เปิดตัวแล้วสำหรับสายรัดข้อมืออัจฉริยะอย่าง Mi Band 5 ที่รอบนี้อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ว้าวๆ แบบจัดเต็มเช่นเคย แถมยังมากับโหมดการออกกำลังกายได้มากถึง 11 แบบ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่เพียงแค่ 189 หยวน หรือแปลงเป็นเงินไทยแล้วอยู่ที่ 800 บาทนิดๆ เท่านั้น

Mi Band 5 มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล รองรับการแสดงผลภาพ P3 Color Gamut แบบ 100% และมีขอบจอที่เล็กลงกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ Mi Band 4 รุ่นที่แล้ว

เดิมทีใน Mi Band 4 จะรองรับฟีเจอร์ออกกำลังกายเพียงแค่ 6 แบบเท่านั้น ขณะที่ Mi Band 5 รองรับมากถึง 11 แบบเลยทีเดียว ได้แก่ Outdoor Running วิ่งข้างนอก, Treadmill วิ่งบนลู่, Cycling ปั่นจักรยาน, Walking เดิน, Freestyle, Pool Swimming, Elliptical (ใหม่), Rowing Machine (ใหม่), Jump Rope (ใหม่), Indoor Cycling (ใหม่) และ Yoga (ใหม่)

นอกจากจะอัปเกรดในเรื่องของหมวดหมู่ในการออกกำลังกายแล้ว Mi Band 5 ยังได้รับการตีบวกในเรื่องของการวัดคุณภาพของการนอน เพื่อให้สามารถใช้เป็นข้อมูลวิเคราะห์ได้ว่า ในคืนนึง มี Deep Sleep อยู่ที่เท่าไหร่ อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ย่านไหน อีกทั้ง Mi Band 5 ยังใส่เซ็นเซอร์วัดความหนาแน่นของออกซิเจนในเลือดมาให้อีกด้วย 

แถม Mi Band 5 ยังมากับฟีเจอร์ติดตามช่วงเวลาการมีประจำเดือนของผู้หญิง, แนะนำการหายใจที่ถูกต้อง และยังสามารถใช้ตัว Mi Band 5 เป็นรีโมทคอนโทรลกล้องของสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ PAI Vitality Index ที่จะให้คะแนนผู้สวมใส่ตั้งแต่ 1 จนถึง 100 โดยจะวัดจาก Daily Activity ว่าทำอะไรไปบ้าง ยิ่งเดินเยอะ ยิ่งออกกำลังกายบ่อย คะแนนก็จะยิ่งเยอะตาม

Mi Band 5 มากับแบตเตอรี่ขนาด 100 มิลลิแอมป์ ซึ่งตรงนี้ทาง Xiaomi ได้เคลมว่าสามารถใช้งานติดต่อกันได้ยาวนานถึง 14 วัน ต่อการชาร์จเพียงแค่ 1 ครั้ง โดยการชาร์จไฟเข้าของ Mi Band 5 ก็สามารถทำได้แบบสุดแสนจะง่าย เพียงแค่แตะไปที่แท่นชาร์จแม่เหล็กเท่านั้น

สเปค Xiaomi Mi Band 5

  • หน้าจอ AMOLED 1.2 นิ้ว ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล
  • เซ็นเซอร์ Heart Rate, SpO2, NFC, Accelerometer Barometer และ Proximity
  • แบตเตอรี่ 100 mAh
  • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
  • กันน้ำ 5ATM (50 เมตร)
  • สีให้เลือก: สีดำ, สีเหลือง, สีแดง, สีน้ำเงิน, สีเทา, สีม่วง, สีชมพู และสีเขียว

โดยราคาของ Mi Band 5 จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่รองรับ NFC และไม่รองรับ NFC ดังนี้

  • Mi Band 5 รุ่นรองรับ NFC ราคา 229 หยวน หรือประมาณ 1,000 บาท
  • Mi Band 5 รุ่นไม่มี NFC ราคา 189 หยวน หรือประมาณ 830 บาท

Mi Band 5 จะเริ่มวางจำหน่ายวันแรกก่อนที่ประเทศจีน ในวันที่ 18 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ส่วนจะนำเจ้าสายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้เข้ามาขายในไทยเมื่อไหร่ ก็คงต้องรออัปเดตกันอีกทีครับ แต่ถ้าอ้างอิงจากปีที่แล้ว ก็คาดว่า Mi Band 5 น่าจะวางขายในบ้านเราประมาณช่วงๆ ประมาณเดือนกรกฎาคมครับ

 

ที่มา: Xiaomi