fbpx
Games

Worms WMD: Mobilize เกมคลาสสิกโหดมันฮา พาทีมหนอนติดอาวุธไล่ถล่มศัตรู (ซื้อทีเดียวจบ Android / iOS)

เกมเมอร์วัยดึกหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักหรือเคยเล่นเกมสุดคลาสสิกอย่าง Worms กันแน่นอน เกมนี้เรียกว่าได้รับความนิยมพอสมควรในยุค 2000s ด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุก ไม่ซับซ้อน แถมเล่นกับเพื่อน ๆ ได้แบบเฮฮาสุด ๆ เพราะแต่ละคนต้องควบคุม “ทีมหนอน” ติดอาวุธหนักทั้งปืนบาซูก้า, ปืนกล, ระเบิดมือ, จรวด ฯลฯ เข้าซัดกับอีกทีมจนกว่าบนแผนที่จะเหลือหนอนอยู่เพียงทีมเดียวเท่านั้น…ล่าสุดเกมนี้ได้ถูกพัฒนาภาคใหม่ออกมาแล้วในชื่อ Worms WMD: Mobilize สำหรับ Android / iOS เป็นแบบซื้อขาดทีเดียวจบไม่มีโฆษณาหรือ IAP ยิบย่อย

เกมซีรีส์ Worms บนมือถือ ก่อนนี้มีมาแล้วทั้ง Worms 2: Armageddon และ Worms 4 ส่วนภาคล่าสุด Worms WMD: Mobilize เป็นภาคที่พอร์ตมาจาก Worms WMD บนเครื่อง PC, PS4, Xbox และ Switch ซึ่งแน่นอนว่ามันถูกพัฒนามาให้เหมาะกับการเล่นด้วยหน้าจอสัมผัส

Worms WMD: Mobilize มีทั้งโหมดเล่นคนเดียวแบบ Campaign, เล่นสู้กับผู้เล่นอื่นออนไลน์ 1v1, เล่นสู้กับเพื่อน ๆ บนเครื่องเดียวกันสูงสุด 4 คน (หรือจะสู้กับ AI ก็ได้)

สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน แล้วอยากรู้ว่ามันสนุกยังไง ก็ขออธิบายคร่าว ๆ ว่าตอนเริ่มเกมมาเราจะมีหนอนอยู่ทีมละ 4 ตัว สลับตาเดินกับผู้เล่นอีกทีม แต่ละตาเราสามารถบังคับหนอนได้ 1 ตัว ซึ่งเราจะต้องให้หนอนตัวนั้นเลือกอาวุธที่มีกว่า 50 แบบ (มีทั้งอาวุธที่ติดตัวอยู่แล้วกับอาวุธที่ตกลงมาจากฟ้า) มาเล็งยิงถล่มหนอนฝ่ายตรงข้าม พอยิงแล้วจะหมดตา สลับไปให้อีกทีมเล่นต่อ วนไปเรื่อย ๆ จนกว่าอีกทีมจะพลังหมด หรือตกน้ำ

อาวุธที่เลือกใช้แต่ละอย่างก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งแบบที่โจมตีเป็นวงกว้าง โจมตีเดี่ยว ๆ และโจมตีแบบประชิดตัว แถมอาวุธบางชนิดก่อนยิงต้องกะจังหวะดี ๆ เพราะจะมีแถบบอกแรงและทิศทางลมเอาไว้ด้วย สมมุติจะเขวี้ยงระเบิดใส่ศัตรูแต่ดันเขวี้ยงต้านลมก็อาจโดนพัดกลับมาตกใส่หัวตัวเองได้ (เวลาจะยิงคนอื่นแต่พลาดมาโดนทีมตัวเองตายนี่แหละ จะเป็นช่วงที่เฮฮากันมาก)

นอกจากอาวุธโหด ๆ แล้ว ภาคนี้ยังเพิ่มยานพาหนะอย่างรถถัง, เฮลิคอปเตอร์ และหุ่นรบเข้ามาให้ใช้ไล่ถล่มศัตรูได้อีก

Worms WMD: Mobilize เป็นเกมแบบขายขาดซื้อทีเดียวจบ มีราคาอยู่ที่ 200 บาท ทั้งระบบ Android / iOS ใครอยากหาเกมหนุก ๆ ไว้เล่นกับเพื่อน กับแฟน (หรือจะนั่งเล่นคนเดียวก็ไม่ว่ากัน…) แนะนำให้ลองเลย!

 

Worms W.M.D: Mobilize
Worms W.M.D: Mobilize
Developer: Unknown
Price: £4.99

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save