fbpx
News

Xiaomi Youpin เปิดระดมทุน Momoda หมวกนวดอัจฉริยะ นวดได้ทั้งหัว ตา และคอ เปิดราคาเริ่มต้นราว 2,700 บาท

ช่วงนี้ใครที่ทำงานหนัก เพ่งจอนานๆ จนปวดตา ปวดหัว ตึงคอ เราขอแนะนำ The Momoda หมวกนวดศีรษะอัจฉริยะ หนึ่งในโครงการระดมทุนของ Xiaomi Youpin ซึ่งเจ้าเครื่องดังกล่าวสามารถนวดได้แบบ 3 in 1 ทั้ง หัว, ตา และคอ มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำๆ และการควบคุมผ่านมือถือ โดยมีราคาระดมทุนอยู่ที่ 599 หยวน หรือ ราวๆ 2,700 บาทเท่านั้นค่ะ

The Momoda หมวกนวดอัจฉริยะ ที่มากับดีไซน์สุดล้ำ ที่มีรูปร่างคล้ายหมวกกันน็อคสีขาว และส่วนที่ปิดตาสีเงินมันวาว เรียบ หรู ดูล้ำ เหมือนฮีโร่จากขบวนการอะไรซักอย่าง โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 215 x 215 x 256 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม

ผู้ชายก็ใส่ได้

ผู้หญิงก็ใส่ดี

อุปกรณ์ในกล่องทั้งหมด จะมีมาให้ 3 ชิ้น ประกอบไปด้วย หมวกนวดอัจฉริยะ, สายชาร์จ และ คู่มือการใช้งาน ซึ่งภายในหมวกจะมีถุงลม 3 มิติ อยู่รอบๆ บริเวณศีรษะ คอ และตา โดยจะใช้วิธีทำให้ถุงลมพองตัว และหดตัวด้วยความถี่ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนกับการนวดนั่นเองค่ะ

ในการสวมใส่เพื่อใช้งานก็มีขั้นตอนง่ายๆ คือ ดึงส่วนด้านบนและด้านหน้าออกมา จากนั้นก็สวมหมวกลงบนศีรษะ, ปรับขนาดที่คาดให้พอดีกับศีรษะโดยหมุนจากปุ่มด้านหลังและด้านบน แล้วก็เปิดใช้งานเพื่อนวดได้เลย และเมื่อใช้งานเสร็จก็เหมือนเดิมค่ะ หมุนปุ่มด้านหลังและด้านบนจากนั้นก็ถอดออกมาได้เลย

The Momoda มีโหมดการใช้งานทั้งหมด 4 โหมด คือ

 1. การนวดโดยวัดจากอุณหภูมิบนศีรษะ
 2. การนวดแบบประคบร้อน (ใช้ความร้อนจากแผ่นกราฟีน)
 3. การนวดด้วยระบบสั่น
 4. การนวดรอบศีรษะ

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่านระบบบลูทูธ เพื่อใช้เลือกโหมดต่างๆ, ตั้งเวลานวด, ตั้งอุณหภูมิในการนวดประคบร้อน, ตั้งความแรงของการนวด รวมถึงเปิดเพลงให้ดังผ่านลำโพงในหมวกได้อีกด้วย

ในการนวดผ่อนคลายบริเวณตา จะใช้ความดันเบาๆ จากถุงลม บวกกับความร้อนที่ 40 องศา ซึ่งเหมาะสมต่อสุขภาพบริเวณตา และทำให้รู้สึกสบายผ่อนคลายมากขึ้น และที่สำคัญ ช่วยบรรเทาอาการตาอักเสบ ตาแห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สายตามากๆอย่างพนักงานออฟฟิศ หรือ นักศึกษา

ส่วนการนวดบริเวณคอ ถุงลม 3 มิติที่อยู่ด้านในหมวกจะค่อยๆ พองตัวและยุบตัวลงเพื่อเป็นการกดนวดไปที่บริเวณคอ หรือ ถ้าเป็นระบบการสั่นก็จะมีความถี่ในการกดจุดมากถึง 200 ครั้งต่อนาที อีกทั้งมีการประคบร้อนด้วยแผ่นกราฟีนที่อุณหภูมิ 40 องศา ซี่งก็จะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายความตึงเครียด ความตึงของกล้ามเนื้อ และที่สำคัญยังเป็นการป้องกันโรคยอดฮิตอย่าง “ออฟฟิศซินโดรม“อีกด้วย

เจ้าหมวกนวดอัจฉริยะดังกล่าว รองรับการควบคุมด้วยเสียงจากผู้ช่วยอัจฉริยะ XiaoAI ซึ่งสามารถสั่งงานผ่านแอป MIJIA นั่นเอง

ควบคุมด้วยแอป MIJIA 

ในตอนนี้ Xiaomi ได้เปิดให้ระดมทุน The Momoda บน Youpin โดยจะมีราคาในช่วงระดมทุนอยู่ที่ 599 หยวน หรือประมาณ 2,700 บาท และหากหมดช่วงระดมทุนไปแล้ว ก็จะปรับราคาเป็น 799 หยวน หรือประมาณ 3,600 บาทค่ะ

เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ล้ำๆ ที่เหมาะกับวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ที่วันๆ ต้องนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์ หรือนั่งจิ้มมือถือวันละหลายๆ ชั่วโมง จนปวดหัวปวดตากันเป็นเรื่องปกติเลยล่ะค่ะ…ถ้ามีโอกาสก็อยากจะหามาใช้ซักตัวเลยล่ะ เพราะราคาก็ไม่ได้แรงมากซะด้วยสิ

 

ที่มา : GIZMOCHINA, Xiaoni Youpin 

2 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on September 11, 2020 at 10:23 am

  #1023043

  น่าลองแหะ คงฟินน่าดู

 2. Surinthon Sutthikunsombat Post on September 11, 2020 at 11:12 am

  #1023046

  น่าใช้อยู่นะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save