นอกจาก LINE จะเป็นทั้งแอปแชทยอดฮิตในฝั่งเอเชียแล้ว LINE ก็ยังเอาตัวละครสุดน่ารักของตัวเองมาอยู่ในสินค้ารูปแบบต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง LINE Friends True Wireless ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแท่นชาร์จไร้สาย, ไฟฉาย, แบตเตอรี่สำรอง, กระติกน้ำ หรือแม้แต่หม้อเอนกประสงค์.. โดยราคาของอุปกรณ์เหล่านั้นก็ไม่ได้แพงมากมาย เพราะมีราคาอยู่ในหลักร้อยบาทเท่านั้นเอง

หูฟัง True Wireless

เริ่มจากหูฟัง LINE Friends TWS กันก่อนเลย โดยหูฟังไร้สายแบบ True Wireless รุ่นนี้พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับ Redmi AirDots อยู่พอสมควร แต่มีการปรับดีไซน์ทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จให้ออกมามีหน้าตาน่ารักน่าชังสไตล์ LINE Friends ซึงมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ คือ รุ่น Brown Bear ที่มีเคสเป็นสีน้ำตาลด้านนอก และมีสีขาวที่ด้านใน ส่วนด้านนอกมีหู และมีหน้าของเจ้าหมี Brown อยู่ที่ฝาปิด ตัวหูฟังมีสีขาวที่เพ้นท์เป็นหน้าของเจ้าหมีเอาไว้

อีกรุ่นเป็นเจ้าลูกไก่ Sally ที่มีเคสเป็นสีเหลืองอ๋อย และมีหน้าของ Sally แปะเอาไว้ที่ฝาปิดด้านนอก ตัวหูฟังก็ยังคงมีสีขาวเหมือนกัน แต่จะมีลายของ Sally แปะเอาไว้ที่ตัวหูฟัง

LINE Friends TWS มาพร้อมเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 มีแบตเตอรี่ที่สแตนด์บายได้นาน 6 วัน และใช้งานต่อเนื่องต่อการชาร์จ 1 ครั้งได้ถึง 3.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 สามารถใส่ออกกำลังกายได้สบายไม่ต้องกลัวเหงื่อกลัวฝน แถมน้ำหนักก็เบามากๆ เพียงแค่ข้างละ 4 กรัมเท่านั้นเอง

หูฟังทั้ง 2 แบบ เริ่มวางขายแล้วในประเทศจีนที่ราคาแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 750 บาท เท่านั้น

หม้ออเนกประสงค์

ต่อกันด้วยหม้อเอนกประสงค์ ที่ใช้ต้มน้ำ, อบอาหาร หรือจะผัดอาหารก็ได้.. มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีขาวกระต่าย Cony, สีน้ำตาลหมี Brown และสีเหลืองลูกไก่ Sally โดยตัวหม้อจะมีสารเคลือบพิเศษ ที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะ ความจุ 1.5 ลิตร มีน้ำหนักเบาแค่ 670 กรัม ขายในราคา 109 หยวน หรือประมาณ 480 บาท

แท่นชาร์จไร้สาย

สินค้าชิ้นถัดไปคือแท่นชาร์จไร้สาย มีลายให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ สีเหลือง Sally, สีขาว Cony, สีขาว Choco และสีน้ำตาล Brown มีความจุ 10,000 มิลลิแอมป์ จ่ายไฟได้สูงสุด 10W น้ำหนัก 234 กรัม เปิดราคามาไม่แรงมากที่ 159 หยวน หรือราวๆ 700 บาท

กระติกน้ำ

กระติกน้ำ LINE Friends สุดคิ้วท์ มาให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีชมพู Cony, สีเหลือง Brown และสีส้ม Sally โดยสามารถใส่น้ำได้ 360 มิลลิลิตร ตัวกระติกทำจากสเตนเลสสนิมไม่ขึ้น เก็บอุณหภูมิได้ทั้งร้อนทั้งเย็น ขายในราคา 179 หยวน หรือประมาณ 800 บาท

ไฟฉาย

ถัดมาเป็นไฟฉาย ที่กลายร่างเป็นพาวเวอร์แบงค์ยามจำเป็นได้ มีความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ ปรับความสว่างได้ 2 ระดับ อีกทั้งยังมีโหมด SOS ไฟกระพริบอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 89 หยวน หรือประมาณ 400 บาท

ถุงร้อน

ปิดท้ายด้วยถุงร้อนเอนกประสงค์ ที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นพาวเวอร์แบงค์ยามจำเป็นได้เหมือนกับไฟฉายด้านบน ส่วนการใช้งานปกติ ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 10 วินาที ถุงร้อนก็จะปรับอุณหภูมิตนเองให้สูงขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานในหน้าหนาว หรือสำหรับสาวๆ ที่เป็นประจำเดือนก็ใช้บรรเทาอากาศปวดท้องได้ และถ้าวันไหนที่ไม่อยากได้ความร้อนก็สามารถใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วยนะ แต่ความจุไม่เยอะมากแค่ 4,000 มิลลิแอมป์ แต่ก็เพียงพอต่อการชาร์จแบต 1 ครั้งแล้วล่ะ…ราคาอยู่ที่ 119 หยวน หรือราวๆ 530 บาท เท่านั้นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นผลิตภัณฑ์ LINE Friends ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในร้านค้าออนไลน์ Xiaomi Youpin ซึ่งเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่ได้รับการรับรองจากทาง Xiaomi แล้วว่าเป็นสินค้ามีคุณภาพ และเป็นสินค้าลิขสิทธิ์แท้แน่นอนด้วย

 

ที่มา: xiaomi youpin