fbpx
Accessories

[Recommend] 10 อันดับเกม Android น่าเล่นประจำปี 2015

ห้วงเวลาสุดท้ายของปี 2015 กำลังโรยริน ปีใหม่ 2016 กำลังจะเข้ามาแทนที่ตามวัฏจักรของกาลเวลา ในรอบปี 2015 ที่กำลังจะผ่านไปนั้น ในวงการเกมมีสิ่งที่น่าสนใจให้ติดตามเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่ายใหญ่ที่ดาหน้าเปิดตัวเกมดังในพอร์ทอย่างค่าย EA ไปจนถึงเกมดีไซน์เนอร์อินดี้ ก็มีผลงานเกมน่าจดจำเป็นจำนวนมาก

ในโอกาสที่ปีปฏิทินกำลังจะเปลี่ยนไปจึงขอถือโอกาสนี้แนะนำแอปพลิเคชันเกมที่คุณต้องเล่นในปี 2015 มาฝากกันครับ

Star Wars: Galaxy of Heroes 

เกมใหม่สดซิงๆ ส่งตรงจากค่าย EA ที่เปิดตัวเกมนี้มาด้วยการตีคู่กับกระแสการมาของ Star Wars Episode VII: The Force Awakens ตัวเกมถือว่า เอาใจแฟนคลับหน้าเดิมด้วยการขนทัพตัวละครชื่อดัง Darth Vader, Han Solo, Princess Leia, Luke และ Anakin Skywalker ให้ได้เล่นกันในรูปแบบ Turn Base มิหนำซ้ำหนังภาคใหม่เข้าโรง EA ได้ส่งอัปเดทโดยเพิ่มตัวละครใหม่อย่าง Rey, Finn, Poe, Kylo Ren และอื่นๆ อีกเพียบ

นอกจากนี้ยังมีเกม Star Wars น่าเล่นอีกหนึ่งเกมก็คือ Star Wars: Uprising 

Unkilled

เกมนี้เป็นเกมแนวยิงซอมบี้ ที่ผมเคยเขียนรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ [รีวิว] ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ที่งานภาพซอมบี้ที่มีความสมจริงอย่างมาก ผสมผสานความน่าสยดสยอง พร้อมรูปแบบการเล่นที่ชวนให้ติดใจ ถือว่านี่เป็นเกมแนวชู้ตติ้งที่น่าเล่นเกมหนึ่งบนแพลตฟอร์มโมบายล์

FIFA 16

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเกมฟุตบอลแต่ไม่มีเครื่องเกม Console อยู่ละก็ ทางออกของคุณอยู่ที่นี่เลย FIFA16 ฉบับโมบายล์ พร้อมเหลือพื้นที่หน่วยความจำเครื่องสัก 1.5GB คุณก็จะได้รับประสบการณ์ของเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดในเวลานี้แล้ว จะได้สัมผัสสุดยอดนักเตะอย่าง Lionel Messi, Ronaldo, Neymar, Luis Suarez หรือ Wayne Rooney (????????) ด้วยความมันส์บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณ

Hands-on: FIFA16 โลกฟุตบอลทั้งใบในมือคุณ

Despicable Me

เจ้ามินเนียนเหลืองทองอบกรอบ …..ไม่ใช่ เจ้ามินเนียนตัวละครจากภาพยนตร์ Despicable Me ที่หลายคนหลงรักก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ถูกพัฒนาเป็นเกมให้ได้เล่นกัน แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้มีความใหม่ในแง่รูปแบบการเล่น หรือประสบการณ์ที่ได้รับ แต่ด้วยความที่เจ้ามินเนียนมีฐานแฟนคลับค่อนข้างแน่นจึงทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมที่ดีเลยทีเดียว 

โดยเกมของมินเนียนที่น่าสนใจยังมี Minions Paradise เป็นต้น

Prune

เกมอินดี้น่าจับตามองที่เพิ่งพัฒนาลงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไม่นานมานี้ Prune ถือเป็นเกมที่น่าสนใจ เพราะเนื้อหาของเกมเต็มไปด้วยปรัชญาชีวิตให้ได้ตีความว่า เกมต้องการที่จะสื่ออะไร แต่ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่อินเตอร์เฟสของเกมที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่แอบแฝงด้วยความยากในการเล่นอยู่ไม่น้อย เนื่องด้วยตัวเกมถูกออกแบบมาให้ใช้เซลล์สมองสีเทาคิดคำนวณในการเล่นแต่ละด่าน 

[Review] Prune: เกมปลูกต้นไม้แฝงปรัชญา

Crossy Road 

กะอีแค่เกมไก่ข้ามถนนมันจะไปสนุกได้ยังไง? ถ้าคุณคิดแบบนี้อยู่แนะนำให้หยิบสมาร์ทโฟนออกมาแล้วดาวน์โหลดเกมนี้ลงเครื่องทันที ความสนุกของเกมอยู่ที่ความท้าทายว่าเราจะสามารถทำลายสถิติเดิมได้มากน้อยแค่ไหน พร้อมตัวละครที่มีอย่างหลากหลาย

Framed

ถ้าบอกว่าเกมไหนคือที่สุดของความน่าตื่นตาตื่นใจ คิดว่าคงไม่มีเกมไหนที่เหนือชั้นไปกว่า Framed เกมนี้อีกแล้ว ด้วยตัวเกมที่มีลักษณะการเล่นที่แปลกแหวกแนวกว่าเกมอื่นๆ ที่มีอยู่ใน Play Store การเล่นตัวเกมเป็นไปแบบการคิดคำนึงถึงสถานการณ์เพื่อให้ตัวละครในเกมสามารถหนีรอดไปจากการตามล่า อีกทั้งตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายไม่จำเจ ซึ่งยิ่งเล่นนี้มากความยากของเกมก็จะเพิ่มเป็นทวี ที่น่าเสียดายคือ ในขณะที่กำลังสนุกสุดขีด ตัวเกมก็เข้ามาถึงด่านสุดท้ายเสียอย่างนั้น

สำหรับ Framed เป็นเกมที่ได้รับการยกย่องจาก Hideo Kojima เกมดีไซน์เนอร์คนดัง บิดาของซีรีส์ Metal Gear Solid ยังถึงกับยกนิ้วให้กับเกมๆ นี้ [ข่าวเก่า]

Fallout Shelter

เกมดังจากโลกคอนโซลที่ส่งตรงมาในโลกโมบายล์ให้ได้ลองเล่นในรูปแบบของเกมวางแผนพัฒนาให้ตัวละครที่อาศัยอยู่ด้วยกันมีความสุขในการใช้ชีวิตใต้ดิน ตัวเกมออกแบบตัวละครและระบบการเล่นให้เล่นได้ยากระดับหนึ่ง จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่เล่นไม่ได้

Lara Croft Go

เกมดังจากค่าย Square Enix ที่นำพาสาวน้อยนักผจญภัยในดินแดนลี้ลับให้มาผจญภัยในโลกสมาร์ทโฟน ด้วยลักษณะการเล่นที่เป็น Turn-based ตะลุยไปยังจุดต่างๆ พร้อมกับวางแผนการผจญภัยว่า จะต้องทำอย่างไรถึงจะอยู่รอดจากการผจญภัยครั้งนี้ ตัวเกมมีอยู่ด้วยกัน 5 Chapter มีด่านการเล่นรวมกันมากกว่า 75 ด่าน ….เล่นกันตาแฉะ

นอกจากนี้ยังมีเกมคล้ายๆ กับ Lara Croft Go ก็คือ Hitman Go ใครที่ชอบนักฆ่าหัวเหม่งติดบาร์โค้ดหมายเลข 47 ก็ซื้อหาเป็นเจ้าของกันได้

Sonic Dash

เกมสุดท้ายที่จะแนะนำ ขอเรียกได้ว่าเป็นเกมดักแก่ก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะใครที่โตทันจำความได้ในช่วงยุค 90s จะต้องรู้จักเจ้าตัวสีฟ้า มีหนามที่หัวอย่าง Sonic แน่นอน ซึ่งกาลเวลาได้ทำร้ายเราให้หวนกลับมานึกถึงวันวาน ด้วยการเล่นเกมนี้ในแพลตฟอร์มใหม่ให้เราได้รู้สึก 14 อีกครั้งกับเกมๆ นี้

ถ้าหากเพื่อนๆ มีเกมไหนที่น่าสนใจแนะนำสามารถคอมเมนต์กันได้ตามสะดวกครับผม

8 Comments

 1. Avatar

  Pikaboy Post on December 30, 2015 at 7:31 pm

  #938667

  มีเกมที่ support controller สนุกๆ บ้างปะครับ นี่ซื้อมาวางทิ้งไว้เพราะเกมส่วนใหญ่ไม่รองรับนี่ล่ะ เซงมาก

 2. cherdsak

  cherdsak Post on December 30, 2015 at 9:01 pm

  #938671

  Implosion มันส์สุด ๆ

  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rayark.implosion

  ผมนี้กดซื้อเลย หลังจากเล่นไป 1 ด่าน

  • Avatar

   Freekick042 Post on January 1, 2016 at 3:12 am

   #938735

   เนื้อเรื่องโคตรร้อนแรงอ่ะ มันมาก

 3. cherdsak

  cherdsak Post on December 30, 2015 at 9:10 pm

  #938672

  แนว shooting ก็

  Sine Mora

  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.digitalreality.sinemora

  กดซื้อเหมือนกัน

  ยิ่งถ้าต่อออก tv ใหญ่ ๆ อารมณ์ console ดี ๆ นี้เอง

  ปล บางเกมไม่รองรับ แต่ให้แอฟช่วย map key ได้นะครับ (เครื่องต้องรูท)

 4. ps000000

  ps000000 Post on December 31, 2015 at 10:48 pm

  #938714

  ไม่เล่นเกมในแอนดรอยด์เลย หมดวัย อิๆๆ

 5. mewzira

  mewzira Post on January 2, 2016 at 5:34 pm

  #938769

  ไม่มีซักเกมในเครื่อง 555

Leave a Reply

To Top