fbpx
News

Xiaomi อาจเปิดตัวมือถือจอพับสไตล์ Clamshell ปลายปีนี้ พบสั่งจอ OLED พับได้จาก Samsung Display

เทรนด์มือถือจอพับได้ในช่วงหลังๆ ถือว่าค่อนข้างมาแรงอยู่พอสมควร ทั้ง Samsung, Huawei หรือ Motorola ก็ออกมาตามกระแสด้วย และล่าสุดดูเหมือนว่า Xiaomi จะขอร่วมวงกระโดดลงมาแจมในตลาดมือถือจอพับอีกหนึ่งค่าย หลังมีรายงานว่าพวกเขาได้สั่งจอ OLED แบบพับได้จากบริษัท Samsung Display

สำนักข่าว ZDNet Korea ได้รายงานว่าบริษัทไอทีชื่อดังสัญชาติจีน  Xiaomi ได้ติดต่อ Samsung Display บริษัทในเครือของ Samsung เพื่อขอซื้อหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นได้ ทั้งนี้ในรายงานไม่ได้ระบุว่า Xiaomi ได้สั่งซื้อหน้าจอ Ultra Thin Glass แบบเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy Z Flip มือถือจอพับสไตล์ Clamshell หรือเปล่า อีกทั้งแหล่งข่าวยังเพิ่มเติมอีกว่า นอกจาก Samsung Display แล้ว Xiaomi ก็อาจจะติดต่อไปยัง LG Display ขอซื้อหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นได้ด้วยเช่นกัน

นอกจาก Samsung Display และ LG Display ที่ผลิตหน้าจอแบบยืดหยุ่นแล้ว ยังมีอีกสองบริษัทอย่าง BOE และ CSOT ที่ก่อนหน้านี้ เป็นผู้ผลิตหน้าจอให้กับ Motorola Razr ทว่า..วงในของอุตสาหกรรมหน้าจอกลับบอกว่า คุณภาพหน้าจอของ BOE และ CSOT นั้น ยังไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับของฝั่ง Samsung Display นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Xiaomi ถึงเลือกไปใช้บริการ Samsung Display แทน

คาดว่า Xiaomi น่าจะเริ่มผลิตมือถือจอพับได้สไตล์ Clamshell แบบเดียวกับ Galaxy Z Flip หรือ Motorola Razr ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 นี้ อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลในส่วนสเปค, ฟีเจอร์ หรือวันวางจำหน่ายของมือถือจอพับ Xiaomi รุ่นดังกล่าว ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา หรือมีภาพหลุดอะไรออกมาแต่อย่างใดนะครับ แต่หากพิจารณาจากภาพสิทธิบัตรก็น่าจะมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างจาก Galaxy Z Flip หรือ Motorola Razr สักเท่าไหร่ นอกจากกล้องที่ใช้เป็นแบบป๊อปอัพ

 

ที่มา: XDA-Developers 

4 Comments

 1. devilot Post on April 23, 2020 at 10:05 am

  #1019174

  ไม่อินกับการพับแบบนี้ครับ รู้สึกไร้ประโยชน์ เอาดูดีสุดก็ moto razer แต่ก็แค่ดูดี ไม่มีประโยชน์ ถ้าจะพับ ต้องกางเป็นจอใหญ่ ถึงจะพอมีประโยชน์นะครับ

 2. FordRaptor Post on April 23, 2020 at 11:31 am

  #1019177

  ถ้าจะซื้อแนวนี้ z flip โอเคสุดแล้ว

 3. Made In Heaven Post on April 23, 2020 at 3:07 pm

  #1019180

  การประกอบต้องแน่นปึ้กจริงๆ
  ไม่งั้นกางมาแล้วคลอนๆ ขยับได้นี่จบข่าวเลย

 4. peter_milestone Post on April 23, 2020 at 4:35 pm

  #1019187

  ออกมากันเยอะๆ การพับจอได้ ช่วยให้การพกพาสะดวกสบายขึ้น ไม่ล้นกระเป๋ากางเกง เวลาลุกนั่งสะดวกสบาย
  คนเกิดทันยุคโทรศัพท์พับได้ จะเข้าใจดี

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save