ไม่รู้ว่าช่วงนี้เทรนด์การเล่นเกมแบบคลาสสิคกำลังมาแรงหรือยังไง ทั้ง NES Classic และ SNES Classic ของ Nintendo ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน ไหนจะโปรเจ็คท์ SEGA Forever ที่ทะยอยปล่อยเกมเก่าๆของ SEGA มาให้เล่นทุก 2 อาทิตย์ และตอนนี้ก็มี Smart Boy อุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนให้มือถือของเรากลายเป็น Game Boy รุ่นแรกสุดคลาสสิค ตามออกมาอีก

ใครที่ยังมีตลับ Game Boy หรือ Game Boy Color เก็บไว้อยู่ ก็กลับไปขุดมาเป่าตลับรอกันไว้ได้เลย เพราะ Smart Boy จะแปลงร่างมือถือของเราให้กลายเป็นหน้าจอ Game Boy ด้วยการเสียบเครื่องลงไปใน Smart Boy จากนั้นก็เสียบตลับตามลงไป (ยังมีใครที่เก็บตลับเอาไว้บ้างมั้ย ขอมือขวาหน่อย) โดย Smart Boy นี้รองรับทั้งตลับ Game Boy และ Game Boy Color หรือถ้าใครไม่มีตลับเกม Smart Boy ก็ยังรองรับการใช้งานจากแอปประเภท Game Boy Emulator อีกเช่นกัน

Smart Boy มีรูปร่างหน้าตาและสีของตัวเครื่องที่คล้ายกับ Game Boy รุ่นแรก มีปุ่มทิศทาง, ปุ่ม A + B และปุ่ม Start + Select

ส่วนการใช้งาน Smart Boy จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับมือถือผ่านทาง USB Type-C เสียบทางด้านล่างของมือถือ (มือถือรุ่นไหนมีพอร์ท USB ด้านข้าง หมดสิทธิ์) Smart Boy มีแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้เล่นเกมได้ 5 ชม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถชาร์จไฟกลับได้ด้วยแบตเตอรี่ของมือถือเอง

โดยมือถือที่สามารถใช้ได้กับ Smart Boy ต้องเป็นมือถือที่มีหน้าจอขนาด 5.2 – 6 นิ้ว และสามารถใช้ได้ดีที่สุดกับ Galaxy S8 (Smart Boy ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy ด้วยนะ)

ใครที่สนใจก็เข้าไปสั่งซื้อกันได้เลยในเว็บไซท์ Funstockretro ในราคา 77.86 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,725 บาท)

 

ที่มา : Pocket-lint, Phonearena