fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่น ประจำเดือนมิถุนายน 2560

เหมือนพึ่งจะแนะนำเกมน่าเล่นเดือน พ.ค. ไปแป๊บๆ ก็ใกล้หมดเดือนอีกแล้ว และแน่นอนว่าพอใกล้ขึ้นเดือนใหม่ เราก็มีเกมฟรีหนุกๆ สำหรับชาว Android มาแนะนำกันกันอีกเช่นเคย (เกมของเดือนที่แล้วยังเล่นไม่หมดเลยมาใหม่อีกแล้ว) ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าเดือนนี้มีเกมอะไรใหม่ๆ น่าเล่นกันบ้าง

Shoutout on Cash Island

เริ่มกันที่เกมแรกสำหรับผู้ชื่นชอบเกมอินดี้แนว retro ย้อนยุค โดย Shootout on Cash Island จะเป็นเกมที่มีกราฟฟิคแบบ 8 bit เหมือนสมัยเครื่อง NES และมีการเล่นที่ผสมผสานระหว่าง Mario + Contra เพราะมีทั้งการเก็บเหรียญ กระโดดโหม่งอิฐบล็อค (แต่ต้องเก็บหมวกกันน็อคก่อนถึงจะโหม่งอิฐได้) โดดเหยียบหัวศัตรู, เก็บปืนกล บาซูก้า หรืออาวุธอื่นๆอีกเพียบมายิงสิ่งกีดขวาง หรือยิงศัตรูทิ้งก็ได้ถ้าขี้เกียจโดดเหยียบหัว (มีเลือดสาดเล็กน้อยด้วยเวลายิงศัตรู)

Shootout on Cash Island เป็นเกมที่มีให้ซื้อบน Steam ของ PC ด้วยนะ ราคา 29 บาท แต่สำหรับชาว Android โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆเลยจ้า (อ้อ เกมนี้รองรับคอนโทรลเลอร์ด้วย)

Shootout on Cash Island

 

Last Day on Earth : Survival

ต่อกันที่เกมออนไลน์ (เล่นคนเดียวก็ได้) เล่นฟรีแนวเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ซอมบี้ครองโลก Last Day on Earth : Survival (ตัวเกมจะมีมุมมองเยื้องจากด้านบนคล้ายๆ Diablo) เมื่อเริ่มเกมมาตัวละครของเราก็จะไม่มีอะไรเลยนอกจากกางเกงในสีแดงตัวเดียว จากนั้นเราก็ต้องเริ่มเก็บเศษไม้ เก็บหิน ฯลฯ เพื่อนำมาประดิษฐ์เป็นขวานสำหรับตัดต้นไม้เพื่อเอามาสร้างบ้าน สร้างรั้วป้องกันซอมบี้ ออกเดินทางหาอาหาร ล่าสัตว์ หรือจะปลูกผักเอาไว้กินเองในเขตบ้านก็ยังได้ นอกจากนี้เรายังต้องคอยดูตัวละครของเราอีกด้วยว่าหิวข้าว หิวน้ำมั้ย เพราะบางทีเมื่อเราต้องออกเดินทางไปที่จุดอื่นๆในแผนที่ ตัวเกมจะต้องใช้เวลาเดินทางซักพักนึง และเกิดตัวละครของเราร่างกายไม่พร้อมเกิดหิวข้าว หิวน้ำขึ้นมา พอเดินทางไปถึงที่หมายแต่หาอาหารกินไม่ได้หิวตายไปก็มี หรือที่แย่ก็คือกินน้ำมากไปแล้วตัวละครเรากำลังยืนปลดทุกข์อยู่ดีๆ ซอมบี้เป็นฝูงเข้ามารุมทึ้งตายอนาถคากองฉี่ก็เคยเจอมาแล้ว (ไอเท็มดีๆที่ได้มาหายเกลี้ยง)

แถมเรายังสามารถเข้าไปจับกลุ่มกับผู้เล่นคนอื่นๆในเซิร์ฟเวอร์ตั้ง clan ช่วยกันบุกรังซอมบี้เพื่อหาของ หาอาหารดีๆ หรือจะช่วยกันซุ่มโจมตีผู้เล่นคนอื่นเพื่อขโมยอาหารก็ยังได้นะ แต่ถ้าเราเกิดเพลี่ยงพล้ำโดนฆ่าตายซะเอง เราก็จะกลับมาที่จุดเริ่มต้นเหลือแค่กางเกงในสีแดงตัวเดียวเหมือนเดิม ถือเป็นเกมที่เล่นสนุกปนระแวงเกมนึงเลย (ระแวงว่าคนที่เราเจอ มาดีหรือมาร้าย)

Last Day on Earth : Survival 

 

Galaxy on Fire 3 – Manticore

มาถึงภาค 3 แล้ว กับเกมยานอวกาศสุดมัน กราฟฟิคสุดงาม ที่ภาคใหม่ล่าสุดนี้มีกราฟฟิคที่งามขึ้นไปอีก โดยการเล่นในภาคนี้ยังคงคล้ายกับภาคก่อนๆที่ต้องมีการเก็บเงินตามภารกิจต่างๆ เพื่อมาอัพเกรดยานอวกาศให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งอาวุธ เครื่องยนต์ ตัวเครื่อง ฯลฯ และยังมียานให้ใช้เลือกอีก 3 แบบ Scouts, Fighters, Gunships ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป แล้วแต่สไตล์การเล่นของแต่ละคน

นอกจากนี้ ในแต่ละภารกิจเรายังสามารถจ้าง “เพื่อน” ที่อยู่ใน Friend List อีก 2 คนมาร่วมทำภารกิจได้อีกด้วย (บังคับโดย AI) ถ้าคนอื่นมาจ้างเราไปช่วยในภารกิจ เราก็จะได้ค่าจ้างด้วยเช่นกัน…เสียดายที่เกมยังไม่รองรับการเล่นภารกิจแบบ real-time multiplayer ไม่งั้นจะยิ่งสนุกกว่านี้

Galaxy on Fire 3 – Manticore

 

Space Commander

สำหรับคอเกมวางแผนการรบ (RTS) ก็ต้องเกมนี้เลย Space Commander เกมวางแผนการรบแนว sci-fi ภาพงามงด ที่ดูยังไงมันก็ StarCraft 2 ชัดๆ ทั้งยูนิทต่างๆ ที่มีความคล้ายจนบางตัวแทบจะถอดมาจาก StarCraft 2 เลยทีเดียว ไหนจะเผ่าพันธุ์ทั้ง 3 เผ่าในเกมที่มี เผ่ามนุษย์ เผ่าเอเลี่ยนที่คล้ายแมลง และเผ่าเอเลี่ยนเทคโนโลยี โดยในเกมเราจะต้องทำภารกิจต่างๆ โดยการจัดสำรับไพ่ที่มีทหารหลายชนิดผสมกันให้เหมาะกับภารกิจนั้นๆ และเมื่อเล่นไปเรื่อยๆก็จะสามารถปลดล็อคทหารที่มีความสามารถเจ๋งๆออกมาใช้ได้เกือบๆ 100 แบบ และมีสกิลพิเศษอีกกว่า 30 แบบให้ได้เลือกใช้ แถมยังมีการอัพเกรดทหารแต่ละแบบให้แกร่งขึ้นได้อีกด้วย

เกมนี้มีทั้งโหมดการเล่นตามเนื้อเรื่อง และยังมีโหมด PVP สำหรับสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบเรียลไทม์ได้ แต่เนื่องจาก Space Commander ยังอยู่ในขั้นทดลองเล่น อาจจะมีบั๊กเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นบ้าง

Space Commander

 

Hopeless 3

สุดท้ายกับเกมแนวแคชวลเล่นง่ายๆสบายๆ แต่เพลินและติดหนึบหนับอย่าง Hopeless ที่คราวนี้มาถึงภาค 3 กันแล้ว โดยเรายังต้องรับบทเป็นเจ้าพวกตัวเหลือง (คล้ายๆ อีโมจิ) ขี้กลัวสติแตก นั่งรถรางลงไปในเหมืองเพื่อช่วยอีโมจิตัวอื่นๆให้ได้มากที่สุด ซึ่งระหว่างทางก็จะมีสัตว์ประหลาดตัวยักษ์คอยพุ่งเข้ามาที่รถรางเพื่อจับอีโมจิพวกนี้ไปกินทีละตัวๆ เราก็ต้องเอาปืนยิงสกัดเอาไว้ก่อนที่มันจะเข้ามาถึง แต่ก่อนจะยิงเราก็ต้องตั้งสติให้ดีก่อน รอจนชัวร์แล้วว่าไอ้ที่พุ่งเข้ามาหาเรานั้น เป็นสัตว์ประหลาดจริงๆ ไม่ใช่เพื่อนๆอีโมจิที่เราจะมาช่วย เมื่อจบแต่ละด่านเราก็จะได้เงินมาอัพเกรดอาวุธและรถรางของเราให้แข็งแกร่งขึ้น เอาไว้ลุยกับเหล่าสัตว์ประหลาดหฤโหดที่จะยิ่งทวีความโหดเหี้ยมขึ้นเรื่อยๆในด่านต่อไป

Hopeless 3

จริงๆแล้ว Hopeless 3 เป็นเกมที่ออกมาได้ซักพักแล้ว แต่พึ่งมีการอัพเดทครั้งใหญ่เมื่อกลางเดือนนี้ มีการเปลี่ยนแปลงกราฟฟิค และระบบการเล่นเยอะแยะมากมายจนแทบจะเป็นภาคใหม่ไปแล้ว

ก็หมดไปแล้วสำหรับ 5 เกมฟรีน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2560 ถ้าใครมีเกมใหม่ๆ (เก่าๆก็ได้) มันๆหนุกๆ อยากจะแนะนำเพื่อนๆนอกเหนือจากนี้ ก็อย่าลืมคอมเม้นท์บอกกันบ้างนะครับ แล้วเจอกันใหม่ปลายเดือนกรกฎาคมจ้า

 

4 Comments

 1. c130aup

  c130aup Post on June 28, 2017 at 3:50 pm

  #977441

  ขอบคุณครับ ขอลอง Space Commander กับ Hopeless 3

 2. Nakaretz

  Nakaretz Post on July 2, 2017 at 8:18 am

  #977551

  ขอบคุณสำหรับพรีวิวเกมส์ดีๆครับ ^_^

 3. Avatar

  adc Post on July 3, 2017 at 5:41 pm

  #977604

  Hopeless 3 หลังๆ คงต้องจ่ายเงินซื้ออาวุธไม่งั้นคงไม่ผ่าน

Leave a Reply

To Top