เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน Toni Kelly หญิงชาวนิวซีแลนด์วัย 20 ปี ได้เดินทางมาอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน เธอชอบการถ่ายเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ โดยไม่นานมานี้เธอเพิ่งจะเซลฟี่คู่กับหอนาฬิกา Big Ben และจตุรัส Trafalgar ไป แต่เหตุการน่าเศร้าในครั้งนี้เกิดขึ้นที่บ้านของเธอซึ่งอยู่ใน Tooting ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอนโดย Kelly พลัดตกลงมาจากหน้าต่างชั้น 2 ขณะกำลังถ่ายเซลฟี่ แม้ว่าเธอจะถูกส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่สมองเธอได้รับความเสียหายอย่างหนักจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Toni Kelly

ครอบครัวของ Kelly ช่วยกันระดมเงินได้กว่า $38,000 (ประมาณ 1,260,000 บาท) ในการนำร่างของเธอกลับนิวซีแลนด์ โดยที่เธอได้ลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะไว้ ดังนั้นอวัยวะบางส่วนจะถูกเก็บไว้ที่อังกฤษเพื่อนำไปช่วยชีวิตคนอื่นต่อไป

Lucy Griffiths เพื่อนของ Kelly พูดกับสื่อไว้ว่า “Toni อายุยังน้อย, เธอเป็นคนสวยและอารมณ์ดี การต้องมาเจอกับอุบัติเหตุขณะกำลังอยู่ในต่างประเทศ น่าเศร้าที่เธอต้องจากไปจากอาการบาดเจ็บ เงินที่กำลังช่วยกันระดมอยู่นี้จะช่วยให้ครอบครัวพาเธอกลับบ้านและใช้จ่ายเพิ่มเติม”

หลายปีมานี้ตั้งแต่มีวัฒนธรรมการถ่ายเซลฟี่เกิดขึ้นมา มีโศกนาฏกรรมมากมายที่เกิดขึ้นจากความประมาทไม่ระมัดระวังขณะกำลังเซลฟี่ จนอินเดียก็มีการสั่งไม่ให้ถ่ายเซลฟี่ในจุดเสียงต่างๆ ถือเป็นบทเรียนเวลาที่จะถ่ายเซลฟี่ว่าจะต้องไม่อยู่ในสถานที่ที่เสี่ยงอันตราย ไม่มีการถ่ายรูปอะไรที่คุ้มค่ากับการเอาชีวิตตัวเองไปแลกหรอก

 

ที่มา: Phone Arena