ตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 เราได้เห็นมือถือซีรีส์ Redmi Note 9 เปิดตัวออกมามากมายหลายรุ่น ทั้ง Redmi Note 9, Note 9 Pro, Note 9 Pro Max แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่จบแค่นี้ เพราะล่าสุดได้มีข้อมูลออกมาว่าเราอาจได้เห็นมือถือซีรีส์นี้เปิดตัวเพิ่มเติมอีกถึง 3 รุ่น โดยหนึ่งในนั้นจะมากับเซ็นเซอร์กล้องหลังความละเอียดสูงลิ่วถึง 108MP 

ข้อมูลของ Redmi Note 9 รุ่นใหม่ มาจากแหล่งข่าวจีนเจ้าเดิมอย่าง Digital Chat Station ที่ได้โพสต์ลงใน Weibo ว่า Xiaomi จะเปิดตัวมือถือซีรีส์ Redmi Note 9 ใหม่ถึง 3 รุ่น ภายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยรุ่นท็อปจะใช้เซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ ISOCELL HM2 ความละเอียด 108MP จาก Samsung

ซึ่งเซ็นเซอร์ดังกล่าวใช้เทคโนโลยี nine-pixel binning แบบเดียวกับเซ็นเซอร์ ISOCELL HM1 ที่ใช้ในมือถือเรือธง Galaxy S20 Ultra และ Note 20 Ultra แต่รุ่น HM2 จะมีขนาดพิกเซลที่เล็กกว่าอยู่ที่ 0.7 ไมครอน

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์กันอีกด้วยว่า Xiaomi น่าจะเปิดตัวมือถือซีรีส์ภาคต่อซีรีส์ Redmi Note 10 ตามออกมาอีกในช่วงปลายปี 2020 โดยมือถือซีรีส์นี้จะมากับชิป Snapdragon 750G ที่รองรับการใช้งาน 5G, รองรับชาร์จไว 30W และมีกล้องหลังความละเอียด 108MP อีกเช่นกัน

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีสเปคอื่นๆ รวมถึงภาพของมือถือซีรีส์ Redmi Note 9 รุ่นใหม่ออกมาเลย แต่ถ้าข้อมูลที่บอกว่ามันจะเปิดตัวในเดือนนี้จริงๆ คาดว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นภาพ+สเปคหลุดของมือถือซีรีส์ออกมาให้เห็นกันบ้างครับ

 

ที่มา : Androidcentral