เป็นที่ทราบกันดีว่าบนแฟลตฟอร์ม Youpin ของ Xiaomi นั้น มี gadget หลากหลายชิ้นที่น่าสนใจ และมีราคาจับต้องได้ง่ายๆ ออกมายั่วยวนใจกันอยู่บ่อยๆ และไอเท็มใหม่น่าสนใจที่เปิดตัวชิ้นล่าสุดก็คือ Haylou LS04 Solar Smartwatch  สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นหลากหลายทั้งการนับก้าว, วัดการเต้นของหัวใจ, โหมดออกกำลังกาย รวมถึงมีจุดเด่นที่สามารถสแตนบายได้นานถึง 30 วันเลยทีเดียว

Haylou LS04 มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูในสไตล์  Nordic Minimalist ที่โดนใจคนรุ่นใหม่ด้วยตัวเรือนโลหะคุณภาพสูงแบบวงกลม มีปุ่มเม็ดมะยมเล็กๆ 1 ปุ่ม สำหรับควบคุมการทำงาน ตัวหน้าปัดครอบด้วยกระจกกันรอยขีดข่วน ใช้สายซิลิโคนน้ำหนักเบา สามารถสวมใส่และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ ทั้งวันโดยไม่รู้สึกหนักและอึดอัดเวลาสวมใส่

หน้าจอแสดงผลเป็นจอสีแบบ TFT มีขนาด 1.28 นิ้ว ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล สามารถมองเห็นได้ชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง หรือพื้นที่แสงน้อย

Haylou LS04  มีฟีเจอร์เด่นๆ หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ real time ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางค่ายเคลมว่าเซ็นเซอร์ตัวนี้สามารถวัดได้แม่นยำมากๆ, มีฟังก์ชั่นติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ อาทิเช่น นับก้าว, นับแคลฯ, วัดระยะทาง รวมถึงมีฟังก์ชั่นมอนิเตอร์การนอนหลับอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกายสูงสุดถึง 12 โหมด ซึ่งก่อนหน้านี้สมาร์ทวอทช์ในรุ่น  Haylou LS01 มีโหมดออกกำลังกายเพียง  9 โหมดเท่านั้น และในรุ่นนี้ก็จัดเต็มมาให้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในร่ม หรือกลางแจ้ง อาทิเช่น เดิน, วิ่ง,ว่ายน้ำ,โยคะ, ยิมนาสติก,พายเรือ, ฟรีเทรนนิ่ง, บาสเกตบอล, ปั่นจักรยาน และอื่น ๆ อีกหลายโหมดที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของคนที่ชอบออกกำลังกายได้อย่างครบครัน

Haylou LS04  ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น  Haylou Fit  ผ่านการเชื่อมต่อด้วย  Bluetooth 5.0 และใช้ได้กับมือถือทุกค่ายที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4,  และ iOS 8 ขึ้นไป, รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ ตามมาตรฐานทั่วไปไม่ว่าจะเป็นข้อความ, อีเมล, และแสดงสายเรียกเข้าเป็นต้น

จุดเด่นของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้นอกจากจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ค่อนข้างครบครันแล้วยังมีแบตเตอรี่ขนาด 340 mAh ซึ่งเมื่อชาร์จแบตฯ เต็มเพียงครั้งเดียวก็จะสามารถสแตนด์บายได้นานสูงสุด 30 วัน แต่ถ้าหากเราเปิดฟังก์ชั่นวัดการเต้นของหัวใจแบบ real time ก็จะใช้งานต่อเนื่องได้ 15 วันค่ะ

Haylou LS04  ผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ซึ่งเราก็สามารถใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงหมดกังวลเรื่องโดนละอองฝนหรือเหงื่อออกมากๆ จากการเล่นกีฬาด้วยล่ะ

สเปค Haylou LS04 Solar Smartwatch 

 • จอแสดงผลสีแบบ TFT ขนาด 1.28 นิ้ว ความละเอียด 240X240 พิกเซล
 • ขนาดตัวเครื่อง 45.3 x 11.4 ม.ม หนักเพียง 54 กรัม
 • สาย วัสดุเป็นซิลิโคนหนาเพียง 2 มม.
 • รองรับระบบฎิบัติการ : Android 4.4  และ  iOS 8 ขึ้นไป
 • ฟังก์ชั่น : Sleep tracking, activity tracking, 12 Sports modes
 • เซนเซอร์ : Heart Rate Monitor
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0
 • มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
 • ทนทานต่อการใช้งานในอุณหภูมิตั้งแต่ -20 องศา ถึง 45 องศาเซลเซียส
 • แบตเตอรี่ : 340 mAh สแตนด์บายสูงสุด 30 วัน
 • ทำงานร่วมกับ Application “Haylou Fit”

Xiaomi Haylou LS04 Solar Smartwatch  เปิดวางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม Youpin ในสนนราคา 179 หยวน หรือราวๆ 800 บาทค่ะ สำหรับใครที่สนใจก็ลองไปส่องๆ กันดูนะคะ  ส่วนจะมีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามข่าวกันต่อไปค่ะ เชื่อว่าหากเข้ามาด้วยราคาราวๆ นี้คงจะมีหลายๆ คนที่พร้อมเปย์กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา  gizmochina, xiaomiyoupin