fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม 2561

เผลอแผล่บเดียวเข้าเดือนพฤษภาคม ใกล้จะครึ่งปีเข้าไปแล้ว…และสำหรับหนูๆ ทั้งหลายก็ใกล้ได้เวลาเปิดเทอมขึ้นชั้นเรียนใหม่กันแล้วด้วย แต่ก่อนที่จะเปิดเทอมไปตั้งใจเรียน หรือสำหรับวัยทำงานทั้งหลายที่ต้องกลับมาเจอรถติดตอนเช้า หรือขึ้นรถเมล์ รถไฟไปเบียดกับนักเรียนเหมือนเดิม ก็มาโหลดเกมฟรีๆ หนุกๆ ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 ไปเล่นคลายเครียดกันก่อนดีกว่าเนาะ

Major Mayhem 2

เกมแรกน่าจะเคยมีหลายๆ คนที่เคยเล่น Major Mayhem ภาคแรกมาบ้างแล้ว ซึ่งเกม Major Mayhem จะเป็นเกมประเภท Action แบบไล่ยิงกันหูดับตับไหม้ เพราะเราจะรับบทเป็น ผู้พัน Mayhem สุดระห่ำ ไม่กลัวตาย ควงปืนกระบอกยักษ์ไล่ถล่มศัตรูทั้งคน สัตว์ รถถัง คอปเตอร์ หรือหุ่นยนต์ T-Rex ก็มี

Major Mayhem 2 จะได้รับการอัพเกรดทั้งในเรื่องของกราฟฟิคที่สวยงามขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก รวมถึงรูปแบบการเล่นใหม่ อาวุธโหดๆ แบบใหม่ และศัตรูที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม ทำให้ Major Mayhem 2 ได้รับคะแนนใน Google Play Store ไปถึง 4.4 ดาว เลยทีเดียว

 

Starlost

ต่อด้วยเกมยานอวกาศภาพงามแนวใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ขับยานออกไปตามด่านต่างๆ เพื่อไล่ยิงศัตรูและคอยบินหลบห่ากระสุนที่กระจายเต็มจอเท่านั้นนะ แต่ Starlost มีการผสมผสานรูปแบบเกมทั้งการบินออกไปหาแร่ธาตุต่างๆ จากอุกาบาตเพื่อเอามาอัพเกรดยานตัวเอง หรือจะเอาไว้อัพเกรดยานแม่ที่ถือเป็นฐานทัพของเราเพื่อป้องกันศัตรูเข้ามาบุก

Starlost เป็นเกมที่มีมุมมองจากด้านบน แต่มีกราฟฟิคเป็น 3 มิติ ที่ถือว่าสวยเลยล่ะ ยิ่งเวลากระสุน จรวด เลเซอร์ บินกันให้ว่อนเต็มจอ หรือเวลาเราใช้ท่าไม้ตายต่างๆ นี่ตื่นตาสุดๆ ไปเลย แถมเกมนี้ยังได้คะแนนใน Google Play Store ไปถึง 4.6 ดาวเลยนะ

Starlost - Space Shooter
Starlost - Space Shooter

 

Paladins Strike

สำหรับแฟนเกม MOBA ที่อาจจะเบื่อกับเกมเดิมๆ เราก็มีของใหม่มาให้ลองกัน กับเกม Paladins Strike ที่เป็นเกมซีรีส์เดียวกับเกม Paladins บน PC และคอนโซล ซึ่งเป็นเกมแนวเดียวกับ Overwatch ของ Blizzrd ที่เป็นเกม FPS นั่นเอง

แต่สำหรับ Paladins Strike ในมือถือก็จะเปลี่ยนจาก FPS เป็นมุมมองด้านบนเหมือนกับเกม MOBA ทั่วๆ ไป ซึ่งจะมีฮีโร่ที่มีความสามารถต่างกันไปให้เลือกเล่นมากมายหลายแบบ แต่ฮีโร่ทั้งหลายจะเน้นการใช้อาวุธระยะไกลเหมือนกับตัวเกมต้นฉบับ ทำให้การเล่นแตกต่างจากพวก ROV หรือ Vainglory นอกจากนี้ Mode การเล่นยังไม่ใช่แค่การบุกเข้าไปทำลายป้อมของฝ่ายตรงข้าม แต่จะคล้ายๆ กับ Mode ในเกมหลัก นั่นคือการให้แต่ละทีมพยายามดัน Payload ไปให้ถึงจุดหมายให้ได้

Paladins Strike
Paladins Strike
Price: Free

 

Friday the 13th: Killer Puzzle

ผู้ที่ชอบเล่นเกมลับสมองแบบ Puzzle เราก็มีมาให้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่แนว Puzzle แบบธรรมดาๆ หรอกนะแต่เป็น Puzzle แนวเลือดสาด ชิ้นส่วน อวัยวะ กระจัดกระจาย เพราะเราจะรับบทเป็น Jason Voorhees ฆาตรกรอมตะสุดโหดจากซีรีส์ Friday the 13th นั่นเอง

ในแต่ละด่านของเกมนี้ เราจะอยู่ในพื้นที่จำกัด และสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นทางตรงเท่านั้น และการเคลื่อนที่ในแต่ละครั้งจะต้องเคลื่อนที่ไปจนสุดทางหรือจนกว่าจะเดินไปติดสิ่งกีดขวางเท่านั้น (เหมือนตัวเรือในหมากรุก) และตรงนี้แหละที่ทำให้เราต้องขบคิดว่าจะเดินยังไงถึงจะฆ่าเหยื่อได้หมดด่าน…เกมนี้ได้คะแนนไปถึง 4.7 ดาว เลยเชียวแหละ

 

Hopper

มีแต่เกมบู๊ๆ โหดๆ ก็เลยขอตบท้ายด้วยเกมแคชวล เล่นฆ่าเวลาสบายๆ กันบ้าง กับ Hopper เกมที่เราต้องบังคับลูกบอลให้กลิ้งไปซ้ายทีขวาทีเพื่อเก็บแหวนทองให้ได้มากที่สุด และต้องคอยหลบสิ่งกีดขวางรวมถึงโดดข้ามเหวต่างๆ อีกด้วย

ในเกมนี้เรายังสามารถเปลี่ยนแบบของลูกบอลได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบอลเหล็กมีไฟล้ำๆ หรือจะสยองหน่อยเป็นลูกกะตาคนก็มีนะ Hopper ดูเหมือนจะเป็นเกมง่ายๆ สบายๆ แต่ได้คะแนนจาก Google Play Store ไปถึง 4.6 ดาว เลยนะ

Hopper
Hopper
Developer: Sweet Gaming
Price: Free

 

และทั้งหมดนั่นก็คือ 5 เกมฟรี สุดมันประจำเดือนพฤษภาคม 2561 นะจ๊ะ สำหรับหนูๆ นักเรียนทั้งหลายก็รีบๆ โหลดไปเล่นกันก่อนเปิดเทอมซะ หรือจะฝึกเล่นไว้ก่อนแล้วเปิดเทอมไปเจอเพื่อนก็ค่อยนัดแข่งกันซะเลยก็ได้นะเออ

Leave a Reply

To Top