fbpx
Accessories

[Review] Towers Runner: สวมบทฮีโร่ช่วยเหลือสาวๆ บนตึกจากเพลิงไหม้และซอมบี้

Towers Runner เป็นเกมที่ผมเจอโดยบังเอิญในหน้าแรกของ App Store เลยถือโอกาสลองเล่นดู เหมือนซื้อหวยเลยครับ ถ้าดาวน์โหลดมาแล้วสนุกก็โชคดีไป ถ้าไม่สนุกก็ลบทิ้ง

เท่าที่ลองสำรวจดู Towers Runner เวลานี้ยังไม่มีใน Android นะครับ ยังจำกัดวงเฉพาะ iOS ซึ่งเกมนี้เป็นผลงานของค่าย Bulkypix โดยตัวเกมเป็นแนว Endless Running ใช้ภาพ 8-bit เป็นอินเตอร์เฟส

ส่วนการบังคับก็จะใช้นิ้วปาดไปทางซ้าย-ขวาของจอครับ เพื่อหลบหนีอุปสรรคของเกม โดยอุปสรรคของเกมมีเพียบเลยครับ ถ้าหากเป็นสามด่านแรกเราจะเล่นเป็น Handyman (ช่างซ่อม) ขึ้นไปช่วยสาวๆ ที่ติดอยู่ในตึกซึ่งรายล้อมไปด้วยซอมบี้ พร้อมกันนี้เรายังต้องหลบป้ายโฆษณา ไปจนถึงซากตึกซากปูนที่ตกลงมาจากที่สูง หน้าที่ของเรามีอย่างเดียวคือ ต้องหลบให้พ้น ถ้าไม่พ้นเกมจบทันที ส่วนด่านที่ 4-6 ก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่เปลี่ยนตัวละครมาเป็นนักผจญเพลิง

อันที่จริงผมคิดว่าตัวเกมเล่นค่อนข้างยากเลยทีเดียวครับ ห้วงอารมณ์หนึ่งชวนรู้สึกว่าเหมือนกำลังเล่นเกม Flappy Bird เลยล่ะครับ กล่าวคือ ตัวเกมเป็นภาพ 8-bit เหมือนๆ กัน ร่วมด้วยการบังคับที่ทำได้ค่อนข้างยาก แต่ว่าความต่างของสองเกมนี้อยู่ที่ Towers Runner จะมีด่านการเล่นแบลตายตัว ส่วน Flappy Bird เป็นแบบสุ่ม ฉะนั้นเมื่อเราเกิดความคุ้นชินแล้ว เราจะผ่านด่านของเกม Towers Runner ได้ง่ายมาก

อ้อ! ลืมบอกไป ระหว่างการเล่นตัวเกมจะให้เราเก็บเหรียญทองด้วย ซึ่งเหรียญทองพวกนี้เราสามารถสะสมแล้วนำไปปลดล็อกด่าน โดยในด่านหนึ่งๆ จะมีค่างวดเท่ากันที่ 1000 เหรียญทองเท่ากัน

วิธีชนะเกม Towers Runner

เกมนี้ไม่ได้เป็นการที่เล่นไปเรื่อยๆ แบบไร้จุดสิ้นสุด แต่ตัวเกมมีจุดสิ้นสุดบอกไว้ชัดเจน คือ ทุกครั้งที่ตัวละครตาย ตัวเกมจะบอกว่า เราผ่านภารกิจของด่านได้เป็นจำนวนกี่ % แล้วก็ในช่วงท้ายของด่านจะมี Master Boss อยู่ให้เราต้องหลบหลีกหนีให้พ้น ถ้าหลบพ้น เราก็จะพาสาวๆ ขึ้นฮ.หนีออกจากตึก หลังจากนั้นเราก็จะได้เล่นในด่านถัดไป (อันที่จริงมีทริคนิดหน่อย แต่ไม่ค่อยอยากแนะนำ ก็คือ เก็บเหรียญทองให้ครบพันเหรียญแล้วปลดล็อก เราก็จะได้เล่นด่านต่อไปโดยไม่จำเป็นต้องชนะ Master Boss)

สิ่งที่ไม่ชอบในเกมนี้

ในแง่นี้คงมีเฉพาะเรื่องโฆษณาของเกมครับ ที่มักจะโผล่ขึ้นมากวนใจบ่อยๆ ทั้งแบบขึ้นเต็มหน้าจอกับโฆษณาที่อยู่กลางจอ อย่างไรก็ตามภายในเกมยังมีระบบให้เรา “ดูโฆษณา” เพื่อรับเหรียญทองพิเศษอีกด้วย 

สรุป

สำหรับผมแล้ว Towers Runner เป็นเกมที่ไว้เล่นแก้เบื่อเท่านั้นครับ พอเล่นครบจบทุกด่านแล้วก็จบกัน ไม่มีอะไรให้น่าตื่นเต้นแล้ว อีกทั้งด้วยความที่ตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้ด่านแต่ละด่านเป็นไปแบบ Random ทำให้เราคุ้นชินกับเกมเมื่อไหร่ เราก็จะผ่านด่านของเกมได้อย่างง่ายดาย กอปรกับระบบโฆษณาที่ขึ้นมาบ่อยๆ ก็ชวนให้รู้สึกเบื่อโดยปริยาย

Leave a Reply

To Top