หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า Vivo จะเปลี่ยนชื่อระบบปฏิบัติการจาก Funtouch OS มาเป็น Jovi OS มื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ข่าวล่าสุดดูเหมือนว่าการเปลี่ยนชื่อจะไม่ได้ไปต่อซะแล้ว โดยทางค่ายออกมายืนยันว่าจะใช้ชื่อเดิม เพิ่มเติมเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ในวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจาก product manager ของ FunTouch OS ที่ได้ออกมาโพสผ่านทาง Weibo พร้อมขอโทษกับข่าวที่ทำให้เกิดการสับสนในช่วงที่ผ่านมา โดยหลังจากได้มีการหารือกันอีกครั้ง ซึ่งทางค่ายก็มีมติว่าจะคงใช้ชื่อ FunTouch OS ต่อไป พร้อมประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมความสามารถที่ดีกว่าเดิมในวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้

ตามรายงานข่าวเผยว่า FunTouch OS เวอร์ชั่นใหม่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย อาทิเช่น “Application Sharing” ที่สามารถแชร์แอพพลิเคชั่นจากเครื่องหลักไปใช้บนเครื่องที่สองได้ และที่น่าสนใจคือ เครื่องที่สองก็สามารถควบคุมแอพฯ ดังกล่าวได้อีกด้วย

 

และมือถือรุ่นแรกที่จะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ FunTouch OS  เวอร์ชั่นใหม่นี้คาดว่าน่าจะเป็น Vivo X30 และ Vivo X30 Pro ที่ไม่เพียงมือถือรุ่นแรกของค่ายที่รองรับ 5G เท่านั้นยังเป็นมือถือรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิปเซ็ต Exynos 980 5G อีกด้วย ซึ่งจากทีเซอร์ที่ออกมาล่าสุดเชื่อเลยว่าคงต้องมีหลายคนรอซื้อมือถือรุ่นนี้กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา gizmochina