เมื่อปีที่แล้วเราได้ยลโฉม  Xiaomi Buds 4 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ในงาน  Xiaomi 13 Series ไปซึ่งล่าสุด เตรียมวางขายเวอร์ชัน Global ภายในงาน Mobile World Congress 2023 โดยมากับจุดเด่นรองรับระบบกันเสียงรบกวน ANC , ระบบรับเสียงรอบข้าง Transparency Mode, ระบบเสียง spatial รอบด้าน 360 องศา และใช้มาตรฐานกันน้ำทนฝุ่น IP54 ฟังได้ยาวนาน 30 ชั่วโมง ราคาราว 2,000 บาท

Xiaomi Buds 4 เป็นหูฟังที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก AirPods ของ Apple อาจจะไม่เหมือนทั้งหมดแต่มีความคล้ายคลึงไม่น้อย การออกแบบมาในดีไซน์ Half In-Ear จะไม่มีตัวซิลิโคนตรงที่ใส่หู และรุ่นนี้ใช้ระบบสั่งการแบบสัมผัส ใช้แตะตรงก้านของหูฟังแทน มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำทนฝุ่น IP54 

ภายในเคสเก็บหูฟังมีดีไซน์ทรงกลมรี คล้ายก้อนหิน สีที่ฝาตัดแบ่งท่อนบนล่าง ข้างบนเป็นผิวมันวาว ข้างล่างเป็นพลาสติกให้สัมผัสเนื้อทราย มีความจุแบตเตอรี่ขนาด 480mAh ส่วนตัวหูฟังมีแบตข้างละ 30mAh รองรับการฟังต่อเนื่องยาว 6 ชั่วโมง ใช้ชาร์จกับเคสอยู่ได้นานถึง 30 ชั่วโมง แถมยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทีละสองเครื่องได้อีกด้วย เวลาใช้งานให้ความรู้สึกสบาย กระชับเข้ากับใบหู

ด้านคุณภาพเสียงใช้ตัวไดรเวอร์กราฟีนแม่เหล็กคู่ (graphene-dual magnetic dynamic driver) รองรับระบบกันเสียงรบกวน ANC, ระบบรับเสียงรอบข้าง Transparency Mode, ระบบเสียง spatial รอบด้าน 360 องศา ซึ่ง Buds 4 ได้รับมาตรฐานเสียงไร้สายคุณภาพ Hi-Res audio และ LHDC 5.0 ให้เสียงคมชัด ส่วนไมค์ที่ให้มาก็มี 3 ตัว ไว้คอยช่วยตัดเสียงรบกวนเวลาโทรคุย และยังลดเสียงลมมากระทบได้ด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

Xiaomi Buds 4 เปิดราคาจีนมาที่ 699 หยวน หรือประมาณ 3,500 บาท มีตัวเลือกสีดำ Moon Shadow, ขาว Salt Lake White, และเขียว Field Green colours เริ่มวางขายแล้วที่จีน  ส่วนราคาในยุโรป 59 ยูโร ราว 2,000 บาท ถ้าเข้ามาวางขายในบ้านเราเมื่อไหร่จะมาอัปเดตให้อีกทีค่ะ 

 

ที่มา : gizmochina