เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในซีรีส์ Mi และ Redmi พร้อมกันทีเดียวสองรุ่น คือ Mi 10 Ultra และ Redmi K30 Ultra ตามลำดับ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากในทันที แต่ดูเหมือนว่า ตอนนี้จะมีข่าวร้ายสำหรับ Mi Fan ที่กำลังตั้งตารอการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้เสียแล้ว เพราะตัวแทนจาก Xiaomi ได้แจ้งไปยังสื่อต่างประเทศว่า สมาร์ทโฟนสเปคเทพทั้งสองรุ่นนี้จะไม่วางจำหน่ายนอกประเทศจีน 😥

จากรายงานของ Android Authority และ GSMArena สองสื่อต่างประเทศชื่อดังระบุตรงกันในกรณีที่พวกเขาต่างก็ได้รับข้อมูลจากตัวแทนของ Xiaomi ว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Mi 10 Ultra และ Redmi K30 Ultra ที่พึ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ นั้น ทางบริษัทไม่ได้มีแผนที่จะวางจำหน่ายพวกมันทั้งคู่นอกประเทศจีนแต่อย่างใด

Mi 10 Ultra เปิดตัวมาพร้อมสเปคที่เป็นไฮไลท์อย่างชิปเซ็ต Snapdragon 865, หน้าจอ OLED รีเฟรชเรท 120Hz, รองรับชาร์จไว 120W และกล้องหลัง 4 ตัว ที่สามารถซูมได้สูงสุดถึง 120x อีกทั้งมันยังได้อันดับหนึ่งในการทดสอบประสิทธิภาพกล้องจาก DXOMARK อีกด้วย

ในขณะที่เรือธงในซีรีส์ที่เล็กกว่าอย่าง Redmi K30 Ultra นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Dimensity 1000+ จาก MediaTek และหน้าจอ OLED ที่มีรีเฟรชเรท 120Hz เช่นกัน แต่สเปคด้านอื่น ๆ ก็จะด้อยกว่า Mi 10 Ultra อยู่นิดหน่อย

คงต้องบอกว่า เป็นเรื่องน่าเสียดายมากจริง ๆ ที่ Mi 10 Ultra จะไม่วางจำหน่ายนอกประเทศจีน เพราะมันมีทั้งสเปคที่ครบเครื่องและหน้าตาที่สวยงามซะเหลือเกิน ส่วน Redmi K30 Ultra นั้นยังมี POCO F2 Pro เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีหน้าตาแบบเดียวกันเป๊ะ ๆ แถมสเปคก็แทบไม่ต่างกันเลยครับ

 

ที่มา : Android Authority | GSMArena