ในงานเปิดตัว Xiaomi 13 Series ยังมีเจ้า Xiaomi Buds 4 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ตามหลัง Buds 4 Pro ที่ได้เปิดตัวในจีนไปเมื่อเดือนสิงหาคม ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นหูฟังครึ่งอินเอียร์ เหมาะกับคนที่ใส่แบบอินเอียร์แล้วรู้สึกไม่สบายหู และยังมี Xiaomi Watch S2 สมาร์ทวอทช์มากความสามารถ ที่มีฟีเจอร์สายกีฬาและสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่แพ้ของค่ายอื่นอย่าง Samsung และ Apple เลย

Xiaomi Buds 4

Xiaomi Buds 4 คราวนี้มาในดีไซน์ Half In-Ear หรือทรงคล้าย ๆ AirPod ของ Apple ซึ่งก็จะไม่มีตัวซิลิโคนตรงที่ใส่หู เป็นทรงที่ไม่ค่อยเห็นกันบ่อย ๆ เท่าไหร่ รุ่นนี้ใช้ระบบสั่งการแบบสัมผัส ใช้แตะตรงก้านของหูฟังเอา มีมาตรฐานกันน้ำทนฝุ่น IP54

ส่วนตัวเคสเก็บหูฟังมีดีไซน์ทรงกลมรี คล้ายก้อนหิน สีที่ฝาตัดแบ่งท่อนบนล่าง ข้างบนเป็นผิวมันวาว ข้างล่างเป็นพลาสติกสัมผัสสาก จุแบตเตอรี่ขนาด 480mAh ส่วนตัวหูฟังมีแบตข้างละ 30mAh รองรับการฟังต่อเนื่องยาว 6 ชั่วโมง ใช้ชาร์จกับเคสอยู่ได้นานถึง 30 ชั่วโมง แถมยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทีละสองเครื่องได้ด้วยนะ

มาดูเรื่องคุณภาพเสียงกันหน่อย จากข้อมูลระบุว่าใช้ตัวไดรเวอร์กราฟีนแม่เหล็กคู่ (graphene-dual magnetic dynamic driver) รองรับระบบกันเสียงรบกวน ANC, ระบบรับเสียงรอบข้าง Transparency Mode, ระบบเสียง spatial รอบด้าน 360 องศา

Buds 4 ได้รับมาตรฐานเสียงไร้สายคุณภาพ Hi-Res audio และ LHDC 5.0 ให้เสียงคมชัดระดับฟังจากแผ่น CD ส่วนไมค์ที่ให้มาก็มี 3 ตัว ไว้คอยช่วยตัดเสียงรบกวนเวลาโทรคุย และยังตัดเสียงลมมากระทบได้ด้วย

Xiaomi Buds 4 เปิดราคาจีนมาที่ 699 หยวน หรือประมาณ 3,500 บาท มีตัวเลือกสีดำ Moon Shadow, ขาว Salt Lake White, และเขียว Field Green colours เริ่มวางขายแล้วที่จีน ส่วนจะเอาออกมาขายต่างประเทศหรือเปล่ายังไม่มีข้อมูลครับ

Xiaomi Watch S2

Xiaomi Watch S2 รอบนี้มีตัวเลือกหน้าปัดขนาด 42 และ 46 มม. ด้านขวาเครื่องมีปุ่มกดอยู่สองอัน ทั้งบน และล่าง รุ่นนี้ใช้วัสดุโครงเป็นเหล็กสแตนเลสแข็งแรงทนทาน กระจกเป็นแซพไฟร์สังเคราะห์ (sapphire glass) รุ่นหน้าปัด 42 มม. จะได้หน้าจอขนาด 1.32 นิ้ว ส่วนรุ่น 46 มม. ได้จอขนาด 1.43 นิ้ว โดยทั้งคู่เป็นจอแบบ AMOLED ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล และยังสามารถกันน้ำลึกได้สูงสุดถึง 5 เมตรด้วย

ลองมาดูฟีเจอร์กันหน่อย Xiaomi Watch S2 สามารถตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ, มีเซนเซอร์ SpO2 ตรวจค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด, มีตัวแสกนร่างกายดูข้อมูลอย่างมวลไขมัน กล้ามเนื้อ ปริมาณโปรตีน และอื่น ๆ ซึ่งหากจะใช้การวัดพวกนี้ทำได้โดยการใช้สองนิ้วแตะไว้ตรงปุ่มด้านข้างทั้งสองปุ่มครับ

ฟีเจอร์อย่างอื่นก็ยังมีระบบตรวจจับอุณหภูมิผิวหนัง, ตรวจจับรอบประจำเดือนสตรี, ตรวจจับดูคุณภาพการนอน และความเครียดของผู้ใส่ แถมมีโหมดกีฬามาให้อีกมากกว่า 100 ชนิดด้วย

Xiaomi Watch S2 ตัวนี้เค้ามีไมค์โครโฟนและลำโพงเพื่อใช้โทรคุยได้ และใส่ระบบแจ้งเตือนภัย-เรียกความช่วยเหลือได้หากเกิดอุบัติเหตุกับเรา, มี GPS, Bluetooth 5.2, และ NFC ครับ

รุ่น 46 มม. มีความจุแบต 500mAh ซึ่งเค้าเคลมว่าอยู่ได้นานถึง 12 วัน ส่วนรุ่น 42 มม. นั้นมีความจุแบต 305mAh ทำให้ใช้ได้ยาวนานถึง 7 วันครับ

ราคา Xiaomi Watch S2

ตอนนี้ราคาที่เปิดตัวมาในจีนมีดังนี้

  • 42 มม. สีดำ Black standard ราคา 999 หยวน หรือราว 5,000 บาท
  • 42 มม. สีทอง Light Gold ราคา 1,199 หยวน หรือราว 6,000  บาท
  • 46 มม. สีดำ Black standard ราคา 1,099 หยวน หรือราว 5,500  บาท
  • 46 มม. สีทอง Light Gold ราคา 1,299 หยวน หรือราว 6,500  บาท

และแน่นอนว่าจะวางขายในจีนก่อนเท่านั้น และจะมาวางขายต่างประเทศหรือไม่ต้องรอติดตามข่าวอีกทีครับ

 

ที่มา : gizmochina (2)