fbpx
News

รวม 15 เกมสุดคลาสสิค ที่พอร์ทมาให้เล่นบน Android แค่เห็นก็ชวนให้คิดถึง

ช่วงกักตัวอยู่บ้านเหงาๆ กันแบบนี้ บางคนก็ไม่มีอะไรจะทำ นั่งดูหนังจนตาแฉะก็แล้ว เล่นเน็ตจนไม่มีเว็บไหนจะให้เข้า ก็ยังเบื่อหน่ายอยู่ดี อยากออกไปเดินห้าง เจอเพื่อนเจอฝูงก็ไม่ได้อีก เอาเป็นว่า…มาหาเกมมันๆ นั่งเล่นอยู่ที่บ้านกันดีกว่า เพราะวันนี้เราได้สรรหาเกมหนุกๆ ที่เคยอยู่บนเครื่องเกมคอนโซลในอดีต แต่ตอนนี้ได้ถูกพอร์ทลงมาให้เล่นบนมือถือกันได้แล้ว ซึ่งแต่ละเกมก็รับประกันความมันเลยล่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

เกมฟรี

สำหรับเหล่าเกมฟรีที่เอามาแนะนำให้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ต้องจ่ายเงินซักแดงเดียว ซึ่งก็ต้องแลกมากับการดูโฆษณาคั่น หรือจำกัดการเล่นต่อเนื่องด้วยระบบ Energy ซึ่งต้องรอเวลาให้ Energy เหล่านั้นกลับมาเต็มซะก่อน ถึงจะเล่นต่อได้ (หรือจะแก้ปัญหาด้วยเงิน ก็ไม่ว่ากัน 555) แต่เกมที่เราคัดมาให้จะไม่มีระบบ Energy นะครับ แค่ทนดูโฆษณากันนิดๆ หน่อยๆ ก็พอ

Carmageddon

เริ่มต้นด้วยเกมแข่งรถแนวโหดๆ ที่ออกมาตั้งแต่สมัยเล่นบนคอมพิวเตอร์ MS-DOS ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับซีรีส์ชื่อดังอย่าง Twisted Metal โดยเราจะต้องเลือกนักแข่งสุดเพี้ยน กับรถสุดโหด ออกไปตะลุยในสนามแข่งเพื่อไล่อัด ไล่ยิง คู่แข่งให้หมด และระหว่างทางก็จะมีเหล่าชาวเมืองผู้โชคร้ายที่เดินอยู่ตามถนน ให้เราไล่ชนเพื่อเก็บคะแนนอีกด้วย (เกมนี้เหมาะกับ 18+ เนื่องจากความรุนแรงนะจ๊ะ)

Carmageddon
Carmageddon
Developer: HandyGames
Price: Free

 

Sonic The Hedgehog / Sonic The Hedgehog 2 Classic

เกมเมอรืหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีกับ Sonic เจ้าเม่นสายฟ้า ที่ถือกำเนิกจากเครื่องเล่นเกม Sega Genesis หรือ Mega Drive ซึ่งเกมทั้ง 2 ภาคแรกก็ได้ลงมาสู่ระบบ Android ให้เล่นกันได้ฟรีๆ ซักพักใหญ่แล้ว ซึ่งตัวเกมสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเราจะรับบทเป็น Sonic เจ้าเม่นที่มีความสามารถในการวิ่งเร็วจี๋ และต้องออกผจญภัยตามล่ากำจัดตัวร้ายอย่าง Dr. Eggman ที่ไปจับสัตว์ป่าไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาอยู่ในหุ่นยนต์รบ เพื่อครองโลก

Sonic the Hedgehog™ Classic
Sonic the Hedgehog™ Classic
Developer: SEGA
Price: Free
Sonic The Hedgehog 2 Classic
Sonic The Hedgehog 2 Classic
Developer: SEGA
Price: Free

 

Beyond Oasis Classic

เกม RPG สไตล์ตะวันตกจากเครื่อง Mega Drive อีกหนึ่งเกมที่พอร์ทมาให้เล่นได้ฟรีๆ บนมือถือ Android ด้วยภาพสีสันสดใส และการเล่นที่ลื่นไหล พร้อมเนื้อเรื่องน่าติดตาม จนหลายๆ สำนักให้คะแนนเกมนี้เอาไว้ในระดับดีเลยทีเดียว รวมถึงคะแนนใน Google Play ก็ยังสูงถึง 4 ดาวกว่าๆ

Beyond Oasis Classic
Beyond Oasis Classic
Developer: SEGA
Price: Free

 

Streets of Rage / Streets of Rage 2 Classic

เกมสไตล์ Beat ’em up ระดับคุณภาพจากเครื่อง Mega Drive ที่พอร์ทมาให้เล่นได้ฟรีๆ บนมือถืออีกแล้ว โดยเกมนี้เป็นเกมแนวเดินหน้า ซัดไม่เลี้ยง ที่เราสามารถเลือกตัวละครเท่ๆ ออกมาตะลุยกับเหล่าวายร้ายเพื่อกอบกู้ความสงบสุขของเมืองกลับคืนมา (พล็อตสุดคลาสสิค)

Streets of Rage Classic
Streets of Rage Classic
Developer: SEGA
Price: Free
Streets of Rage 2 Classic
Streets of Rage 2 Classic
Developer: SEGA
Price: Free

 

Golden Axe Classics

อีกหนึ่งเกมชื่อดังในตำนาน กับซีรีส์ Golden Axe เกมแนว Beat ’em up สไตล์แฟนตาซี ที่เราจะต้องควงดาบ ควงขวาน ออกกำจัดเหล่าจอมมาร ที่หวังจะยึดครองโลก (อีกแล้ว) ถ้าใครที่เป็นเกมเมอร์วัยดึก น่าจะรู้จักชื่อเสียงของ Golden Axe กันเป็นอย่างดี ว่ามันสนุก ยาก โหด หิน แค่ไหน แต่ก็การันตีได้ด้วยคะแนนใน Google Play ที่ได้ถึง 4 ดาวกว่า เลยทีเดียว

Golden Axe Classics
Golden Axe Classics
Developer: SEGA
Price: Free

Gunstar Heroes Classic

สำหรับเกมนี้ขอแนะนำเพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ เล่นมาตั้งแต่เด็กๆ กับเครื่อง Mega Drive จนตอนโตก้ยังหา ROM มาเล่นกับ Emulator อยู่เลย และตอนนี้ยังเอามาลงให้เล่นในมือถือได้ฟรีๆ อีก…ไม่พลาดแน่นอน ทั้งกราฟฟิค เสียงประกอบ เสียงเพลง รวมถึงการเล่นต่างๆ เรียกว่าเป็นเกมแบบ Shoot ’em up ที่สนุกครบเครื่องจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นบอสตัวยักษ์ อาวุธเท่ๆ ที่สามารถเก็บมาผสมกันได้หลายรูปแบบ แถมยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อเล่นกับเพื่อนๆ ผ่าน WiFi ได้อีกนะ บอกเลยว่าต้องลองเล่นกันดูแล้วจะรู้ว่าเกมสมัยก่อนมันสนุกแค่ไหน

Gunstar Heroes Classic
Gunstar Heroes Classic
Developer: SEGA
Price: Free

Crazy Taxi Classic

ถัดมาที่เกมจากค่าย Sega อีกแล้ว แต่คราวนี้ขยับมาเป็นเครื่อง Dreamcast กับเกมซีรีส์ในตำนานอย่าง Crazy Taxi ที่มากับกราฟฟิค 3 มิติ สวยงามสุด (ของยุคนั้น) ภารกิจของเกมนี้ก็คือเราจะต้องขับแท็กซี่เปิดประทุนเท่ๆ ของเรา ตระเวนรับผู้โดยสาร เพื่อไปส่งให้ถึงที่หมายในเวลาที่กำหนด นอกจากเกมนี้จะมีดีที่กราฟฟิค และรูปแบบการเล่นแล้ว เหล่าเพลงประกอบที่เป็นแนว Punk Rock จากวงดังๆ ยังชวนให้โยกหัวไปตลอดอีกด้วย

Crazy Taxi Classic
Crazy Taxi Classic
Developer: SEGA
Price: Free

 

เกมเสียเงิน

หมดเกมฟรีแล้วมาต่อกันที่เกมเสียเงินกันบ้างนะครับ ซึ่งข้อดีของเกมแบบเสียเงินก็คือสามารถเล่นได้แม้ไม่ได้ต่อเน็ตเอาไว้ คือซื้อแล้วติดตั้งเกมลงเครื่อง ก็เล่นไปได้ยาวๆ จนจบเกมโดยไม่มีโฆษณาคั่น หรือมีระบบ Energy ให้หงุดหงิดอีกด้วย

1942 MOBILE (37 บาท)

เกมยิง Shoot ’em up สุดคลาสสิคที่พอร์ทมาจากเครื่อง Famicom โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นเมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี คศ. 1942 โดยเราจะรับบทเป็นนักบินที่จะต้องบินเดี่ยวเข้าไปลุยกับศัตรูหลากหลายที่ดาหน้ากันเข้ามา ทั้งเครื่องบิน และเรือรบต่างๆ โดยระหว่างทางก็จะมีอาวุธเจ๋งๆ หรือระเบิดที่ทำลายศัตรูทั้งฉากให้ด้วย ใครชอบเกมสไตล์ Retro แบบนี้ก็ซื้อมาติดเครื่องแก้เบื่อกันได้เลย ราคาเบาๆ แค่ 37 บาท เท่านั้น

1942 MOBILE
1942 MOBILE
Developer: CAPCOM CO., LTD.
Price: ฿37.00

 

Ghosts’n Goblins MOBILE (37 บาท)

สุดยอดเกม Action ในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดหินในยุคนั้น ที่ใครเคยเล่นจบ (เล่นจนเจอฉากจบที่แท้จริง) จะได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าแห่งเกมเลยทีเดียว โดยเราจะรับบทเป็น Arthur นักรบผู้กล้าหาญที่จะต้องบุกฝ่าวงล้อมของเหล่าผีดิบ และปีศาจต่างๆ เพื่อเข้าไปช่วยเจ้าหญิงจาก Satan ให้ได้

Ghosts'n Goblins MOBILE
Ghosts'n Goblins MOBILE
Developer: CAPCOM CO., LTD.
Price: ฿37.00

 

BLAZING STAR (35 บาท)

เกมแนวยานยิง Bullet Hell จากเครื่องเกม Neogeo ที่มากับกราฟฟิค 2D แต่สวยงามตามยุคสมัย แถมยังมากับเอฟเฟ็คท์กระสุน อาวุธ และการระเบิด ที่สะใจสุดๆ แต่ก็ยากและโหดหินพอตัว แก้ไขด้วยการเรียกเพื่อนมาเล่นด้วยกันผ่าน Bluetooth ได้ด้วย ซึ่งไม่เป็นปัญหากับสถานการณ์ตอนนี้แน่นอน เพราะสัญญาณบลูทูธ ไปได้ไกลถึง 10 เมตรนู่น…ยังคง Social Distancing ได้อยู่นะครับ 555

BLAZING STAR
BLAZING STAR
Developer: SNK CORPORATION
Price: ฿35.00

 

R-TYPE (75.50 บาท)

อีกหนึ่งเกม Bullet Hell มหาโหด ที่พอร์ทมาจากเกมตู้ ยุค 1987 ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความยาก ความหิน แต่สนุก และระทึกสุดๆ เวลาต้องหลบทั้งกระสุน และศัตรูที่พุ่งเข้าใส่ แต่อาวุธที่เราเก็บสะสมเอาไว้ ก็จัดหนักไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเเซอร์ยิงทั้งหน้า – หลัง จรวดมิซไซล์ติดตามเป้าหมาย ฯลฯ

R-TYPE
R-TYPE
Developer: Dotemu
Price: ฿75.50

 

SAMURAI SHODOWN II (99 บาท)

เกมไฟท์ติ้งสุดมันที่พอร์ทจากเครื่อง Neogeo ที่ถึงจะมีราคาแพงไปนิด (สำหรับเกมมือถือ) แต่ก็เล่นแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี ด้วยกราฟฟิค 2D สวยๆ แถมด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุก แม้ใช้หน้าจอสัมผัสก็ตาม เพราะเราสามารถตั้งค่าให้ตัวละครปล่อยท่าไม้ตายได้ง่ายๆ ด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ผ่านระบบ Bluetooth ได้อีกด้วย

SAMURAI SHODOWN II
SAMURAI SHODOWN II
Developer: SNK CORPORATION
Price: ฿99.00

Oddworld: Stranger’s Wrath (92 บาท)

เกมแนว FPS ภาพ 3D งามๆ ที่พอร์ทมาจากเครื่อง XBOX รุ่นแรก โดยตัวเกมจะผสมผสานระหว่างแนว FPS และ RPG หน่อยๆ ให้เราสามารถอัพเกรดตัวละครได้ และต้องคอยเดินพูดคุยกับเหล่า NPC เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ของแต่ละภารกิจ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้คอนโทรลเลอร์เพิ่มความมันอีกด้วย…ถือว่าเป็นเกมที่ซื้อมาแล้วเล่นได้เพลินๆ ยาวๆ เลยล่ะ

 

The Bard’s Tale (93 บาท)

เกม RPG ภาพงามอีกหนึ่งเกมที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี และมีแต่คนเรียกร้องอยากให้ทำภาคต่อด้วย (แต่ก็เงียบหายไป) ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องฮาๆ พระเอกที่กวนเท้า บวกกับรูปแบบการเล่นที่สนุก และหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ เล่นได้ยาวๆ เพลินๆ ทำให้เกมนี้คุ้มค่าคุ้มราคา 93 บาท เลยล่ะ

The Bard's Tale
The Bard's Tale
Price: ฿93.00

 

METAL SLUG X (99 บาท)

เกมเมอร์ตัวจริงต้องรู้จักเกมซีรีส์ Metal Slug กันแน่นอน เพราะความมันสุดๆ เวลาได้กราดยิงปืนเจ๋งๆ ใส่เหล่าศัตรู และบอสขนาดยักษ์ พร้อมเสียงระเบิดตูมตาม ที่ดังไม่หยุด โดยภาคนี้พอร์ทมาจากเครื่อง Neogeo ทำให้ภาพมีความสวยงาม แม้จะเป็นแค่กราฟฟิคแบบ 2D ก็ตาม และจะยิ่งมันสุดๆ ถ้าเล่นกับเพื่อนผ่านระบบ Bluetooth

METAL SLUG X
METAL SLUG X
Developer: SNK CORPORATION
Price: ฿99.00

 

และทั้งหมดนั่นก็คือเหล่าเกมที่ยุคนึงเคยอยู่ในเครื่องเกมคอนโซลมาแล้ว และเมื่อเวลาผ่านไปจนมือถือที่เราใช้อยู่ เริ่มทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ เกมเหล่านี้ก็เลยถูกพอร์ทลงมาให้หาเล่นกันได้ง่ายๆ นั่นเองครับ รับรองว่าถ้ามีทุกเกมในรายชื่อ จะสามารถเล่นได้ยาวๆ จนหมดช่วงกักตัวเลยล่ะ

 

ที่มา : Androidpolice

2 Comments

 1. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on April 3, 2020 at 7:28 pm

  #1018656

  ขึ้นหิ้งคลาสสิคแทบทุกเกม 👍🏽👍🏽👍🏽

 2. laruku

  laruku Post on April 4, 2020 at 9:16 am

  #1018666

  โอ้ มีมาไคมูระด้วย

Leave a Reply

To Top