fbpx
News

ทดสอบระบบกันสั่นมือถือเรือธง เมื่อ Galaxy Note 8 ปะทะ iPhone X , Pixel 2 XL และ Mate 10 Pro

เหลืออีกแค่ไม่กี่วันก็จะสิ้นปีแล้ว หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหามือถือเรือธงรุ่นใหม่ๆ เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง แต่ก็ยังลังเลกับมือถือเรือธงตัวท็อปจากหลายๆ ค่าย ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่รุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีดีกันไปคนละอย่าง แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอแล้ว ลองมาดูการทดสอบประสิทธิภาพของระบบกันสั่นในการถ่ายวิดีโอของมือถือเรือธงปลายปีอย่าง Note 8, Mate 10 Pro, Pixel 2 และ iPhone X จาก Engadget ว่ารุ่นไหนจะเป็นผู้ชนะ (แบบขาดลอย)

Evan Rodgers ผู้จัดการแผนก Social Media ของเว็บไซท์ IT ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Engadget ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของระบบกันสั่น OIS สำหรับการถ่ายวิดีโอของมือถือเรือธงตัวท็อปจากทั้ง 4 รุ่น 4 แบรนด์ ตามที่บอกไปแล้ว และจากการทดสอบโดยการนำมือถือทั้ง 4 รุ่น ไปทดลองถ่ายวิดีโอในรถไฟใต้ดิน ผลออกมาเป็นยังไงลองไปดูกัน

จากวิดีโอจะเห็นได้แบบชัดๆ เลยว่า Galaxy Note 8 เป็นรุ่นเดียวที่สามารถถ่ายวิดีโอได้นิ่งแบบสุดๆ นิ่งจนแทบจะเหมือนกับรถไฟหยุดอยู่กับที่เลยทีเดียว ในขณะที่อีก 3 รุ่น ภาพสั่นเป็นเจ้าเข้าและเด้งเป็นเยลลี่จนเอาไปใช้งานไม่ได้เลย แต่ Rodger ก็ได้ระบุว่าแต่ละรุ่นอาจจะมีการตั้งระบบการกันสั่นไม่เหมือนกัน เช่นบางรุ่นอาจจะปรับมาเพื่อใช้งานในระหว่างเดินถ่าย เช่นในคลิปด้านล่าง

แต่สำหรับกรณีที่ถ่ายวิดีโอ 4K  ตอนเดินปกติจะพบว่า Note 8 ยังเนียนสู้ iPhone X ไม่ได้ ส่วน Pixel 2 นั้น ชนะเลิศไปเพราะเนียนที่สุดแล้ว น่าจะเป็นเพราะระบบ OIS ของ Pixel 2 และ iPhone X ถูกปรับแต่งมาเพื่อกันสั่นจากการก้าวเดินมากกว่าการสั่นสะเทือนแบบถี่ๆ เป็นเวลานานอย่างตอนอยู่บนรถไฟนั่นเอง

และสำหรับการทดสอบทั้งกล้องถ่ายภาพนิ่ง และการถ่ายวิดีโอของทั้ง 4 รุ่นนั้น ทางเว็บเราก็มีทดสอบไปแล้วเหมือนกันนะครับ ใครสนใจก็เข้าไปดูกันได้เลยในนี้ รีวิวทดสอบหาสุดยอดกล้องสมาร์ทโฟนแห่งปี 2017

 

ที่มา : Androidpolice, Evan Rodgers 

4 Comments

 1. Avatar

  nonc Post on December 25, 2017 at 3:35 pm

  #985452

  iphone x สั่นเป็นเจ้าเข้าเลย 555

 2. Avatar

  E-Boat Tanit Post on December 25, 2017 at 4:19 pm

  #985456

  ใส่ขาจับ ยังไง เอามือถือเองยังนิ่งกว่าเลย 
  เบื่อMarketing Samsung

  Pixel 2 iphone x ไม่น่าห่วยขนาดนี้

 3. Avatar

  wirote Post on December 25, 2017 at 6:01 pm

  #985459

  ฉไหนสื่อต่างชาติบอกว่าผลไม้เจ๋งสุด !!!.

 4. snasha

  snasha Post on December 26, 2017 at 3:40 pm

  #985507

  ผมว่า iphone x ภาพที่ได้ดูธรรมาชาติกว่า สาวกได้กล่าวไว้
  และถ้ามี sony ก็จะมีคนบอกว่า ผมว่า sony ภาพดูธรรมชาติที่สุด พอกันเลย

Leave a Reply

To Top