fbpx
News

Twitter เปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Twitter Circle จำกัดการมองเห็นโพสท์เฉพาะเพื่อนสนิท ได้สูงสุด 150 คน

Twitter ถึงมีฐานผู้ใช้งานจำนวนมากและมีรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างอยู่ตัวแล้ว แต่ก็ยังมีการทดลองเปิดฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาให้เราได้ลองกันอยู่เสมอ ล่าสุดเปิดตัวฟีเจอร์ Twitter Circle หรือ วงใน ที่เป็นการจำกัดการมองเห็นให้กับคนที่เราเลือกเข้ามาในวงในได้เท่านั้น โดยสามารถเพิ่มคนเข้ามาได้สูงสุด 150 คน ใครอยากทวีตอะไรให้แค่เพื่อนสนิท ๆ ได้เห็นก็ใช้ฟีเจอร์นี้ได้ โดยเริ่มเปิดให้ลองใช้งานกันแล้ววันนี้ครับ

Twitter วงใน นี่เป็นฟีเจอร์คล้าย ๆ close friend ใน IG ที่เราเลือกได้ว่าจะแชร์สตอรี่ให้ใครเห็นได้บ้าง โดยในทวิตเตอร์จะมีการจำกัดคนวงในเอาไว้ที่ 150 คน ซึ่งคนที่ถูกเพิ่มเข้ามาไม่จำเป็นต้องเป็น Follower ของเราอยู่แล้วก็ได้ ฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยเวลาเราจะทวีตแต่ไม่ได้อยากให้คนทั้งโลกเห็น ก็เลือกได้เลยว่าใครจะเป็นวงใน ซึ่งการกดเพิ่มหรือลบคนออกจาก Circle จะไม่ได้ส่งแจ้งเตือนไปหาใครนะครับ อีกอย่างนึงคือแม้ทวีตเราจะจำกัดคนมองเห็น แต่ก็ยังสามารถถูกแคปหน้าจอส่งต่อไปหาคนอื่นได้อยู่ดี

วิธีเพิ่มคนเข้า Twitter วงใน

ขั้นตอนเพิ่มคนเข้าวงใน บน Twitter ให้เริ่มโดยกดปุ่มรูปโปรไฟล์ด้ายซ้ายบน > เลือก Twitter Circle หรือ Twitter วงใน > เลือก Recommended จากนั้นก็กดเลือกคนที่จะดึงเข้าวงในเรา หรือพิมพ์หาชื่อบัญชีก็ได้ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

วิธีจำกัดการมองเห็นแค่ใน Twitter Circle

เวลาจะทวีตออกไปให้แค่คนในวงในเห็นเท่านั้น เริ่มโดยการกดเลือกทวีตตามปกติจากปุ่มขวาล่าง > เลือกจะทวีตแบบไหนก็ได้ > มาถึงหน้าพิมพ์ ให้กดปุ่มให้เลือก Audience > เลือก Twitter วงใน > กดทวีต เพียงเท่านี้ก็เป็นการจำกัดคนให้เห็นแค่ใน Circle ของเราแล้วครับ

หน้าตาทวีตที่ออกมาก็จะขึ้นแถบเขียว ๆ ว่าเป็นทวีตสำหรับคนใน Circle เท่านั้นที่จะเห็นได้นะ

ฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยเพิ่มทางเลือกการจัดการความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้งานกันมากขึ้น โดยเลือกได้ว่าจะให้ใครเห็นได้บ้าง ดีกว่าที่จะใช้การล็อคแอคเคาท์ไปเลยทีเดียว แต่จะทวีตอะไรก็ยังต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของ Twitter เค้านะครับ ทุกอย่างยังผ่านระบบการตรวจเนื้อหาของแพลตฟอร์มเค้าทุกประการ ใครที่ใช้ Twitter แบบรู้จักกับคนนู้นคนนี้ก็ไปลองทำกันดูนะ

 

ที่มา : theverge

1 Comment

  1. olo Post on September 2, 2022 at 3:38 am

    #1032867

    คิดถึง Google+ เลยเชียว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save