fbpx
News

ข้อมูล Xiaomi Mi A2 Lite ภาคต่อของมือถือ Android One อาจจะมีรุ่นเล็กตามมาด้วย

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Xiaomi Mi A2 Lite ทายาทมือถือตระกูล Android One นั้นน่าจะใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวอีกรุ่นนึงแล้ว หลังจากที่มีการส่งเครื่องไปตรวจสอบกับหน่วยงานของจีนอย่าง TENAA ตอนนี้มีข้อมูลการตรวจสอบมือถือรุ่นนี้เพิ่มเติมแล้วที่ประเทศสิงคโปร์

แต่ดูเหมือนจะมีความเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยสำหรับรุ่นต้นแบบ เพราะเมื่อตอน Mi A1 นั้น Xiaomi เลือกใช้ Mi 5x เป็นตัวต้นแบบ แต่ในรอบนี้หลังจากเปิดตัว Mi 6x ไปแล้วข่าวคราวของ Mi A2 กลับเงียบไป แต่กลับมีชื่อของรุ่น Lite หลุดออกมาก่อน

จากข้อมูลล่าสุด Mi A2 Lite จะมีหน้าตาแบบภาพด้านบน ซึ่งต้นแบบของมันน่าจะเป็น Redmi 6 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 5.84 นิ้ว Full HD+ อัตราส่วน 19:9 และมีติ่งด้านบน ส่วนกล้องหลังคู่มีความละเอียด 12MP + 5MP

เมื่อเป็นแบบนี้แล้วทำให้เกิดความสงสัยเหมือนกันว่า หรือ Mi A2 นั้นจะเปลี่ยนจาก Mi 6x มายึดเอา Redmi 6 Plus แทนหรือเปล่า

 

source :  gsmarena

3 Comments

 1. Isara Thepyuha Post on June 5, 2018 at 9:57 am

  #993088

  มันมี lite คืออาจจะยังคง ตัว Mi 6x เป็นตัวปกติ 
  แล้วเอาตัวนี้มาเป็น ตัว lite 
  เดาล้วน
  เพราะตลาด อินเดีย อินโด เป็นตลาดใหญ่ ราคาของ A1 ยังเป็นปัญหากับ ของประเทศพวกนี้ ถ้าอยากขยายอนานิคม Xiaomi ออกไปอีกต้องทำให้ถูกกว่าเดิมอีก เลยต้องทำตัว lite ออกมา เพราะกลุ่มตลาดไทยและประเทศที่กำบังซื้อมือถือสูงกว่า เสปกต่ำไปก็ขายไม่ได้ดลยอาจจะคง mi6x มาทำต่อไว้เพราะราคามันไปได้ในตลาดระดับบนกว่า 

  ภาษี mi A1 ไม่ใช่ไก่กา ถูกสุดในกลุ่ม 625 คุณภาพวัสดุดีกว่า โมดูลของกลางๆ 

  A2 ก็น่าจะเอา 660 มาดัน วัศดุไม่ไก่กาเกินไป โมดูลแบบ mi6x(ไม่ไก่นะครับ) ทำให้คุณภาพภาพถ่ายดีขึ้น แถมตลาด Android one ที่ A1 เปิดไง้และเป็นผู้นำ คงไม่ลดเสปกให้เสียตลาดนี้ แต่ขยายกลุ่มให้กว้างขึ้น เพราะ Android one มันเสปกกลางๆ ถึงล่างแต่ไม่ล่างสุด(ล่างสุดก็มี Android go) แต่กฏบุ่มล่างๆก็มีพวก Wiko ที่เอามังกร400ลงมาทำราคาได้กระชากใจ ตลายเกิมก็มี Nokia มาเล่นเค้าคอ Xiaomi กำลังล่าอนานิคม จำเป็นต้องเปิดแม่ทัพให้มากขึ้นกว้างขึ้น กว้างตีเอาทุกเมือง

  • y22k_1 Post on June 5, 2018 at 11:19 am

   #993095

   ข้าน้อยเห็นสมควรตามท่านกุนซือ

 2. SANsang Post on June 5, 2018 at 12:27 pm

  #993103

  คับ ตามเม้นแรกเลย ไลน์ไหนติดตลาด ก็เเตกโปรดักส์ย่อยเป็นรุ่น A B C D เลย…คล้ายๆซัมซุงสมัยก่อน ฮา

Leave a Reply

To Top