fbpx
News

แนะนำ 20 WEBTOON ยอดฮิต แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ไว้อ่านกันเพลิน ๆ ในวันหยุดยาวนี้

ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครที่กำลังรอดูซีรีส์ออนแอร์และยังไม่มีอะไรทำ แนะนำให้กดเข้ามาที่บทความนี้เลยค่ะ เพราะว่าผู้เขียนได้รวบรวมการ์ตูนใน Webtoon ยอดฮิตมาให้ทุกคนได้อ่านกันยาว ๆ ถึง 20 เรื่อง !!! ซึ่งก็มีทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ฮาน้ำตาร่วง ไปจนถึงแนวดราม่า บอกเลยว่าเพลินใจเพลินจิตจนขอบตาต้องร้องขอชีวิตแน่นอนค่ะ

1.ช่วยด้วย ผมโดนเธอคุมหัวใจ (ยอดวิว 7.1 M ผู้ติดตาม 182,043 คน )

เรื่องราวของตุ๊กตามิงจี (ตุ๊กตาสีขาวชมพู) ที่นำพาให้ดาราหนุ่มสุดฮ็อตอย่าง “นัมโดยุน” มาอยู่ภายใต้การควบคุมของ “อีจีออน” สาวน้อยธรรมดาที่มีอาชีพเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ ซึ่งเธอสามารถสั่งเค้าได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะให้มาหาทันที, ให้ทำท่านู้นท่านี้ก็ต้องทำ ไม่รู้จะขำหรือสงสารพระเอกดีเลยล่ะค่ะ

จำนวนตอน : ซีซั่น 1 มี 57 ตอน และ ซีซั่น 2 เริ่มอัพแล้ว

วันที่อัพเดท : ทุกวันอังคาร

 

2.เหตุผลของคนร้าย ๆ  (ยอดวิว 6.9 M ผู้ติดตาม 196,073 คน )

ใครที่ชอบอ่านการ์ตูนแนวย้อนยุคย้อนใจลองแวะมาอ่านเรื่องนี้กันค่ะ เรื่องราวของพนักงานสาวออฟฟิศที่ประสบอุบัติเหตุแล้วตื่นขึ้นมาอยู่ในโลกของนิยาย แถมยังได้เป็นตัวร้ายของเรื่องอีก คราวนี้เธอจึงขอใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส ขอพลิกบทบาทให้เป็นไปตามแบบฉบับของตัวเองก็แล้วกัน !!!

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 43 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันจันทร์

 

3.บทเพลงรักแห่งฮีรัน (ยอดวิว 3.1 M ผู้ติดตาม 170,363 คน )

เว็บตูนแนวย้อนยุคภาพสวยสุดตระกาลตา มาพร้อมกับเนื้อเรื่องดราม่าเข้มข้น เรื่องราวของโซรู เด็กสาวผู้มีฉายาว่า “เจ้าหญิงผีสิง” ใครก็ตามที่ดูแลใกล้ชิดเธอจะมีอันเป็นไปจากการโดนภูติผีฆ่าอย่างน่าสยดสยอง และที่น่าสงสารคือเจ้าหญิงเป็นคนตาบอดและได้ยินเสียงของปีศาจอยู่ตลอดเวลาจนคนเธอได้ถูกพระราชาขังลืมไว้ในตำหนัก ซ้ำร้ายเธอยังโดนจับแต่งงานกับแม่ทัพที่เห็นแก่ตัว แถมยังยอมให้เค้าใช้เลือดของเธอเพื่อรักษาอาการป่วยของคนใหญ่คนโตในวังแลกกับอำนาจอีก

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 14 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันอังคาร

 

4.Sixth Sense kiss (ยอดวิว 7.7 M ผู้ติดตาม 205,957 คน )

เรื่องราวของเยซุล เด็กสาวผู้สามารถล่วงรู้อนาคตได้ผ่านการ “จูบ” วันดีคืนดีเธอได้พลาดท่าล้มหัวทิ่มไปจุ๊บผู้จัดการชามินอูหัวหน้าจอมโหดของเธอเข้า ทำเอาคิดไม่ตกเลยทีเดียวเพราะภาพที่เห็นในอนาคตนั้น เป็นภาพเธอและเค้านอนกอดกันอย่างหวานซึ้งบนเตียง แถมเสื้อผ้าก็ไม่ใส่ ! มันจะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่อปัจจุบันกัดกันอย่างกับ 🐶 และเยซุลเองก็ไม่ชอบขี้หน้าอิตาผู้จัดการเอาซะเลย  (ปล.เรื่องนี้นางเอกฮามาก ขำจนเกือบจะบ้าเลยล่ะค่ะ ล่าสุดเค้าทำเป็นซีรีส์ออกมาแล้วนะ เตรียมไปดูกันใน Disney + เร็ว ๆ นี้ได้เลย)

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 44 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันเสาร์

 

5.สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ (ยอดวิว 9.1 M ผู้ติดตาม 400,285 คน )

มาต่อกันที่เรื่องราวการแก้แค้นที่สาแก่ใจอิชั้นมาก คังจีวอน สาววัยกลางคนที่กำลังจะตายด้วยโรคมะเร็ง ซ้ำร้ายยังจับได้ว่าถูกสามีนอกใจไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนสนิทที่รักที่สุดอีก หลังจากเถียงกันอยู่นาน สามีเธอได้พลั้งมือฆ่าเธอจนเสียชีวิต แต่พระเจ้าก็ไม่ได้ใจร้ายเสมอไปหรอกนะ เธอลืมตาขึ้นมาแล้วพบว่า ได้กลับมาเกิดใหม่พร้อมย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนที่จะแต่งงานกับสามีสุดเฮงซวยนี่ คราวนี้จีวอนคนใหม่จะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาทำร้ายได้อีก

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 13 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันพฤหัส

 

6.การศึกษาที่แท้จริง (ยอดวิว 35 M ผู้ติดตาม 522,795 คน )

การ์ตูนนี้มีเนื้อหาที่มีความรุนแรงและการกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ เรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลังจากประกาศใช้กฏหมายห้ามลงโทษนักเรียนในปี 2011 นักเรียนผู้ทำผิดไม่เคยต้องได้รับโทษ นักเรียนผู้ตกเป็นเหยื่อก็ทนทุกข์ทรมานอย่างน่าสงสาร เวลาผ่านไปเรื่องราวเริ่มทวีคูณรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้กระทรวงศึกษาทนไม่ไหว ส่งทีมปฏิรูปมาจัดการให้อยู่หมัด

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 65 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันอาทิตย์

 

7.รักลับ ๆ ของฉันกับศาสตราจารย์จอมเฮี้ยบ (ยอดวิว 31.4 M ผู้ติดตาม 451,972 คน )

ใครที่ขาดความหวานอยากเติมน้ำตาลฉ่ำ ๆ แนะนำให้มาอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวของ หานย่าหลี นักศึกษา ป.โท ที่พ่วงตำแหน่งผู้ช่วยสอนของศาสตราจารย์หน้าหล่อแต่แสนจะดุอย่าง อาจารย์จงหมิ่นด้วย ในตอนแรกเธออึดอัดใจที่ต้องร่วมงานกับเค้าเอามาก ๆ ไม่อยากเจอหน้าเลยจริง ๆ แต่อย่างว่า เกลียดแบบไหนมักได้แบบนั้น เธอได้บังเอิญต้องมาอาศัยห้องเช่าห้องเดียวกับเค้า แถมนานวันเข้าทั้งคู่เริ่มหวั่นไหว จนปล่อยตัวปล่อยใจให้เกิดวันไนท์สแตนขึ้น

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 88 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันเสาร์

 

8.ผู้ประกาศข่าวที่รัก (ยอดวิว 5.7 M ผู้ติดตาม 114,165 คน )

คิมมินจุน ผู้ประกาศข่าวสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั่วเมืองรวมทั้ง เยซึล นักศึกษาสาวธรรมดาก็ยังเป็นติ่งตัวแม่ของมินจุนด้วย ชีวิตของเยซึลเองต่างกับผู้ประกาศข่าวหนุ่มราวฟ้ากับเหว เธอได้ทำงานพาร์ทไทม์อยู่ข้างสถานีโทรทัศน์ และนั่นก็ทำให้เค้าได้เจอกับนักข่าวที่เธอแอบกรี๊ดมาเนิ่นนาน แต่…ทำไมมินจุนตัวจริงดูเย็นชาขนาดนั้น แถมยังพูดจาไม่น่ารักอีกต่างหาก ติ่งใจสลายเลยนะเนี่ย แง 😫

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 62 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันพุธ

 

9.คราวนี้ถึงทีต้องแฮปปี้เอนดิ้ง (ยอดวิว 11 M ผู้ติดตาม 265,313 คน )

มาต่อเรื่องราวความฟินปนดราม่ากันที่เรื่องนี้ค่ะ คราวนี้ถึงทีต้องแฮปปี้เอนดิ้ง อีกหนึ่งการ์ตูนที่ภาพสวยม๊ากกก เรื่องราวของลียอนอู เด็กสาวผู้น่าสงสารทำงานเป็นคนใช้บ้านไฮโซหลังหนึ่ง ซึ่งเธอได้จับพลัดจับผลูมาเป็นภรรยาของรองประธานสุดเย็นชาคนหนึ่ง พออยู่กันไปไม่นานกลับรู้สึกว่าไม่มีความสุขเลยซักนิด พวกเค้าจึงตกลงจะหย่ากัน ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานสามีของเธอก็ถูกรถชนตายต่อหน้าต่อตา ยอนอูถึงรู้สึกผิดว่าเพราะการหย่าในครั้งนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้สามีของเธอต้องตาย

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 45 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันจันทร์

 

10.จินดัลเล ฟิตเนสนี้มีแต่ผู้หญิง (ยอดวิว 1.4 M ผู้ติดตาม 45,674 คน )

จินดัลเล การ์ตูนที่ทั้งอ่านเพลิน ขำ และให้ความรู้เรื่องการไดเอทและการออกกำลังกายแบบจัดเต็ม เรื่องราวของเยนาริ ที่ได้ห้องพักราคาแสนจะถูก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ และไม่เก็บค่าส่วนกลาง ฟังดูแล้วมันมีแต่ข้อดีทั้งนั้นเลยนี่นา แต่พอมาลองอยู่จริง ๆ กลับพบว่าห้องเธอมีบันไดลับที่เชื่อมกับฟิสเนสหญิงล้วน !!! โอ้ย น่าอึดอัดชะมัด จากนั้นเยนาริจึงขอยกเลิกสัญญาเช่า แต่เจ้าของหอดันเสนอข้อแลกเปลี่ยนที่เหมือนจะดี ก็คือ เค้าจะเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวแบบเอ็กคลูซีฟให้เธอฟรีนาน 3 เดือน เอาล่ะ ค่าเช่าห้องก็แสนจะถูก แถมจะผอมสวยอีกด้วย ได้เปรียบสองเด้งเลยแฮะ

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 54 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันเสาร์

 

11. สัมผัสรักแตะใจเธอ (ยอดวิว 11.6 M ผู้ติดตาม  214,625 คน )

เรื่องราวความรักที่ที่บ่มเพาะกันมานานระหว่างแบคจุนฮี สาวน้อยน่ารักน่าเอ็นดูที่อาศัยอยู่กับคุณปู่ผู้ใจดี กับ คังลีจุน หนุ่มหล่อแสนเพอร์เฟคที่ชอบยั่วให้จุนฮีใจสั่นเล่น ๆ แถมยังเป็นลูกชายของผู้ดูแลคุณปู่อย่างใกล้ชิดอีก ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งกะเด็ก และยังถูกบังคับให้แต่งงานกันแบบงง ๆ…ด้วยความต่างของอายุ ลีจุนจึงไม่ได้มองจุนฮีแบบที่ผู้ชายมองหญิงสาว แล้วไอ้เจ้าความรักเล็ก ๆ มันก่อตัวขึ้นเมื่อไหร่กันนะ

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 83 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันพฤหัส

 

12.รักต้องกัด (ยอดวิว 7.9 M ผู้ติดตาม 254,676 คน )

เรื่องราวของลีแชอี ดาราสาวที่มีอาการปวดหัวอย่างหนักแบบไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งอาการดังกล่าวเป็นเหตุให้เธอทำตัวไร้มารยาทต่อหน้าแฟนคลับและคนในกองถ่ายแบบไม่ได้ตั้งใจ จนกระทั่งวันนึง ซออีจุน ดาราหนุ่มดาวรุ่งได้เปิดเผยตัวตนว่าตัวเองนั้นเป็นแวมไพร์ แถมยังรักษาอาการของเธอได้ด้วยการกัดคอเพื่อดูดเลือด โอมายก้อด แชอีไม่ได้มีทางเลือกมากนักจึงต้องยอมทำตามคำขอของซออีจุนทุกอย่าง เพื่อแลกกับการรักษาอาการปวดหัว

จำนวนตอน : ปัจจุบัน 37 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันพุธ

 

13.Blooming Days ( ยอดวิว 2.6 M ผู้ติดตาม 78,459 คน)

Blooming Days เว็บตูนฝีมือคนไทยที่รังสรรค์เรื่องออกมาได้ละมุนจนอิชั้นใจละลายเป็นน้ำเลยค่าคุณผู้อ่านขา เรื่องราวของน้องทิวลิป เด็กสาววัยมัธยมที่มารอพี่ชายกลับบ้านที่ใต้ตึกมหาลัยในทุกเย็น ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุทำให้เธอได้เจอกับ “พี่เฉิน” เพื่อนสนิทของพี่ชายที่อายุมากกว่าหลายปี ด้วยความอบอุ่นและแสนดีของพี่เฉิน ทำให้ทิวลิปตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่ด้วยความที่วัยต่าง ช่องว่างเยอะ การจีบพี่เฉินจึงเป็นเหมือนศึกหนักของทิวลิปเลยล่ะค่ะ

จำนวนตอน :  33 ตอนจบ

 

14.ตู้หยอดเหรียญมรณะ (ยอดวิว 20.8 M ผู้ติดตาม 253,096 คน)

เรื่องราวของศิลปินเด็กที่เตรียมจะเดบิวต์ ได้มาเจอกับตู้ปริศนาที่อยู่ใต้หอพัก ซึ่งตู้นี้สามารถมอบสิ่งที่ทุกคนต้องการได้ ทำให้มนุษย์ผู้ลุ่มหลงต่างเข้ามาลองกดของที่ตู้นี้ โดยไม่ได้คิดถึงเงื่อนไขที่ว่า ถ้าภายใน 7 วันคนเหล่านั้นไม่ยอมนำของไปคืน ตัวตู้จะเป็นฝ่ายเอาคืนเอง

จำนวนตอน :  192 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันอังคาร

 

15.ระยะหัวใจใกล้แค่ 30 นาที (ยอดวิว 14.6 M ผู้ติดตาม 172,165 คน)

มาต่อกันที่การ์ตูนแนวอบอุ่นหัวใจ วีซองอึน สาวน้อยขี้เหงาที่อยากเป็นเพื่อนสนิทกับกูบง เด็กหนุ่มผู้ขี้อาย พูดน้อย เรียบร้อยที่เรียนกวดวิชาด้วยกัน ด้วยความที่อยากเป็นเพื่อนซองอึนจึงชวนกูบงกลับบ้านด้วยกัน ซึ่งจากโรงเรียนถึงบ้านใช้เวลาทั้งหมด 30 นาที และช่วงเวลาสั้น ๆ นี้แหละค่ะที่ทำให้พวกเค้ารู้จักกันมากขึ้นจนกลายเป็น 30 นาทีที่แสนจะโรแมนติก 😆

จำนวนตอน :  159 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันอังคาร

 

16.ชินบี (ยอดวิว 11 M ผู้ติดตาม 265,458 คน)

การ์ตูนแนวโรแมนติกแฟนตาซีที่ภาพสวยจึ้งมากกกก เรื่องราวของลีการัม เด็กหนุ่มวัย 20 ปีที่อาศัยอยู่กับครอบครัวบุญธรรมแล้ววันนึงเกิดอยากจะแยกตัวออกมาใช้ชีวิตอยู่คนเดียว ด้วยเหตุนี้คุณลุงผู้ปกครองจึงขอร้องให้เค้าเข้ามาที่บ้านหลังเก่าในชนบทด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งนั่นก็ทำให้เค้าได้เจอกับสิ่งมีชีวิตประหลาดที่แสนงดงามนามว่า “ชินบี”

จำนวนตอน :  93 ตอนจบ

 

17.ตื่นมาอีกทีก็มีพระเอกนอนอยู่ข้าง ๆ (ยอดวิว 35.1 M ผู้ติดตาม 434,972 คน)

ใครที่ชอบดูหนังแนวบุพเพสันนิวาส ต้องมาอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวของเด็กสาวที่ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในโลกของนิยายที่เคยอ่านผ่านตา ซึ่งในตอนแรกเธอคิดว่าน่าจะได้เป็นแค่ตัวประกอบ ไม่ได้มีบทบาทสำคัญอะไร ไปลั้นลาแล้วหาทางกลับโลกดีกว่า แต่ว่า…ทำไมคุณพระเอกถึงได้มานอนข้าง ๆ ฉันล่ะเนี่ยยยย

จำนวนตอน :  84 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันอาทิตย์

 

18.พระรองคนนั้น ฉันขอเถอะนะ  (ยอดวิว 14.6 M ผู้ติดตาม 249,267 คน)

เคยรู้สึกเหมือนกันมั้ยคะ เวลาดูซีรีส์หรืออ่านนิยายที่มีทั้งพระเอกและพระรอง แล้วจะรู้สึกว่าพระรองที่แสนดีทำไมน่าสงสารทุกเรื่องเลยให้ตายสิ ! เหมือนกับนางเอกเรื่องนี้ที่สงสารพระรองจนได้หลุดเข้าไปในโลกของนิยาย ได้มาอยู่ในร่างเจ้าหญิงองค์สุดท้องของประเทศเล็ก ๆ แน่นอนว่าทุกตัวละครทุกตัวที่เห็นนั้นต่างมีความสุขและดำเนินชีวิตตามแบบฉบับของนิยาย ยกเว้นแต่นายพระรองคนเดียวที่โดดเดี่ยวอยู่ตลอดเวลา…

จำนวนตอน :  61 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันศุกร์

 

19.Pastel Love ( ยอดวิว 9.3 M ผู้ติดตาม 206,066 คน)

มาที่การ์ตูน LQBTQ+ แบบใส ๆ อ่านสบาย ๆ เรื่องราวของมิลลี่ เด็กน้อยที่คาบช้อนทองมาเกิด ชีวิตเธอมีทุกอย่างที่ต้องการ ยกเว้นเวลาที่อยู่ร่วมกันกับพ่อแม่ ทำให้มิลลี่กลายเป็นเด็กที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ แบบไร้จุดหมาย แต่แล้ววันธรรมดาอันแสนน่าเบื่อของเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อได้มาพบกับเซน สาวน้อยผู้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเรียนอย่างสุดพลัง ผู้ซึ่งเข้ามาทำให้หัวใจของมิลลี่เต้นไม่เป็นจังหวะอยู่เสมอ

จำนวนตอน :  59 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันศุกร์

 

20.ชั่วโมงโกงความตาย ( ยอดวิว 19.8 M ผู้ติดตาม 326,508 คน)

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวของ “แบ็คคังฮยอก” หมอศัลยกรรมฝีมือโหดเจ้าของฉายา หมาบ้าแห่งวงการศัลยแพทย์ประจำแผนกอุบัติเหตุ ที่ได้เค้าพยายามจะเปลี่ยนระบบสังคมที่เน่าเฟะซึ่งเป็นสาเหตุการตายของคนไข้หลาย ๆ คนที่เค้ารักษา มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยหมอคังฮยอกไปพร้อมกันในชั่วโมงโกงความตายได้เลยค่ะ

จำนวนตอน :  SS 1 มี 64 ตอน และ SS 2 มี 44 ตอน

วันที่อัพเดท : ทุกวันศุกร์

 

Webtoon ที่ผู้เขียนรวบรวมมาทั้ง 20 เรื่องนี้มีทั้งแนวดราม่า แอคชัน โรแมนติก คอมเมดี้ (อาจจะออกไปทางเรื่องโรแมนติกสักหน่อย เพราะอยากให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายความเครียดจากการเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์) และหากมีเรื่องไหนน่าสนใจ อยากแนะนำ ก็อย่าลืม Comment มาคุยกันนะค้าาาา และถ้าอ่านจบแล้วยังไม่สาแก่ใจ แนะนำให้แวะมาต่อที่ 15 การ์ตูนด้านล่างนี้เลยค่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save