กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากหยุดยาววันสงกรานต์ เป็นไงกันบ้างคะ ดูหนังและซีรีส์ทั้ง 15 เรื่องที่แนะนำไปหมดรึยัง ถ้าหมดแล้วก็มาต่อกันที่หนังและซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจากคดีดังอย่างเข้มข้นกันต่อเลย ซึ่งตอนนี้มีซีรีส์ที่น่าสนใจอย่าง LAW SCHOOL ที่เปิดเรื่องมาแค่ 2 อีพีก็มีปมที่ทำให้น่าติดตามจนหยุดดูไม่ได้แล้ว ส่วนอีก 9 เรื่องที่เหลือจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นก็เข้ามาติดตามกันได้เลยค่า

1.LAW SCHOOL

Play video

ซีรีส์เกาหลีใหม่แกะกล่องที่น่าจับตามองมากในช่วงนี้เนื่องด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นและคับคั่งไปด้วยนักแสดงคุณภาพ ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าผู้ชมจะต้องหูตาว่องไวนิดนึง เพราะซับไตเติ้ลรัวมากจนอ่านกันไม่ทันเลยทีเดียว เรื่องราวของสถาบันกฏหมายในเกาหลีที่รวบรวมครูและนักเรียนระดับหัวกะทิเอาไว้มากมาย ซึ่งพวกเค้าเหล่านี้จะต้องมาช่วยกันไขคดีฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นในสถาบันค่ะ

นักแสดง : คิมบอม, คิมมยองมิน,  รยูฮเยยอง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.The Firm

Play video

มาที่นักศึกษากฏหมายคนนี้กันค่ะ The Firm เรื่องราวของ มิธ นักศึกษาดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 2 ที่ได้เข้ามาทำงานได้ไม่นานก็พบกับความผิดปกติ เพื่อนร่วมงานของเค้าได้จากไปด้วยอุบัติเหตุทีละคน ๆ จนน่าสงสัย ทำให้เค้าต้องขุดคุ้ยเบื้องหลังอันเน่าเฟะเพื่อที่จะมาเอาผิดสำนักงานแห่งนี้

นักแสดง : Tom Cruise, Jeanne Tripplehorn, Gene Hackman

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.Stranger

Play video

พูดถึงซีรีส์แนวกฏหมายต้องยกให้เรื่องเนี้เลยค่ะ จะเป็นอย่างไรถ้ากระทรวงยุติธรรมที่ไม่ยุติธรรมถูกลากไส้ออกมาแฉแบบหมดเปลือก โดยพล็อตหลักของเรื่องเลยคือ การตามล่าหาคนผิดมารับโทษให้ได้ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ได้แทรกตัวอยู่ทุกพื้นที่ของประเทศเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ นักการเมือง นักธุรกิจตัวบิ๊กๆ แถมตัวเรื่องยังพลิกปมไปมาตลอดเวลา ชวนให้เราอยากค้นหาว่าจะจัดการกับคนเหล่านี้ได้อย่างไร

นักแสดง : Cho Seung-woo, Bae Doona, Shin Hye-sun

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.HYENA

Play video

เรื่องราวการฟาดฟันระหว่างทนายหนุ่มสุดเท่ฐานะดีที่ค่อนไปทางรวยกับทนายสาวจองกึนจา โดยทั้งคู่นั้นมีความกระหายในการหาลูกค้าชนชั้นสูงที่มีอยู่น้อยมากในสังคมเกาหลีเปรียบดั่งไฮยีน่าที่หิวโซ บอกเลยว่าในเรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นมุมมองด้านกฏหมายที่ไม่เคยรู้มาก่อน บวกกับเล่ห์เหลี่ยมต่างๆที่แต่ละคนซ่อนไว้เหมือนไฮยีน่าซ่อนกรงเล็บเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : Ju Ji-hoon, Kim Hye-soo, Hwang Bo-ra

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Innocent Defendant

Play video

อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนที่ลุ้นจนตัวโก่งแถมพลิกไปมา เรื่องราวของพัคจองอู อัยการหนุ่มผู้มีความยุติธรรมเงินก็ซื้อเค้าไม่ได้ ซึ่งจู่ๆจองอูตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองได้ไปอยู่ในเรือนจำในคดีฆาตกรรมครอบครัวของตนเอง แถมยังจำอะไรไม่ได้เลยอีกตะหาก โอ้ย..ซับซ้อนมากแม่

นักแสดง : Ji Sung , Um Ki-joon, Kim Min-seok

ช่องทางการรับชม : Viu

 

6.กาหลมหรทึก

Play video

ละครแนวสืบสวนสอบสวนของไทยที่ทำออกมาได้ดีมากกกก เรื่องราวของคดีฆาตกรรมปริศนาที่คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ไปถึง 5 ศพที่เกิดขึ้นในปี 2486 โดยในแต่ละศพจะมีคำปริศนา 5 คำอย่าง เหย้า, เจ้า, แพะ, ทิ้ง, พงส์ สักไว้ที่หน้าผาก หลังข้อมือ และใต้ตาตุ่มของศพ ทำให้ผู้คนในพระนครต่างหวาดกลัวกันยกใหญ่ อีกทั้งทางตำรวจก็ตามหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับศพเหล่านี้กันแน่

นักแสดง : ป้อง ณวัฒน์, วิว วรรณรท, โอ อนุชิต

ช่องทางการรับชม : LineTv

 

7.the exorcism of emily rose

Play video

ภาพยนตร์แนวกฎหมายที่ได้นำเรื่องผีเข้ามาปนอยู่ในเนื้อเรื่องด้วย เรื่องราวเกิดขึ้นในศาลที่บาทหลวงคนนึงถูกฟ้องด้วยคดีสร้างความงมงายให้แก่เด็กผู้น่าสงสารอย่าง Emily Rose ที่สุดท้ายเธอต้องตายอย่างอนาถด้วยสาเหตุทางไสยศาสตร์ ทนายสาวที่ดูแลคดีนี้ได้หาหลักฐานต่าง ๆ นา ๆ มาต่อสู้กับฝั่งโจทย์ว่า Emily ไม่ได้ตายเพราะไม่สบายรุนแรงแต่เป็นเพราะโดนสิ่งเหนือธรรมชาติเล่นงานต่างหาก

นักแสดง : Jennifer Carpenter, Laura Linney, Tom Wilkinson

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.How to get away with murder

Play video

แอนนารีส คีทตีท ทนายความสาวสุดเก่งกาจที่จะพาทุกคนไปไขคดีฆาตกรรมโหดของเหล่าฆาตกรโรคจิตสุดน่ากลัวกัน อีกทั้งเธอยังได้เป็นผู้สอนรายวิชา how to get away with murder ให้แก่นักศึกษากฏหมายที่สุดท้ายได้กลายเป็นฆาตกรเสียเอง…บอกเลยว่านี่แค่น้ำจิ้มนะคะ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้เค้ามีให้ดูกันยาว ๆ ถึง 5 ซีซั่น

นักแสดง : Viola Davis, Aja Naomi King, Jack Falahee

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.I hear your voice

Play video

มาต่อกันที่อีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีของเกาหลีที่ควรค่าแก่การดูกันค่ะ เรื่องราวของพัคซูอา เด็กหนุ่มที่สามารถอ่านใจคนได้ทำให้เค้าได้รู้ถึงความโหดร้ายและความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคม ทำให้เค้าได้ผันตัวไปร่วมมือกับทนายสาวผู้อยู่ข้างประชาชนอย่างจางฮเยซองเพื่อช่วยเหลือคนจนให้ชนะคดีและได้รับความเป็นธรรม

นักแสดง : Lee Bo Young, Lee Jong Suk, Yoon Sang Hyun

ช่องทางการรับชม : Viu

 

10.Lawless Lawyer

Play video

ขอปิดท้ายด้วยทนายหน้าใสคนนี้แล้วกันค่ะ เรื่องราวไม่เข้มข้นมากแต่ก็ฟาดฟันกันอยู่ เรื่องราวของซัลพิล อดีตนักเลงที่ผันตัวมาเป็นทนาย แน่นอนว่าเวลาที่เค้าต้องการชนะคดีเค้าก็จะใช้วิธีแบบมาเฟียเพื่อให้ตนเองได้รับชัยชนะ แต่แล้ววันนึงซัลพิลดันต้องมาร่วมงานกับแจยี ทนายสาวที่มีความเที่ยงตรงสูงมากแต่กลับโดนกลั่นแกล้งเพราะแจยีบังเอิญได้ไปมีเรื่องกับผู้พิพากษาเข้าให้

นักแสดง : Lee Joon-gi, Seo Yea-ji, Choi Min-soo

ช่องทางการรับชม : Viu, iQIYI

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่เชือดเฉือน ชิงไหวพริบกันอย่างดุเดือดด้วยกฏหมายและความยุติธรรมหวังว่าจะถูกใจผู้อ่านกันนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่อยากปะทะกับความดุเดือดมากก็แนะนำให้ดูที่บทความรวมมิตรหนังและซีรีส์สนุก ๆ ทั้ง 15 เรื่องด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

แนะนำ 15 หนังและซีรีส์น่าดู ต้อนรับวันหยุดยาว ทั้ง Netflix, VIU และแพลตฟอร์มอื่นๆ