หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ สำหรับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพอย่าง Mi Band series ที่ทาง Xiaomi ผู้ผลิต ออกมารายงานตัวเลขกวาดรายได้อย่างถล่มทลายเป็นประจำ ล่าสุดแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ออกมาเปิดเผยว่า Mi Band 5 อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และรองรับการใช้งาน NFC ในทุกรุ่น

เดิมที Mi Band 4 นั้น ถือว่าตอบโจทย์สำหรับการใช้งานทั่วไปได้ดีพอสมควรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใส่ออกกำลังกาย หรือควบคุมเพลง แถมแบตเตอรี่ก็อึดมากๆ ใช้งานได้ต่อเนื่องต่อการชาร์จ 1 ครั้งไปแบบยาวๆ เพลินๆ เกือบเดือนอีกต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีข้อติอยู่นิดหน่อย ทั้งเรื่องไม่รองรับการใช้งาน NFC และหน้าจอที่สู้แสงแดดจ้าๆ ไม่ค่อยดี

ทำให้ Xiaomi เอง ต้องการจะแก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวนี้ของ Mi Band 4 กับ Mi Band 5 รุ่นใหม่ โดยได้มีข่าวลือชุดแรกหลุดออกมาเกี่ยวกับ Fitness Band รุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะใส่หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED มาให้ ขนาด 1.2 นิ้ว ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าที่ให้มาเพียงแค่ 0.95 นิ้วเท่านั้น อีกทั้งแหล่งข่าวเดิมก็เคลมว่า หน้าจอของเจ้า Mi Band 5 นั้น จะมี Contrast อะไรต่างๆ ที่ดีกว่าเดิม นั่นหมายความว่า Mi Band 5 อาจจะดันค่าความสว่างของหน้าจอได้มากขึ้นกว่าเดิม จาก Mi Band 4 ที่ดันสูงสุดได้เพียงแค่ 400 nits เท่านั้น

เท่านั้นยังไม่พอ รอบนี้ Xiaomi อาจพิจารณาใส่ NFC ให้กับ Mi Band 5 เวอร์ชั่นวางขายทั่วโลก จากเดิมที่จะมีเพียงแค่ Mi Band เวอร์ชั่นขายในจีนบางรุ่นเท่านั้น แต่ NFC ของ Mi Band ในจีนนั้นใช้งานได้เพียงแค่กับ Mi Pay เท่านั้นนะครับ หาก Mi Band 5 เวอร์ชั่น Global มี NFC จริงๆ ใครที่เป็นขาประจำ Google Pay อยู่ ก็เตรียมใจชื่นกันได้เลย

สำหรับราคา คาดว่า Mi Band 5 นั้นจะยังคงคอนเซปต์สินค้าราคาถูก คุณภาพดีเช่นเคยนะครับ โดยสื่อดังกล่าวรายงานว่าจะเคาะราคาที่ 179 หยวน หรือราวๆ 700 กว่าบาทเท่านั้น (ราคาไทยอาจจะแพงกว่านี้นิดนึง) ส่วนวันเปิดตัวก็น่าจะช่วงต้นเดือนมิถุนายนเหมือนเดิม

 

ที่มา: androidauthority