของกรุงไทยที่เป็นสีเทา แล้วตรงปรี่เข้าไปแตะบัตรได้เลย แต่บัตรที่รองรับจะต้องเป็นบัตรเดบิตกรุงไทยที่มีสัญลักษณ์ Contactless หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้นนะคะ

ส่วนในขั้นตอนการทำรายการ บอกเลยว่าแสนง่ายดาย เพียงกดที่ปุ่ม ถอนเงินไม่ใช้บัตรหรือแตะบัตรเพื่อทำธุรกรรม จากนั้นก็เลือกจำนวนเงินที่ต้องการถอนหรือถามยอด แล้วก็แตะบัตรและใส่รหัส Pin code 6 หลักลงไป จากนั้นก็รอหยิบเงินสดไปได้เลย

และที่สำคัญตอนนี้ สามารถนำบัตรเดบิตแบบเก่าไปเปลี่ยนเป็นบัตรเดบิตที่รองรับ Contactless ฟรี ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ในระหว่างวันที่  1 พฤษภาคม – 31 ตุลาคม 2563

ความดีงามของบัตรเดบิตที่รองรับฟังก์ชัน Contactless เนี่ย คือ นอกจากจะลดปัญหาการลืมหยิบบัตรออกจากตู้ ATM แล้ว ยังเป็นการลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรมด้วยนะ (อย่างที่หลายๆคนเคยเห็นในข่าวบ่อยๆว่า มักมีแก๊งสกิมเมอร์คอยดูดข้อมูลจาก ATM ซึ่งน่ากลัวจนหลายๆ คนนอยด์ จนไม่อยากกดเงินผ่านตู้กันเลยทีเดียว) อีกทั้งสะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ยังไงก็ไปลองใช้กันดูได้ค่ะ

 

ที่มา : ธนาคารกรุงไทย