เทคโนโลยีของกล้องมือถือในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะแข่งขันกันดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดพิกเซลที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ต้องบอกว่าล้ำจนอาจจะเข้าใกล้กล้องถ่ายรูป DSLR เข้ามาทุกทีแล้ว…ล่าสุดก็มีข่าวออกมาอีกว่า Xiaomi กำลังซุ่มพัฒนามือถือลึกลับที่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 144MP เลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าว ได้มาจาก Tipster ทีใช้ชื่อว่า Sudhanshu A. หรือ @Sudhanshu1414 ที่ทวิตข้อความว่าตอนนี้ Xiaomi กำลังพัฒนามือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 144MP โดยคาดว่าอาจจะเป็นมือถือรุ่น Xiaomi Mi 10S Pro หรืออาจจะเป็น Mi CC10 Pro ก็ได้

ที่ผ่านมา Xiaomi ก็มักจะเปิดตัวมือถือกล้องความละเอียดสูงๆ เป็นค่ายแรกอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น Redmi Note 7 เปิดตัวเมื่อต้นปี 2019 ที่ใช้กล้องหลังความละเอียด 48MP ตามมาด้วย Redmi Note 8 Pro ที่มาพร้อมกล้องหลัง 64MP และล่าสุดกับ Mi CC9 Pro, Mi Note 10 และซีรีส์ Mi 10 ที่มีกล้องความละเอียดสูงสุด 108MP นั่นเอง

โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมาบ้างแล้วว่า Samsung กำลังพัฒนาเซนเซอร์กล้องขนาด 144MP อยู่ อีกทั้งยังเคยจับมือกับแบรนด์ Xiaomi ในการพัฒนาเซนเซอร์ขนาด 108MP ที่ใช้ใน Mi Note 10 มาก่อนด้วย ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงว่าคราวนี้ Samsung ก็จะยังคงจับมือกับ Xiaomi ในการพัฒนาเซนเซอร์กล้อง 144MP เหมือนเดิมก็ได้ ส่วนจะเอาไปใช้กับมือถือรุ่นไหน จะใช่ Mi 10S Pro หรือ Mi CC10 Pro อย่างที่ลือกันไว้หรือเปล่า…ต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

 

ที่มา gsmarena