fbpx
News

หลุดภาพที่คาดว่าเป็น Xperia โมเดล G83XX, G8441 สองตัวทอป และอีกรุ่นอีกปริศนา

ข่าวสเปคมาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมแล้วก็หายเงียบไปครบเดือนพอดี ในที่สุดก็มีข่าวลือออกมากับเค้าบ้างแล้วครับสำหรับฝั่งของโซนี่ โดยคราวนี้มาเป็นภาพหลุดของตัวเครื่องที่คาดว่าจะถูกเปิดตัวในช่วงงาน IFA 2017 ปลายเดือนนี้ โดยภาพออกมาทั้งหมด 4 ภาพ และคาดว่าเป็นรุ่นใหม่ 3 รุ่นครับ

 

สำหรับภาพแรกนั้นถือว่าแปลกตาไปพอสมควรสำหรับลักษณะการออกแบบของโซนี่ เพราะกล้องด้านหลังเครื่องถูกย้ายมากลางตัวเครื่อง ทำเอานึกไปถึงสมัย Xperia S ยุคนั้นเลย และที่แปลกที่สุดก้คือมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้างหลังครับ

จากการสังเกตโดยรวมแล้วคิดว่าตัวนี้ไม่น่าจะเป็น Xperia เรือธง เนื่องจากกลุ่มเซนเซอร์ที่โซนี่เรียกว่า Triple Image Sensing นั้นไม่ปรากฏอยู่บริเวณกล้องเลย บวกกับด้านหน้าเครื่องที่เห็นว่าขอบข้างจอนั้นบางเหมือน Xperia XA1, XA1 Ultra จึงเดาว่าจะเป็นรุ่นกลางตัวใหม่

ต่อมาก็จะมีภาพอีก 2 ภาพ ที่คาดว่าน่าจะเป็น Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact ครับ แต่เนื่องจากเราไม่ทราบสัดส่วนจากภาพจึงไม่ชัวร์ว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นอะไร แต่จะมีอยู่ภาพหนึ่งที่โชว์หน้าจอพร้อมโมเดลเครื่องคือ G8341 ที่ข้อมูลก่อนหน้านี้ชี้ว่าน่าจะเป็น Xperia XZ1 ครับ จะเห็นว่าดีไซน์ยังคงเป็นแนวเดียวกับ Xperia XZs และข้างขวาเครื่องมีเว้าที่คาดว่าเป็นปุ่ม power ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเช่นเดิม ด้านบนของเครื่อง

ผมลองปรับแสงของภาพดูแล้วพบว่าน่าจะมีกล้องอยู่ทางซ้ายมือ นอกจากนี้แล้วบนจอยังแสดงผลว่าใช้งาน Android O 8.0 อยู่ด้วย

อีกภาพหนึ่งขึ้นแค่โลโก้ Sony ตอนบูทเครื่อง ตัวนี้แตกต่างกับ G8341 ข้างบนแน่ๆ และอาจจะเป็นโมเดล G8441 ตรงที่กล้องหน้ามีขนาดใหญ่กว่า สำหรับปุ่มทางด้านขวานั้นภาพไม่ชัดนักเลยไม่แน่ใจว่าเป็นลักษณะไหน แต่เดาว่าคงเหมือนกลุ่มเรือธงที่มี volume, power พร้อมสแกนลายนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์ครับ

Benchmark G8441 ที่หลุดออกมาก่อนหน้า

อย่างไรก็ตาม ภาพเหล่านี้ยังยืนยันไม่ได้ครับว่าจะเป็นรุ่นที่จะเปิดตัวจริงหรือเปล่า เพราะดีไซน์มันดูหลากหลายมากจนดูน่าสงสัย ไหนจะข่าวลือเรื่องที่ว่าโซนี่กำลังทำมือถือไร้ขอบ และตัวซอฟท์แวร์ที่เราจะเห็นว่าดูเป็น Pure Android มากกว่าเดิม ปุ่ม Home ตรง Navigation bar เป็นวงกลมแบบเดียวกับ Pixel เหมือนกับพอร์ท ROM มาใช้งาน และเพิ่มแอป, ธีมของโซนี่ลงไป

เอาเป็นว่า รออัพเดตกันอีกสักพักดีกว่าครับก่อนจะเชื่อภาพนี้ เพราะคิดว่าเริ่มใกล้วันงาน IFA 2017 เข้ามากเท่าไร ข้อมูลน่าจะเริ่มออกมามากขึ้นครับ

 

ที่มา: Xperia Blog

2 Comments

 1. Facebook Profile photo

  themeee Post on August 10, 2017 at 3:31 pm

  #978816

  อย่าลืมแก้ กล้องเบี้ยวด้วยนะ

 2. Sickness Post on August 11, 2017 at 8:24 am

  #978837

  กลับมาดีไซน์แบบ Arc ได้ไหม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save