fbpx
News

Twitter เปิดให้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่คล้าย Stories ของ Instagram จนเกิดกระแส #RIPTwitter

แอพโซเชียลยอดนิยมอย่าง Twitter ได้ทำการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ “Fleets” ซึ่งข้อความต่างๆที่เราโพสจะอยู่ในทวิตเตอร์แค่ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้นและก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย คล้ายกับฟีเจอร์ Stories ของ Instagram, Facebook และ Snapchat นั่นเอง แต่ดันไม่ถูกใจชาวทวิตเตอร์อย่างมากจนเกิดกระแส #RIPTwitter ขึ้นติดเทรนด์เป็นอันดับต้นๆ เพราะเหมือนกับเป็นการไปลอกฟีเจอร์ของแพลตฟอร์มอื่นๆ มานั่นเองค่ะ

ฟีเจอร์ Fleets นี้ได้เปิดให้ลองใช้ที่ประเทศบราซิลก่อน และก็ได้เกิดเป็นกระแส #RIPTwitter ขึ้นเป็นติดอันดับต้นๆ ของเทรนด์ทวิตเตอร์ เนื่องจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั้งหลายต่างมีความเห็นตรงกันว่าไม่อยากให้แอพทวิตเตอร์นี้ไปเหมือนกับแพลตฟอร์มแอพอื่นๆ มากเกินไปโดยที่ไม่จำเป็น

  ความเห็นผู้ใช้งาน Twitter ที่ไม่พอใจกับฟีเจอร์ Fleets ที่ไปเหมือนกับฟีเจอร์ของแพลตฟอร์มอื่นๆ

ทำให้หัวหน้าฝ่ายการผลิตของ Twitter อย่างคุณ Kayvon Beykpour ได้ออกมาเผยเหตุผลที่ต้องใส่ฟีเจอร์ Fleets ดังกล่าว ซึ่งใจความคร่าวๆ ก็คือ ต้องการให้ผู้ใช้งานที่บางครั้งก็อยากจะระบายความในใจบางอย่างออกมาในโพสท์ แต่ไม่อยากให้โพสท์ดังกล่าวติดอยู่ใน Twitter ของตัวเองนานๆ ก็ให้ไประบายผ่านฟีเจอร์ Fleets ซะ มันจะได้หายไปเองในเวลา 24 ชม.

ข้อความที่ Kayvon  Beypour โพสลงใน Twitter 

ฟังก์ชันการเล่นฟีเจอร์สตอรี่นี้จะคล้ายกับแอพโซเชียลอื่นๆเลยค่ะ โดยเมื่อเราคลิกที่รูปโปรไฟล์ของผู้ใช้ที่มี Fleets อยู่ เราก็จะเห็นสตอรี่ต่างๆ ของคนนั้นแล้ว แต่ได้แค่ดูเท่านั้นนะคะ ไม่สามารถตอบข้อความ กดไลค์หรือว่าคอมเม้นท์ได้ ซึ่งคุณ Baykpour ก็ออกมายอมรับว่า ฟีเจอร์ Fleets นี้ได้แอบคล้ายกับฟีเจอร์สตอรี่ของ Facebook และ Instagram อยู่เหมือนกัน แต่ทาง Twitter ก็กำลังสร้างฟังก์ชันอื่นให้แตกต่างอยู่

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ฟีเจอร์ Fleets ได้เปิดทดลองใช้อยู่แค่ในประเทศบราซิลเท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลใดๆจากทางบริษัทว่าจะให้ทั่วโลกใช้งานได้เมื่อไหร่ ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปค่ะ (หรือไม่แน่ว่าอาจจะดดนแอนตี้จากเหล่าผู้ใช้งาน จนถอดใจก็ได้นะคะ)

 

ที่มา : BBC

4 Comments

 1. gondolaz Post on March 7, 2020 at 12:20 pm

  #1017743

  เห็นด้วยว่าไปทำ edit จะมีประโยชน์กว่านะ

 2. devilshop Post on March 7, 2020 at 1:50 pm

  #1017750

  หมดกัน เสน่ห์ twitter  🙂 🙂

 3. lakitu Post on March 7, 2020 at 5:46 pm

  #1017753

  เขาก็แค่ทดสอบเฉพาะในบางประเทศ ยังไม่ได้เอามาใช้จริง ทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูมไปได้
  คนสมัยนี้เป็นกันเยอะเนอะ พอเพิ่มอะไรที่คิดว่าไม่ชอบก็ด่าสาปแช่งกันใหญ่

  • Matthattan Post on March 7, 2020 at 7:07 pm

   #1017754

   สังคมอินเตอร์เน็ตน่ะคุณ เป็นแบบนี้ทุกที่ echo chamber (หรือจะดิบหน่อยก็ circle jerk) กันสุดๆ.. คิดไม่เหมือนคนหมู่มาก เตรียมโดนรุม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save