ผมเชื่อว่าหลายๆ คนมักอยากจะได้สิ่งของที่ราคาถูกและคุณภาพดีเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร้านอาหาร การเลือกซื้อเสื้อผ้า ไม่เว้นแม้แต่เกมมือถือก็เช่นกัน ในบทความนี้ผมจะนำเสนอ 10 เกมมือถือที่ทั้งถูกและดี พร้อมทั้งรีวิวเบื้องต้นมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะครับ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น มีเกมที่เพื่อนๆสนใจหรือไม่ ลองกดเข้ามาดูกันได้เลย และที่สำคัญคือท้ายบทความผมจะมีวิธีซื้อเกมเหล่านี้แบบฟรีๆหรือมีส่วนลดลงไปกว่าครึ่งให้ด้วยครับ

 

 

1.EvoCreo
ประเภทเกม : MMORPG
รายละเอียด : หากต้องการมองหาเกมแนวเดียวกับ Pokemon เกมนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ อย่างแน่นอน ทั้งการออกแบบตัวละคร มุมมองการเล่น กราฟฟิก รวมถึงรูปแบบการต่อสู้ล้วนใกล้เคียงกับ Pokemon มากๆ ถึงเหล่ามอนสเตอร์จะไม่เหมือน 100 % แต่ได้อรรถรสเหมือน Pokemon แน่นอน เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG ที่มีมอนสเตอร์ให้เล่นมากกว่า 130 ชนิด ที่สำคัญยังมีระบบ Multi Player เอาไว้สู้กับคนอื่นๆ ข้ามแพลตฟอร์มได้ แต่ไม่มั่นใจว่าแลกเปลี่ยนมอนสเตอร์แบบใน Pokemon ได้ไหมนะ
ราคา 32.31 บาท


 

 

2.Barcode Knight
ประเภทเกม : MMORPG
รายละเอียด : เกมนี้อยากจะรีวิวหลายรอบแล้ว เพราะเป็นเกมที่แปลกกว่าเกมมือถือเกมอื่นอยู่พอสมควร เพราะชื่อเกม Barcode Knight ไม่ใช่ตั้งเท่ๆ แต่มันเป็นตามชื่อมันจริงๆ เนื่องจากเราะต้องทำการสแกน Barcode ตามที่ต่างๆ เพื่อค้นหามอนสเตอร์เทพๆ อย่างเช่นในร้านค้า เซเว่น ไปส่องขนมอาจจะเจอมอนสเตอร์เทพๆ ก็อาจเป็นไปได้หรือ ตามห้องน้ำสแกนกระฉก ซึ่งผมมองว่ามันเป็นสิ่งที่เราสนุกไปกับมันและเบื่อยาก เพราะเราอยากรู้ว่าถ้าสแกนสิ่งนี้มันจะเจออะไร แบบไหน โหดไหม ส่วนระบบอื่นๆ อาทิการลงดันเจี้ยน อาชีพในเกม เป็นตามมาตราฐานเกมแนว MMORPG ทั่วไป 
ราคา 32.00 บาท


 

 

3.MONOPOLY
ประเภทเกม : Board+Brain Games
รายละเอียด : อาจจะเรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับเกมเศรษฐีเลยก็ว่าได้ สำหรับเกม MONOPOLY เกมนี้ หากใครที่เคยเล่นเมื่อก่อนหรือ Board Game สมัยก่อนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เกมนี้ผมเคยเล่นแบบไม่หลับไม่นอนเลยในช่วงที่ติดมันมาก ไม่ใช่เพราะมันสนุกแต่มันทำให้เราต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะลงทุนตรงไหน จะตกบ้านคนอื่นหรือไม่ จะทำยังไงถึงจะสู้ Ai ได้ หากเบื่อเกมเศรษฐีแล้ว อยากหาที่ระบายเกมนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ แน่นอน
ราคา 65.28 บาท


 

 

4.Total War Battles
ประเภทเกม : Arcade
รายละเอียด : เกมตระกูล Total War ที่ว่ากันว่าเป็นแนววางแผนที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม ไม่ว่าจะออกมากี่ภาค เวอร์ชั่นอะไร ล้วนแต่ยอดเยี่ยมทุกภาค รวมถึงภาพ Total War Battles เช่นกัน ถึงแม้จะนำมาเป็นเกมมือถือ รายละเอียดต่างๆ ที่สมจริงถูกลดทอนลงไปตามขนาดของเกม แต่ไม่ได้ทำให้ความสนุกและความยากของเกมลดลงเลยแม้แต่น้อย โดยภาคนี้จะเป็นกล่าวถึงสงครามเซ็นโกคุอันโด่งของญี่ปุ่น
ราคา 64.83 บาท

 


 

 

5.FRAMED
ประเภทเกม : Puzzle
รายละเอียด : เกมยอดเยี่ยมการันตีคุณภาพมาแล้วหลายที่ ด้วยรูปแบบการเล่นแบบการ์ตูนอันเป็นเอกลักษณ์ บวกด้วยเนื้อหาของเกมอันสนุกเร้าใจ โดยเราจะได้รับบทเป็นเหมือน CIA, FIB ที่ในมือเรากุมความลับของโลกนี้ไว้ หน้าที่ของเราคือหลบหนีการตามล่าขององค์กรที่ไม่หวังดีกับตัวเรา และหลบหนีตำรวจที่คอยตามล่าเราเพราะคิดว่าเราคืออาชญากรข้ามชาติ
ราคา 81.13 บาท


 

 

6.Speed Blazers
ประเภทเกม : Racing
รายละเอียด : เปลี่ยนแนวมาเล่นเกมแนวน่ารักสดใสกันบ้างกับเกม Speed Blazers เป็นเกมแนว Racing ที่เรามีหน้าทีวิ่งเก้บคะแนนให้ได้เยอะที่สุด คอยหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ที่มีอยู่ตามด่าน อัพเกรดตัวละครให้วิ่งไวมากขึ้น หลบเก่งมาขึ้น อึดมากขึ้น โดยจะมีตัวละครให้เราเล่นมากมาย
ราคา 32.66 บาท


 

 

7.The World II Hunting BOSS
ประเภทเกม : Action+RPG
รายละเอียด : เป็นเกมมือถือที่มีเวอร์ชั่น Online มาก่อน และต่อมาก็ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน ไต้หวันและเกาหลี จนในทีสุดก็ได้มีเวอร์ชั่น (Single Mode) ออกมาให้แฟนๆ ได้โหลดมาเล่นกัน โดยภาคนี้จะเหมือนกับเวอร์ชั่น Online ทุกประการแต่แค่เราเล่นอยู่ตามลำพัง โดดเดี่ยวและเดียวดาย หากใครมองหาเกมกราฟฟิกดี คุณภาพเยี่ยมและเบื่อเกม Online แล้วเกมนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ อย่างแน่นอนเพราะเมื่อเทียบกราฟฟิก, เนื้อเรื่อง, ระบบเกมกับราคาแล้วเพื่อนๆ จะต้องรีบกดซื้อกันแน่นอน!!
ราคา 32.00 บาท


 

 

8.Demong Hunter
ประเภทเกม : Action+RPG
รายละเอียด : เป็นเกมกระแส ถ้าใช้คำนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดสำหรับเกมนี้แล้ว เพราะรูปแบบการเล่น กราฟฟิก วิธีการบังคับ มุมมองการเล่นต่างๆ ล้วนเหมือนเกม Online เกมอื่นๆ ทั่วไป แต่แตกต่างตรงที่เกมนี้เป็นเกมเล่นคนเดียว ไม่ต้องไปแข่งกับใคร ไม่ต้องมอนสเตอร์กับใคร เก่งได้ด้วยตัวคนเดียว ไม่ต้องกลัวว่าถ้าไม่เล่นนานๆ จะโดนแซงหรือไม่ ถ้าใครต้องการหาเกมเล่นอารมณ์แบบนี้ เกมนี้ตอบโจทย์แน่นอนที่สำคัญราคาถูกมาก
ราคา 32 บาท


 

 

9.Machinarium
ประเภทเกม : Adventure+Brain Games
รายละเอียด : หากมองหาเกมผจญภัยปริศนา เกม Machinarium ตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ต้องใช้หัวคิดในการคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกม เพื่อผ่านไปด่านต่อๆ ไปเรื่อยๆ พร้อมกับเปิดเนื้อเรื่องของเกมไปในตัว แต่ยิ่งด่านไกลเท่าไหร่ ความยากของปริศนาก็ยากขึ้นเท่านั้น เป็นเกมที่เล่นแล้วรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวเพียงครั้งเดียวอาจทำให้ชีวติเปลี่ยนได้
ราคา 55 บาท


 

 

10.Game Dev Story
ประเภทเกม : Casual
รายละเอียด : ออกตัวก่อนเลยว่าผมค่อนข้างเป็นสาวกเกมค่าย Kairo Soft เพราะค่ายที่ทำเกมออกมาแล้วสนุก ติดหนัก เล่นยันเช้า ไม่ยอมไปเรียน ทั้งที่กราฟฟิกของเกมก็เป็นเพียงแค่ 8 bit ไม่ได้สวยงามอะไร แต่ทุกเกมของค่ายนี้จุดขายอยู่ที่เนื้อเรื่องของเกมนั้น อย่างเกม Game Dev Story เป็นเกมที่เราจะได้รับหน้าที่ดูแลบริษัทเกม คอยสร้างเกม ดูแลพนักงาน ทำเกมออกมาให้ดังระดับโลกจนได้รับรางวัล หากใครที่ชอบเกม และฝันอยากเปิดบริษัทเกมแล้วละก็ เกมนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ แน่นอน
ราคา 32 บาท


 

จะเห็นได้ว่าเกมที่ผมนำมาฝากเพื่อนๆ จะอยู่ในราคาไม่เกิน 100 บาททั้งหมด  ซึ่งตามปกติแล้วเกมเรทเท่านี้จะหาเกมดีๆ ยาก เพราะส่วนใหญ่จะเกิน 150 บาท แต่ทั้ง 10 เกมถือว่าเป็นเกมที่ถูกและเล่นสนุก เกมดี เป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ที่สำคัญเราสามารถเล่นมันได้แบบไม่ต้องเสียดายเงิน

แนะนำสำหรับในช่วงนี้ถ้าใครใช้บัตรเดบิต SCB ทุกประเภท สามารถเอาไปซื้อแอปแทนบัตรเครดิตได้เลย วางแผนดีๆ ซื้อเกมได้มากกว่าครึ่งโดยจ่ายเงินไม่ถึง 10 บาท หรือทั้ง 10 เกมเลยในราคาหารเกินครึ่ง เพราะ SCB จะคืนเงินให้สูงสุด 60 บาท/บัตร/เดือน ถึง 31 ม.ค. 59  แค่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิในแต่ละเดือนที่ซื้อแอปโดยส่ง SMS พิมพ์ FREEวรรค ตามด้วยเลขบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4545333 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) แล้วทางธนาคารจะคืนเงินเข้าบัญชีให้ภายใน 60 วัน

 

อ้อ ก่อนซื้อแอป อย่าลืมเปิดใช้บริการช้อปออนไลน์บัตรเดบิต ที่ www.scb.co.th/debit ด้วยนะ ถูกและดีแบบนี้อย่าพลาดๆ