สมัยนี้เวลาที่ไปซื้อของหรือไปร้านข้าวก็แทบจะจ่ายเงินด้วยการโอนเงินกันหมดแล้ว เพราะว่าสะดวก รวดเร็ว แถมยังลดการสัมผัสเชื้อโรคบนธนบัตรอีกด้วย แต่ก็อาจมีลูกค้าบางส่วนที่ลืมโอนเงินบ้าง หรือมิจฉาชีพทำสลิปปลอมแล้วแกล้งบอกว่าโอนแล้วบ้าง ล่าสุดนี้ทรูได้เปิดตัวบริการ มันนี่ บ็อกซ์ มาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับร้านค้า

ทรูเปิดตัว มันนี่ บ็อกซ์ บริการสำหรับร้านค้า

มันนี่ บ็อกซ์ หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า กล่องเรียกทรัพย์ เป็นอุปกรณ์ช่วยจัดการเงินสำหรับร้านค้า หน้าตาของเจ้าเครื่องนี้ก็จะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง ด้านบนจะมี QR พร้อมเพย์ เพื่อให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงิน และหากมียอดเงินโอนเข้าบัญชีก็จะมีเสียงแจ้งเตือนเข้ามาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ทราบ

มันนี่ บ็อกซ์ เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 2G+4G รองรับการใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 149 x 81 x 74 มม. น้ำหนัก 220 กรัม

ตัวกล่องสามารถใช้งานได้นาน 5 วัน/ชาร์จแบต 1 ครั้ง, เสียงแจ้งเตือนปรับได้ 4 ระดับ, รองรับการจ่ายเงินทั้งแอปทรูมันนี่และแอปธนาคาร และรับยอดเงินสรุปเข้าบัญชีในวันทำงานถัดไป

ค่าบริการ มันนี่ บ็อกซ์

มันนี่ บ็อกซ์ จะมีค่าบริการเป็นค่าเครื่องรวมกับค่าธรรมเนียมรายปี ราคาจะแบ่งเป็น ค่าเครื่อง 559 บาท (ราคาปกติ 1,200 บาท) และค่าธรรมเนียมรายปี 300 บาท (ราคาปกติ 480 บาท) รวมทั้งสิ้น 859 บาท (ราคาปกติ 1,680 บาท)

ที่มา : ทรู