fbpx
App Reviews

10 แอพแอนดรอยด์ที่น่าควักกระเป๋าซื้อมาใช้งานจาก Play Store

แอปบน Play Store มีให้เลือกโหลดอยู่มากมายหลักล้านแอป และส่วนมากก็จะเป็นแอปที่โหลดได้ฟรี จนหลายๆคนคิดว่าไม่เห็นมีความจำเป็นต้องเสียเงินซื้อแอปให้เปลืองตังค์เล่น แต่ความจริงแล้วเหล่าแอปเสียตังค์มันก็มีที่เด็ดๆอยู่หลายตัวเหมือนกัน และโดยมากจะมีเวอร์ชั่นฟรีให้ได้โหลดเล่นกันก่อนด้วย ถ้าชอบใจและยอมจ่ายเงินให้ก็จะได้ฟีเจอร์เจ๋งๆเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ทำให้ชีวิตเราสบายขึ้น และถือว่าเป็นการเสียเงินสนับสนุนนักพัฒนาให้สรรสร้างสิ่งใหม่ๆมีประโยชน์มาให้เราใช้งานกันได้ต่อไปด้วยครับ

แอปบน Play Store มีให้เลือกโหลดอยู่มากมายหลักล้านแอป และส่วนมากก็จะเป็นแอปที่โหลดได้ฟรี จนหลายๆคนคิดว่าไม่เห็นมีความจำเป็นต้องเสียเงินซื้อแอปให้เปลืองตังค์เล่น แต่ความจริงแล้วเหล่าแอปเสียตังค์มันก็มีที่เด็ดๆอยู่หลายตัวเหมือนกัน และโดยมากจะมีเวอร์ชั่นฟรีให้ได้โหลดเล่นกันก่อนด้วย ถ้าชอบใจและยอมจ่ายเงินให้ก็จะได้ฟีเจอร์เจ๋งๆเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ทำให้ชีวิตเราสบายขึ้น และถือว่าเป็นการเสียเงินสนับสนุนนักพัฒนาให้สรรสร้างสิ่งใหม่ๆมีประโยชน์มาให้เราใช้งานกันได้ต่อไปด้วยครับ

มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ลองพิจารณากันดูว่ามันเด็ดพอและควรค่าแก่การควักเงินจ่ายรึเปล่า

 

 1.  
  ThaiDict by Code Mobiles
  ประเภท: Education
  รายละเอียด: ถ้าเกิดว่ากำลังเบื่อกับการเปิดดิกแบบเดิมๆที่ต้องคอยจำว่ามันสะกดอย่างไร แล้วก็กดแอปสลับไปค้นหาคำศัพท์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำแอปนี้เลยครับ เพราะแค่ copy เท่านั้น มันก็จะเด้งคำแปลขึ้นมาให้ทันทีบนแถบ notification เป็นอะไรที่ง่ายและสะดวกแบบสุดๆไปเลย ซึ่งถ้าใช้ตัวฟรีจะสามารถแปลคำศัพท์ได้สูงสุดไม่เกิน 7 ตัวอักษรเท่านั้น แต่นี่ยังเป็นเพียงแค่ความสามารถน้ำจิ้มของมันเท่านั้นนะ ยังมีฟีเจอร์อื่นอีกมากมายมาให้ได้ใช้กันด้วยถ้ากดจ่ายตังค์ปลดล็อคมัน ไม่ว่าจะเป็น idioms ที่น่ารู้ แบทดสอบต่างๆ รวมถึงการฝึกสอนภาษาอังกฤษอีกด้วย ไปดูรีวิวเต็มๆของแอปนี้ได้ที่ https://droidsans.com/review-cm-thai-dict
  ราคา: (Feature Unlock)

 2.  
  CamScanner
  ประเภท: Productivity
  รายละเอียด: ถ้าต้องแสกนเอกสารเป็นประจำ หรือแค่เป็นครั้งคราว แต่ว่าเครื่องแสกนไม่มี หรือที่มีอยู่ต้องค่อยๆเอาเข้าเครื่องทีละแผ่น รู้หรือไม่ว่าเราสามารถเอาสมาร์ทโฟนของเราเนี่ยแหละไปใช้แทนแสกนเนอร์ได้เลยแบบง่ายๆ โดยภาพที่ได้จะออกมาใกล้เคียงกับการเข้าเครื่องแสกนและเซฟเป็นไฟล์ pdf พร้อมส่งต่อได้ทันทีจากแอปนี้ สำหรับคนทั่วไปสามารถโหลดตัวฟรีมาใช้งานกันได้ แต่ถ้าจะใช้งานจริงจัง ความละเอียดสูงแนะนำให้ซื้อตัว Unlock มาใช้กันได้ในราคาประหยัดๆไม่ถึงร้อยบาทได้เลย
  ราคา: 64.01 บาท (Feature Unlock)


 3. VSCO
  ประเภท: Photography
  รายละเอียด: แอปยอดฮิตในหมู่ฮิปสเตอร์ทั้งตัวจริงและวอนนาบี เริ่มระบาดกันมาได้สักพักใหญ่ๆ หลังจากที่ IG และ Pinterest ดูจะไม่สงบสุขเช่นเดิม เข้าไปจะเจอภาพสวยๆงามๆมุมมองแปลกๆเคล้าความอาร์ตแต่พอดีๆคำ ไม่มากจนอึดอัดหรือน้อยจนเบลอ ตัวแอปมันเองสามารถโหลดมาใช้ได้ฟรี ดูเผินๆความสามารถจะไม่ได้แตกต่างจากแอปกล้องอื่นๆ แต่จะถูกเรียกเงินในกระเป๋าจากพวกพรีเซทการแต่งสีแสงใน Shop ที่มีให้เลือกเพียบ และราคาก็ไม่ได้เบาด้วย ถ้าใครจะรีบตามเทรนด์ไปฮิบกันตอนนี้ก็น่าจะยังพอทันอยู่นะ
  ราคา: (in-app purchases)


 4. Facetune
  ประเภท: Photography
  รายละเอียด: ถ้าการถ่ายภาพ แต่งสีเติมแสงใส่ฟิลเตอร์ มันยังไม่เพียงพอกับใบหน้าอันผุพังของคุณแล้ว ขอแนะนำ Facetune ที่จะมาตบหน้าเราให้เนียนเข้าที่ดั่งผ่านการรีทัชจากเหล่าฟรีแลนซ์ชื่อดัง ไม่ใช่เพียงแค่การเกลี่ยหน้าให้เบลอๆเหมือนหลายๆแอป และเรายังสามารถปรับละเอียดส่วนต่างๆของหน้าเรา รวมถึงลบริ้วรอยจุดด่างดำได้หมดอีกต่างหาก มั่นใจว่าหากใช้แอปนี้กันเป็นสามัญก่อนอัพภาพขึ้นเป็น Profile โลกนี้จะอยู่ยากขึ้นไปอีกระดับนึงเลย
  ราคา: 100 บาท


 5. Camera FV-5
  ประเภท: Photography
  รายละเอียด: ถ้าแอปกล้องทั่วไปมันง่ายและเบสิคเกินไปสำหรับคนผ่านกล้อง DSLR มาอย่างโชคโชนเช่นคุณแล้ว แอปนี้มันจะตอบโจทย์คนอย่างคุณได้เป็นอย่างดี เพราะมันปรับแต่งได้เกือบทุกสิ่งอย่าง คล้ายกล้อง DSLR ไม่ว่าจะเป็น Speed Shutter, White Balance, ตั้งหน่วงเวลา, ฯลฯ แต่มีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยตรงที่แต่ละรุ่นจะเข้าถึงแต่ละฟีเจอร์ได้ไม่เท่ากัน ขึ้นกับว่าซอฟท์แวร์หลักรองรับแค่ไหนด้วย ก่อนซื้อยังไงก็กดโหลดตัว Lite มาทดสอบก่อนได้
  ราคา: $3.95


 6. Cerberus Anti Theft
  ประเภท: Productivity
  รายละเอียด: แม้ว่า Android จะมีบริการ Device Manager ที่เอาไว้คอยติดตามเวลาเครื่องหายหรือถูกขโมยอยู่แล้ว รวมถึงแต่ละยี่ห้อก็มีทำของตัวเองออกมาเสริมแยกต่างหากอีก แต่เราก็ยังอยากที่จะแนะนำตัว Cerberus Anti Theft นี้เอาไว้สำหรับคนที่ชอบทำเครื่องหายหรือเอ๋อๆลืมเครื่องไว้ที่นู่นนี่ตลอดเวลา เพราะความสามารถมันครบเครื่องที่สุดตัวนึงตั้งแต่ได้ทดสอบมาแล้ว ทีเด็ดของมันที่เหนือชาวบ้านคือ ถ้าหากว่ามีคนพยายามปลดล็อคเครื่องเราแต่กดผิด ตัวเครื่องจะทำการถ่ายภาพคนๆนั้นพร้อมส่งภาพมาเข้าเมล์เราให้เลยทันที เพื่อเป็นภาพอ้างอิงเวลาพาตำรวจไปเคาะประตูบ้านตามเครื่องคืนนั่นเอง
  ราคา: 4.99€ (Free Trial 7 days)

 7.  
  Sleep as Android Unlock
  ประเภท: Lifestyle
  รายละเอียด: ถ้ารู้สึกว่านอนได้ไม่เต็มอิ่ม นาฬิกาปลุกมาไม่ถูกเวลา ลองให้เจ้าแอนดรอยด์ของคุณช่วยดูแลเวลานอนได้นะ แอปนี้จะติดตามการนอนของเราได้เพียงแค่วางเอาไว้บนเตียง แล้วมันจะคอยตรวจจับการเคลื่อนไหวและประเมินผลว่าเราหลับลึกในระดับไหน แล้วจะเลือกปลุกเฉพาะตอนที่ร่างกายเราพร้อม แล้วเราก็จะตื่นมาอย่างสดชื่นสดใสไปตลอดวัน และถ้าเอาให้แอดวานซ์หน่อยก็คือมันจะคอยตรวจจับว่าเรานอนกรน หรือมีภาวะหยุดหายใจระหว่างนอนได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีใครนอนข้างๆ ต้องคอยตรวจสุขภาพการนอนด้วยตัวเอง
  ราคา: (Feature Unlock)

 8.  
  Zombies, Run!
  ประเภท: Health & Fitness
  รายละเอียด: คนที่ชอบวิ่งหลายๆคนน่าจะได้เห็นแอปวิ่งมากมายบน Play Store ซึ่งมีฟีเจอร์ด้านโซเชียล ที่จะจับเอาเราไปวิ่งแข่งจัดอันดับกับเพื่อนๆคนอื่นๆ แต่ถ้าหากว่าเรายังไม่พร้อมที่จะไปแข่งกับใครแล้วล่ะก็ เอาตัวเองไปวิ่งหนีซอมบี้ก่อนก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเหมือนกัน เพราะแอปนี้เรียกว่าเป็นทั้งเกมและเทรนเนอร์ไปในคราวเดียวกัน เพราะมีการสอนวิธีการวิ่งที่ถูกต้อง การจัดตารางวิ่งให้สามารถวิ่งได้ยาวๆแบบรวดเดียว 5 กิโลได้ ผ่านการเล่าเรื่องราว สมมติว่าเรากำลังวิ่งหนีซอมบี้เพื่อเอาตัวรอดอยู่นั่นเอง
  ราคา: 64.40 บาท (Feature Unlock)
   


 9. MX Player Pro
  ประเภท: Music & Audio
  รายละเอียด: แอปนี้สำหรับหลายๆคนคงไม่ต้องสาธยายอะไรแล้ว เพราะอยู่คู่ Play Store มาช้านาน ในฐานะแอปดูหนังขั้นเทพ มีฟีเจอร์ให้ความสะดวกมากมาย รองรับไฟล์ได้หลากหลาย เปิดซับไตไติ้ลพร้อมปรับแต่งฟอนท์ตามที่ต้องการก็ได้ เรียกว่าใครที่โหลดเอาหนังลงเครื่องไปดูระหว่างเดินทางหรือนั่งรอ แอปนี้ควรค่าแก่การซื้อไปใช้งานเป็นอย่างยิ่ง
  ราคา: 200 บาท

 10.  
  Sygic
  ประเภท: Travel & Local
  รายละเอียด: แม้ว่า Google Maps จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแถมไม่ต้องเสียเงินสักบาทเพื่อใช้งาน แต่ถ้าใครอยากได้แผนที่พร้อมเสียงนำทางติดเครื่องไปใช้ Offline ไม่มีเนตก็ใช้ได้ มีแผนที่แบบละเอียดๆให้โหลดได้ทั่วโลกแล้ว Sygic จะเป็นแอปเบอร์ต้นๆที่หลายๆคนนึกถึง และยอมเสียเงินจ่าย มีฟีเจอร์ความสามารถเกือบทุกอย่างเท่าที่แอปแผนที่ตัวนึงจะมีได้ แถมแปลงร่างมือถือของเราให้กลายเป็นกล้องติดหน้ารถยนต์ก็ทำได้ด้วย ลองเข้าไปดูฟีเจอร์เต็มๆกันได้ในหน้าแอปมันเลย ส่วนราคาต่าตัวของมันก็อาจจะแพงอยู่ไม่น้อย ยังไงก็ลองโหลดมาทดลองใช้งานก่อนได้ ฟรี 7 วัน พอเอาไปใช้เที่ยวช่วงเทศกาลได้พอดีๆ
  ราคา: 700 – 2,000 บาท

**Extra**ขอแถมเพิ่มให้อีกสองแอพ

 PowerAmp

ประเภท: Music & Audio

รายละเอียด: แอพฟังเพลงที่แม้ว่าอุปกรณ์จะราคาถูก แต่เสียงที่เล่นออกมาก็จะงามขึ้นมาในบัดดล อยู่ใน Play Store มาตั้งแต่ชาติปางก่อน หลายๆคนเสียเงินโหลดเอาไว้อยู่นานสองนานแล้ว สามารถโหลดตัวทดสอบมาลองกันก่อนได้ คอเพลงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ราคา: 69 บาท (Feature Unlock)

 

 

TSwipe

ประเภท: Tools

รายละเอียด: แอพคีย์บอร์ดภาษาไทยที่อยู่คู่แอนดรอยด์มาตั้งแต่เกือบแรกเริ่ม เป็นที่นิยมใช้งานมาก่อน ManMan อยู่พักใหญ่ๆ มีความโดดเด่นในเรื่องการปรับแต่งที่เปลี่ยนได้ทั้ง layout ของคีย์บอร์ด ระดับความสั่น ปรับแต่งธีม และฟีเจอร์ต่างๆอีกมากมาย ซึ่งอธิบายกันแบบสั้นๆไม่จบ แต่ว่าใช้งานครั้งแรกอาจจะไม่แจ่มเท่าไหร่ ต้องไปปรับตั้งค่านิดหน่อยถึงจะพบความประเสริฐที่แท้จริง ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://droidsans.com/optimize-tswipe

ราคา: 100 บาท (Feature Unlock)

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอปที่รวบรวมมาแนะนำให้เพื่อนๆแต่ละคนได้ลองใช้กันนะครับ ค่อนข้างหลากหลายและคละหมวดหมู่พอสมควร เกือบทุกตัวจะมีเวอร์ชั่นทดลองใช้ก่อนเสียเงิน ส่วนตัวที่ไม่มีก็สามารถโหลดมาลองและเทสต์ให้จบภายใน 15 นาที ไม่พอใจก็สามารถ refund คืนเงินได้นะครับ แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าไม่อยากจ่ายเงินแบบเต็มๆ ช่วงนี้จะมีบัตรเดบิต SCB ที่สามารถเอาไปซื้อแอปแทนบัตรเครดิตได้อยู่ ใครฝากเงินและมีบัตรเดบิตของไทยพาณิชย์อยู่ก็อย่าลืมลองกัน เพราะธนาคารจะคืนเงินให้สูงสุด 60 บาท/บัตร/เดือน ถึง 31 ม.ค. 59  โดยมีข้อแม้ว่าต้องไปเปิดใช้บริการ ช้อปออนไลน์บัตรเดบิต ที่ www.scb.co.th/debit ก่อนและลงทะเบียนรับสิทธิ์ในแต่ละเดือนกันเอาเองนะ ซึ่งวิธีก็ไม่ได้ยากอะไรแค่ส่ง SMS พิมพ์ FREEวรรค ตามด้วยเลขบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4545333 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) แล้วทางธนาคารจะคืนเงินเข้าบัญชีให้ภายใน 60 วันล่ะ

ส่วนถ้าใครเน้นเฉพาะของฟรี ลองเข้าไปดูแนะนำแอพแอนดรอยด์ที่ควรมีติดเครื่องของเมื่อต้นปีไปก่อนนะครับ ตัวอัพเดทกำลังจะตามมาเร็วๆนี้ หรือถ้าคิดว่าที่เราแนะนำยังไม่เด็ดพอ ขอเชิญมาแนะนำกันได้ เดี๋ยวรวบรวมอัพเดทให้อีกทีคร้าบบบ ^^

8 Comments

 1. abaddonmc Post on November 2, 2015 at 5:19 pm

  #933019

  แอพกล้องคล้าย DSLR ขอแนะนำ AZ Camera เพิ่มอีกแอพครับ
  ความสามารถไม่แพ้กัน แต่ฟรี (in-app purchases)

 2. domeevo Post on November 2, 2015 at 8:11 pm

  #933032

  สำหรับผมสิ่งที่ทำให้ Android แตกต่างกับ iOS โดยสิ้นเชิงคือ Tasker กับ Nandroid backup ครับ

  • parnunu Post on November 4, 2015 at 4:38 pm

   #933280

   Backup iTunes เจ๋งกว่าเยอะครับ

 3. Rtk Punsawat Post on November 3, 2015 at 1:24 am

  #933067

  ขอถามหน่อยครับ Zombie Run เราใช้วิ่งบนเครื่องวิ่งได้ไหมครับ สนใจแต่กลัวใช้งานไม่ได้
  แล้วต้องเอาเครื่องไว้กับตัวตลอดป่าวครับ วางไว้ข้างหน้าได้ใหม
  มือถือที่ใช้ LG G2 ครับ

 4. Chanthasone Insixiangmai Post on November 3, 2015 at 7:11 pm

  #933149

  ที่ผมซื้อก็มี
  – Camera FV-5
  – Cerberus Anti Theft
  – Sleep as Android Unlock

  ขอยืนยันว่าใช้ดีจริงๆ ไม่ได้อวยแต่อย่างใด

 5. truss1 Post on November 5, 2015 at 5:04 am

  #933356

  Cerberus Anti Theft(จำได้ว่าตอนซื้อมาแพงกว่านี้)
  กับ t-swipe pro (ควรซื้อแบบ200) เพราะผูกกับe-mail
  ใช้ดีมาก

 6. abojama Post on November 10, 2015 at 3:50 am

  #933774

  Poweramp app ฟังเพลงเทพตลอดกาลนานเทอญ

 7. surfnet Post on November 10, 2015 at 3:50 am

  #933775

  ดีแทคซื้อแอพหักเงินผ่านซิมได้ผมกด poweramp ก่อนเพื่อนเลย อยากได้มานานมาก …

Leave a Reply

To Top