fbpx
Games

Ubisoft ใจป๋า… แจกฟรีเกมดัง Tom Clancy’s The Division บนแพลตฟอร์ม Uplay ถึงวันที่ 8 ก.ย.นี้

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Ubisoft พึ่งจะแจกเกมดังอย่าง Watch Dogs 2 ไปหมาด ๆ ซึ่งมีคนสนใจเยอะจนถึงขนาดทำเอาเซิร์ฟเวอร์ล่มเลยทีเดียว ล่าสุดในตอนนี้ก็มีเกมดัง ๆ มาแจกกันอีกแล้ว เกมนั้นก็คือออ… The Division จากซีรีส์ Tom Clancy’s ที่แฟน ๆ Ubisoft น่าจะรู้จักกันดีนั่นเอง โดยสามารถเข้าไปรับเกมฟรีได้ที่ Uplay ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 8 กันยายน

Tom Clancy’s The Division หรือที่บ้านเราเรียกกันสั้น ๆ ว่า “Division” เป็นเกมแบบ open world ที่ผสมผสานระหว่าง MMORPG และ TPS (third-person shooter) ได้อย่างลงตัว โดยที่รูปแบบการต่อสู้และควบคุมจะเป็นแบบเกมแนวยิง แต่ทั้งอาวุธ ยุทโธปกรณ์ เครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสกิลจะเป็นแบบ MMO จ๋า ๆ เลย แน่นอนว่า มีระบบเลเวลตัวละคร ระบบการอัปเกรดชุด อาวุธ และสกิลด้วย ซึ่งในเมื่อมันเป็นไปในลักษณะนี้ก็หมายความว่า มันจะต้องมีการ grinding ไล่เก็บศัตรูตามแผนที่เกิดขึ้น เพื่อหาทั้งอุปกรณ์และวัตถุดิบที่ต้องการ ทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้นานมาก ๆ จนไม่รู้สึกเบื่อ

ในเกม Tom Clancy’s The Division ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Agent หน่วยรบพิเศษฝีมือฉกาจที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาล ได้รับมอบหมายให้เข้ามายับยั้งสถานการณ์ความวุ่นวายจากผลกระทบของโรคระบาดจากไวรัส Dollar Flu ที่ทำเอาปั่นป่วนไปทั่วโลกและมีคนล้มตายกันเป็นใบไม้ร่วง

เหล่า Division Agent จะมีอุปกรณ์และอาวุธไฮเทคที่เรียกว่า SHD tech (Shade tech) เพื่ออำนวยความสะดวกในการต่อสู้กับแก๊งวายร้ายต่าง ๆ ปฏิบัติภารกิจที่รับได้มอบหมายให้สำเร็จ และตามหาความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้น ซึ่งนอกจากจะมีแก๊งวายร้ายกลุ่มต่าง ๆ เป็นศัตรูแล้ว ฝ่าย Agent ด้วยกันเองบางส่วนยังทรยศ ผันตัวไปเป็น Rogue ไล่ล่าสังหารพวกเดียวกันเองอีกด้วย

เราสามารถจับทีมกับ Agent ซึ่งเป็นผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้สูงสุด 4 คน และหากเล่นในโหมดเสริม Last Stand ที่เป็น DLC ก็จะสามารถเล่นได้สูงสุดถึง 16 คน เป็นทีม 8v8 ซึ่งหากแบ่งสายการเล่นและบทบาทหน้าที่ในทีมกันดี ๆ แล้วล่ะก็เกมนี้จะยิ่งสนุกขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัวเลย โดยเกม Tom Clancy’s The Division เองก็ให้อิสระกับเราอย่างมากในเรื่องนี้ สามารถนำเอาความสามารถของทั้ง อาวุธ ชุด สกิล และพลังแฝง มาผสมผสานให้เกิดเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเหมาะสมกับตัวเองได้

อีกทั้งปืนที่เป็นอาวุธในเกมก็มีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปืนไรเฟิล ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ ปืนไรเฟิลซุ่มยิง ปืนกลหนัก ปืนลูกซอง และปืนพก ซึ่งถ้าเราเลือกใส่ของและเซ็ตสกิลให้เหมาะสมแล้ว แม้แต่กับปืนพกก็กลายมาเป็นสุดยอดอาวุธได้ แถมยังมีปืนพิเศษที่เป็นซิกเนเจอร์อีกด้วย สมกับเป็นเกม MMO มาก ๆ (แน่นอนว่าต้องหายากกว่าปืนทั่วไป)

อันที่จริงแล้วตัวเกมยังมีระบบต่าง ๆ มากมาย ถ้าให้สาธยายคงยาวเป็นพรืดแน่นอน เอาเป็นว่า เกม Tom Clancy’s The Division นี้เป็นเกมที่สนุกและดีมากจริง ๆ ถ้าใครชอบเกมแนว MMO และ/หรือ TPS ขอบอกเลยว่า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เลขดาเมจเด้งขึ้นมาทีละเป็นหมื่น เป็นล้าน ยิงสกิลกันตูมตาม สะใจสุด ๆ และถ้ารักสงบไม่อยากสู้กับผู้เล่นด้วยกันเองก็สามารถไปเล่นในโหมด vs NPC ได้ ยังไงก็สนุกไม่แพ้กัน

แม้ว่า ในตอนนี้ Tom Clancy’s The Division จะมีภาค 2 ออกมาแล้ว แต่ภาค 1 ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่นะ คนยังเล่นเยอะมาก ๆ อยู่เลย ทั้งบน PC และ PS4 เพราะอย่างที่บอกไปว่า เกมมันเล่นซ้ำ ๆ ได้ไม่มีเบื่อ มีอะไรให้ทำเยอะมาก เพราะเกมจะเด่นในด้านของ endgame content ส่วนตัวผมเองก็เล่นไปเกิน 3,500 ชั่วโมงเลยทีเดียว (ส่วนมากจะหมดเวลาไปกับการจัดระเบียบอุปกรณ์และอาวุธในคลัง รวมถึงการนั่งคิดว่า จะบิลด์ตัวละครยังไงดี 555)

ใครสนใจก็สามารถเข้าไปรับเกม Tom Clancy’s The Division มาเล่นกันฟรี ๆ ได้ที่เว็บไซต์ Uplay ของ Ubisoft โดยตรงได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 8 กันยายน เวลา 15.00 น. หรือกดจากลิงก์นี้ได้เลยครับ วิธีก็ง่าย ๆ แค่ล็อกอินด้วยบัญชี Ubisoft หรือถ้าใครไม่มีก็สร้างบัญชีขึ้นใหม่เท่านั้นเอง

*ขอโน้ตไว้เล็กน้อย เพราะตอนที่ภาคแรกเปิดตัวใหม่ ๆ มีหลายคนที่ลองเล่นแล้วผิดหวัง เพราะไม่ทราบว่ามันเป็นเกม MMO + TPS ถ้าใครชอบเกมแนวยิงแบบสมจริง ยิงโดนทีเดียวตาย เกม Tom Clancy’s The Division อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ครับ

 

ที่มา : Ubisoft

6 Comments

 1. Avatar

  Aon Ja Post on September 3, 2020 at 9:32 am

  #1022850

  ต้องลองซักหน่อยแหละ

 2. Yoshiichi

  Yoshiichi Post on September 3, 2020 at 9:48 am

  #1022854

  Uplay China มีแจก Far Cry 3 ด้วยนะครับ ล็อค ID เดียวกันที่เราใช้ปกติไปรับได้เลย

 3. Yoshiichi

  Yoshiichi Post on September 3, 2020 at 9:49 am

  #1022857

  เมื่อวานทีม iHAVECPU เขาแจ้งเอาไว้

 4. Avatar

  eak_na Post on September 3, 2020 at 12:13 pm

  #1022859

  Far Cry แนะนำให้กดบนมือถือครับ แล้วค่อยเข้า PC ไปโหลด ไม่งั้นมันจะถามหา Activate Code

 5. Avatar

  Cottontail Post on September 3, 2020 at 12:45 pm

  #1022861

  ขอบคุณสำหรับ Far Cry 3 ครับ ผมสนตัวนี้มากกว่าอีก 5555

Leave a Reply

To Top