ดูเหมือนว่า Chrome OS จะประสบความสำเร็จในการหาจุดยืนในตลาดซึ่งหลักๆแล้วจะเป็นผู้ใช้ในด้านการศึกษา อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแอพจาก Play Store มาใช้ได้อีกด้วย และมีการปรับหน้าตาของระบบใหม่ เพื่อให้เหมาะสำหรับหน้าจอสัมผัสมากขึ้น หมายความว่า Google กำลังขยายฐานอุปกรณ์จากเดิมที่เป็นโน้ตบุ๊คอย่างเดียวกลายเป็นมีแท็บเล็ตเพิ่มเข้ามาด้วย

ภาพแท็บเล็ต Acer นี้ถูกโพสต์ลง Twitter โดย Alister Payne ผู้เข้าร่วมงาน BETT เกี่ยวกับการศึกษา ณ กรุงลอนดอน หลังจากนั้นไม่นานโพสต์ก็ถูกลบทิ้งโดยน่าจะเป็นคำขอร้องจากทาง Acer เองและ Payne ได้เขียนเขียนแคปชันของทวีตนั้นไว้ว่า

 

“Grade 1, 2, 3 look what’s coming your way… Not official released but a ChromeOS tablet @chromeunboxed #BETT2018 @LadyWesner @cloud_ed”

 

จากข้อความในทวีตทำให้เรารู้ว่ากลุ่มเป้าหมายหลักของแท็บเล็ต Chrome OS ก็คือกลุ่มนักเรียนนักศึกษา สอดคล้องกับความตั้งใจของ Google ที่ใส่ Chrome OS ลงไปในโน้ตบุ๊คที่ทำออกมาในราคาประหยัด พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน โดยเมื่อก่อนจะมี Chromebook ที่เป็นแบบ 2 in 1 หรือก็คือโน้ตบุ๊คที่พับเป็นแท็บเล็ตได้ แต่คราวนี้ Chrome OS จะมาพร้อมระบบสัมผัส นับเป็นเวลาที่เหมาะเจาะที่จะบุกตลาดแท็บเล็ตเพื่อการศึกษา

นอกจากจะเป็นการพัฒนาไปอีกก้าวของ Chrome OS แล้ว การทำแท็บเล็ตขายก็ช่วยประหยัดเงินสำหรับอุปกรณ์ในการศึกษาได้มากกว่าโน้ตบุ๊ค โดยดูจากดีไซน์แล้วก็เหมือนกับแท็บเล็ต Android ทั่วๆ ไปที่ Acer เคยผลิตขายในราคาไม่กี่พันบาทเท่านั้น

Play video

ในเมื่อ Acer ยังไม่ออกมาเปิดตัวแท็บเล็ตตัวนี้อย่างเป็นทางการ จึงยังไม่รู้รายละเอียดอะไรนอกจากในรูปที่ใช้หน้าจอค่อยข้างใหญ่ อัตราส่วนประมาณ 4:3 ไม่มีปุ่มสั่งการต่างๆบนหน้าจอ และมีกล้องอย่างน้อยตัวนึงก็คือกล้องหน้า

 

ที่มา: GSMArena