fbpx
News

เปิดตัว Kakao Webtoon แอปอ่านการ์ตูนเกาหลีสุดฮิต พร้อมดาวน์โหลดแล้ววันนี้ ทั้ง Android และ iOS

ใครชอบอ่านการ์ตูนลายเส้นแบบเกาหลี ไม่ว่าจะการ์ตูนรักโรแมนติค หรือจะพลิกไปแนวการ์ตูนสยองขวัญเลย ตอนนี้ก็มีแอปสำหรับอ่านการ์ตูนอย่าง “คาเคา เว็บตูน หรือ Kakao Webtoon” มาเปิดตัวในประเทศไทยให้ได้นั่งอ่านกันแบบยาว ๆ แล้ว เพราะแค่ช่วงเปิดตัวแอปในบ้านเราก็มีการ์ตูนมาให้อ่านกันตาแฉะกว่า 70 เรื่องเลยล่ะจ้า

Kakao Webtoon เป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนจากเกาหลีที่เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นประเทศแรกของโลก ซึ่งแน่นอนว่ามีการ์ตูนเด็ด ๆ ที่เป็น Original Story ของเว็บตูนเอาไว้แบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Itaewon Class, What’s Wrong with Secretary Kim, Space Sweepers, The Uncanny Counter, Love Alarm, Solo Leveling และอื่น ๆ อีกเพียบ แถมยังเป็นการ์ตูนระดับคุณภาพที่ถูกเอาไปสร้างเป็นซีรีส์อีกต่างหาก

สำหรับแอป Kakao Webtoon นี้ สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้แล้วทั้งระบบ Android และ iOS โดยตัวแอปมี UI ที่เข้าใจ และใช้งานได้ง่าย ๆ ไถหน้าจอเลือกดูเรื่องที่อยากอ่านได้ มีทั้งชื่อเรื่อง และภาพตัวอย่างของการ์ตูนให้พอรู้ได้ด้วยว่าเรื่องนี้เป็นการ์ตูนประเภทไหน (แนวใส ๆ หรือแนวสยอง จะได้แยกออกง่าย ๆ)

ภาพหน้าปกแต่ละเรื่องขยับได้เกร๋ ๆ ด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีระบบ AI Matching ที่จะช่วยแนะนำการ์ตูนที่เราน่าจะชอบ โดยใช้การคำนวณจากเรื่องที่เราอ่านมาก่อนหน้านี้ ส่วนคอนเทนต์ใหม่ ๆ ก็มีเพิ่มเข้ามาทุกสัปดาห์ให้ตามอ่านกันได้แบบไม่รู้จบ

ระบบ AI Matching หรือ จับคู่โดย AI

การ์ตูนแต่ละเรื่องสามารถอ่านได้แบบฟรี ๆ แต่จะจำกัดเวลาในการอ่านตอนต่อไปเอาไว้ อย่างเช่นอ่านตอนนี้จบแล้วถ้าอยากอ่านตอนต่อไปก็ต้องรอรับตั๋วอ่านฟรีที่จะได้รับทุกสัปดาห์ แต่ถ้าหากกำลังติดพัน เนื้องเรื่องกำลังเจ้มจ้นก็เลือกซื้อแคชมาปลดล็อคเพื่ออ่านต่อได้ทันทีในราคาตอนละแค่ 5 บาทเท่านั้น โดยตอนที่เราใช้เงินแลกมาจะเก็บไว้อ่านได้ยาว ๆ ถึง 365 วัน อยากกลับมาอ่านตอนไหนก็ได้ตลอดจนกว่าจะถึงกำหนด หรือบางทีก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้แลกรับแคชไปอ่านได้ฟรีอีกด้วยนะ

อย่างที่บอกว่าตอนนี้ Kakao Webtoon มีให้ใช้ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจการ์ตูนเกาหลีระดับคุณภาพก็ไปดาวน์โหลดแอปมาติดตั้งกันได้เลยทั้ง Android และ iOS จ้า

KAKAO WEBTOON
KAKAO WEBTOON
Developer: Unknown
Price: Free

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top