fbpx
News

OnePlus เริ่มปล่อยอัพเดทฟีเจอร์ Ambient Mode เปลี่ยนมือถือให้กลายเป็น Smart Display เมื่อเสียบสายชาร์จ

ช่วงนี้อุปกรณ์จำพวกลำโพงอัจฉริยะ และหน้าจออัจฉริยะ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากที่แบรนด์ชื่อดังหลายๆ แบรนด์เริ่มผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวออกสู่ตลาด แต่สำหรับเจ้าของมือถือ OnePlus หลายๆ รุ่น กำลังจะได้รับการอัพเดทให้มือถือดังกล่าวแปลงร่างเป็น Smart Display ได้โดยอัตโนมัติ แค่เสียบสายชาร์จเท่านั้น

สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจว่าประโยชน์ของ Smart Display คืออะไร ก็ขอบอกคร่าวๆ ว่ามันคืออุปกรณ์ที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาจาก Google Home ซึ่งเป็นลำโพงอัจฉริยะ รอรับคำสั่งจากเสียง และแสดงผลเป็นเสียงได้เท่านั้น แต่ Smart Display จะสั่งงานผ่านการสัมผัสที่หน้าจอได้ และแสดงผลเป็นภาพได้ด้วยนั่นเอง ส่วนความสามารถของมันก็มีมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะใช้เป็นกรอบรูปดิจิตอล โชว์รูปที่มีอยู่ใน Google Photo ทั้งหมดแบบสลับไปเรื่อยๆ, สั่งงาน Smart Device ต่างๆ ที่เชื่อมกับ Google Assistant ได้, ถามข้อมูลต่างๆ ด้วยคำสั่งเสียง, ตั้งปลุกพร้อมให้อ่านข่าวที่น่าสนใจของวันนั้นให้ฟัง, บอกสภาพการจราจร, สภาพอากาศ ฯลฯ

Smart Display

Smart Display ก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 3,xxx บาท ขึ้นไป…แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเงินซื้อ แล้วบังเอิญใช้มือถือ OnePlus ตั้งแต่ OnePlus 3 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ ในอีกไม่นานนี้ OnePlus กำลังจะปล่อยตัวอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Ambient Mode ซึ่งจะเปลี่ยนให้มือถือ OnePlus แปลงร่างเป็น Smart Display ได้ เวลาที่เสียบสายชาร์จเอาไว้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้หน้าจอโชว์ภาพต่างๆ สลับไปมา, ตั้งเป็นนาฬิกา, แจ้งเตือนกำหนดการในปฏิทิน, สั่งงาน Smart Devices ฯลฯ ได้เหมือนกับ Smart Display เป๊ะๆ เลย

Ambient Mode ก่อนหน้านี้เคยมีให้ใช้บ้างแล้วในการอัพเดทมือถือ Nokia และ Xiaomi บางรุ่น เมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้โหมดดังกล่าวก็มาถึงมือถือ OnePlus กันบ้างแล้ว ถ้าใครอยากรู้ว่ามือถือของตัวเองได้รับการอัพเดทรึยัง ก็เข้าไปเช็คได้ที่ Google app > More > Settings > Google Assistant > Assistant tab > Devices เพื่อเปิดการใช้งาน Ambient Mode ได้เลย (ย้ำว่าต้องเป็น OnePlus 3 ขึ้นไปนะครับ)

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ก็คาดว่าน่าจะรออีกไม่นาน เพราะตอนนี้อัพเดทดังกล่าวพึ่งจะปล่อยออกมา อาจต้องรอไปถึงช่วงอาทิตย์หน้าถึงจะได้รับกันครับ

 

ที่มา : OnePlus

1 Comment

 1. Made In Heaven Post on February 12, 2020 at 3:58 pm

  #1016866

  ผมลองใช้ (1+7 Pro) และปิดไปแระ 🤣🤣
  รู้สึกว่าไม่เวิร์คอ่ะ เพราะไปซ้ำซ้อนกับAmbient Display
  ของเครื่องกับหน้าจอ Lock Screen
  เสียเวลากว่าจะเข้าหน้าโฮมได้

  แต่คนที่ใช้หรือเคยใช้อุปกรณ์ Google Home อยู่น่าจะชอบ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save