เป็นที่ทราบกันดีว่าในบรรดาสมาร์ทแบนด์ราคาประหยัด และขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่านั้น ซีรีส์ Mi ฺBand จาก Xiaomi ยืนหนึ่งมาตลอด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งจะเปิดตัว Mi band 5 ไปหมาดๆ และล่าสุดก็ได้เปิดตัว Mi Band 4C น้องเล็กราคาประหยัดอีกหนึ่งรุ่นตามออกมาอีก โดยสนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ RM 99.0 หรือประมาณ 720 บาท เท่านั้น

Mi Band 4C จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเรือนแบบ 4 เหลี่ยม หน้าจอแสดงผลสีแบบ TFT ขนาด 1.08 นิ้ว ความละเอียด 128×220 พิกเซล ให้ความสว่างที่ 200 nit พร้อมสายซิลิโคนน้ำหนักเบาที่สวมใส่สบาย มีฟีเจอร์พื้นฐานเหมือนสมาร์ทแบนด์ทั่วไป เช่น รองรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ จากมือถือ, รองรับสายเรียกเข้าโดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth

ส่วนด้านฟีเจอร์การออกกำลังกายนั้น Mi Band 4C รองรับฟีเจอร์การออกกำลังกายถึง 5 แบบด้วยกัน อาทิเช่น การวิ่งกลางแจ้ง, การออกกำลังกายทั่วไป,การปั่นจักรยาน, การออกกำลังการด้วยการเดินบนลู่ และการเดินเร็ว ซึ่งด้วยฟีเจอร์การออกกำลังกายที่มีมาให้เท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับผู้ที่เริ่มใช้สมาร์ทแบนด์ใหม่ๆ ที่ไม่ต้องการฟีเจอร์อะไรมากมาย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การดูแลสุขภาพ อาทิเช่นการนับก้าว, นับแคลฯ, การมอนิเตอร์การนอนหลับ, การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงการแจ้งเตือนเมื่อคุณนั่งหรือยืนอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ อีกด้วยค่ะ ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 130mAh รองรับการชาร์จผ่าน USB-A plug,ใช้เวลาชาร์จแบตฯ เต็มในเวลา 2 ชั่วโมงและสามารถสแตนด์บายได้นานสูงสุดถึง 2 สัปดาห์, กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM และในรุ่นนี้ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วยค่ะ ก็เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ สำหรับ Mi Band 4C

Mi Band 4C วางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ Shopee ประเทศมาเลเซีย เป็นเวอร์ชั่น global รองรับภาษาอังกฤษ ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นในเร็วๆ นี้ ส่วนจะเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่นั้นต้องรอฟังข่าวกันอีกทีนะคะ

 

ที่มา gsmarena, tizenhelp