มากันอีกแล้วจ้าาา…เผลอแป๊บเดียวก็เข้าเดือนตุลาคม กลายเป็นช่วงปลายปีไปแล้ว แถมเดือนนี้ยังเป็นเดือนที่ไม่รู้ว่าค่ายมือถือจะขยันเปิดตัวอะไรกันนักหนา มีมือถือรุ่นใหม่ๆ มาให้ได้เห็นกันทุกอาทิตย์เลยทีเดียวเชียว แต่ถึงจะเปิดตัวเยอะยังไง เราก็ยังมีเวลาไปสรรหาเกมมันๆ หนุกๆ มาแนะนำให้เล่นกันได้อยู่ดีล่ะน่า…ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

Badland Brawl

เกมแนว PVP ที่มี Theme จากเกมดังอย่าง Badland และ Badland 2 (รู้จักมั้ยอะ…ดังอยู่นะเกมนี้ หนุกด้วย) แต่คราวนี้เปลี่ยนรูปแบบการเล่นโดยสิ้นเชิง จากตอนแรกที่เป็นแค่การพากลุ่มตัวปุกปุยบินข้ามฉากหลบกับดักต่างๆ แต่คราวนี้เป็นการแบ่งข้างซ้ายขวาแล้วใช้การยิงหนังสติ๊กเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม โดยกระสุนที่ยิงก็จะเป็นเหล่าทหารที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป เมื่อยิงออกไปแล้วมันก็จะเดินไปโจมตีป้อมของศัตรูด้วยความสามารถพิเศษของมันเอง และยังสามารถยิงกระสุนแบบต่างๆ ได้อีกด้วย

Play video

เรายังสามารถเก็บสะสมทหารและอัพเกรดให้มันเก่งขึ้นเรื่อยๆ และนำมาผสมผสานกับทหารตัวอื่นๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับการโจมตีได้ด้วยนะ สนุกจริงๆ นะเออ…ไปโหลดกันมาเล่นฟรีๆ ได้เลย

Badland Brawl
Badland Brawl
Developer: HypeHype Inc.
Price: Free

 

Bike Unchained 2

ต่อด้วยเกมกีฬาแนว Xtreme กับการแข่งขันจักรยานแบบ Downhill โดยบริษัท Redbull หรือกระทิงแดงในบ้านเรานี่เอง โดยการเล่นเกมนี้ก็คือเราต้องบังคับนักกีฬาให้ขี่จักรยานลงทางลาดชันที่จะมีทั้งทางเลี้ยวลดคดเคี้ยว เนินกระโดดข้ามเหว หรือทางขรุขระต่างๆ เพื่อทำเวลาให้ดีที่สุด และระหว่างทางก็จะมีการเก็บแต้มด้วยการเล่นท่าผาดโผน เพื่อเอาไว้อัพเกรดตัวละคร รถจักรยาน หรือซื้อชุดมาใส่เพิ่มความเท่ก็ได้

Play video

เกมนี้มีกราฟฟิคแบบ 3 มิติ สวยงามใช้ได้เลย แถมยังมีโหมดผู้เล่นหลายคนแข่งขันกันแบบ Real-Time อีกด้วยนะ

Bike Unchained 2
Bike Unchained 2
Developer: Red Bull
Price: Free

 

Diamond Diaries Saga

ใครที่เบื่อเกม Puzzle สุดฮิตอย่าง Candy Crush หรืออยากลองเกมใหม่ๆ เล่นเพลินๆ ก็ต้องลองเกมนี้กันเลย รับรองว่าเล่นเพลินลืมเวลาไม่แพ้กัน เพราะมันมาจากค่ายเกมเดียวกันกับ Candy Crush นั่นแหละ คราวนี้เราไม่ได้เล่นกับลูกอมหรือของหวานกันอีกแล้ว แต่เราจะมาเล่นกับพวกเพชรพลอยต่างๆ แทน

Play video

รูปแบบการเล่นก็ไม่ต่างกันมาก โดยเราจะต้องลากเส้นเชื่อมอัญมณีที่มีสีเดียวกันเข้าด้วยกัน เพื่อเปิดทางให้เพชรเม็ดโตที่อยู่ด้านบนร่วงลงมาเรื่อยๆ จนไปถึงสายสร้อยด้านล่าง เพื่อประกอบกันให้เป็นสร้อยเพชรนั่นเอง

Diamond Diaries Saga
Diamond Diaries Saga
Developer: King
Price: Free

 

Life is Strange : Before the Storm

สำหรับเกมนี้ใครที่เคยเล่น Life is Strange เกมดังเนื้อเรื่องเข้มข้นจาก Square Enix มาแล้ว น่าจะอยากรู้เรื่องราวของตัวเอกว่าก่อนหน้าที่จะมาโผล่ในเกมภาคแรกนั้น มันมีเนื้อเรื่องเป็นยังไง ทำไมถึงกลายเป็นคนแบบนี้ไปได้ ฯลฯ และแน่นอนว่าเนื้อเรื่องยังคงความเข้มข้น พร้อมเพลงประกอบแนวอินดี้เพราะๆ เหมือนเดิม

Play video

Life is Strange : Before the Storm จะให้เล่นฟรีได้ใน Chapter แรก นะครับ ถ้าใครเล่นแล้วเฉยๆ หรือไม่ชอบก็หยุดเล่นได้เลย เพราะมันจะเริ่มคิดเงินใน Chapter ที่ 2 เป็นต้นไป

 

Maze: Shadow of Light

สุดท้ายกับเกมแนว Action RPG ภาพงาม ที่มีระบบการเล่นสุดมัน โดยฮีโร่ของเราจะมี Guardian หรือผู้พิทักษ์ประจำตัว ให้สามารถกดสับเปลี่ยนได้ทันทีเพื่อใช้ท่าพิเศษสุดโหดเป็นคอมโบในการโจมตีศัตรู และเรายังสามารถอัพเกรด+เก็บสะสมอาวุธหรืออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อทำให้ทีมของเราโหดขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย

Play video

ภาพสวย+รูปแบบการเล่นสุดมัน แถมยังฟรี (มี IAP) แบบนี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก…ไปลองโหลดมาเล่นกันได้เลย

Maze: Shadow of Light
Maze: Shadow of Light
Developer: AwesomePIG
Price: To be announced

 

และนั่นคือเกมฟรีของเดือนตุลาคม 2561 ที่เราคัดมาให้แล้วนะครับ เอาไว้เดือนหน้าเรามาเจอกันใหม่ แล้วมารอดูกันว่าจะมีเกมอะไรหนุกๆ มาแนะนำกันอีกเน้ออออ