เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Amazon เนเธอร์แลนด์ เผลอปล่อยหน้าเว็บสั่งซื้อสินค้า Galaxy Z Fold 4 ออกมาโดยไม่ตั้งใจ (?) ก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันที่ 10 สิงหาคม เผยให้เห็นถึงภาพที่ Samsung ใช้ในการตลาดอย่างเป็นทางการของมันเป็นครั้งแรก โดยรวมแล้วตัวเครื่องไม่ได้มีดีไซน์แตกต่างไปจากเดิมมากนัก สอดคล้องกับข่าวลือและภาพหลุดทั้งหลายก่อนหน้านี้

ที่น่าสนใจคือ ภาพที่นำเสนอประโยชน์ของพื้นที่แสดงผลขนาดใหญ่และมัลติทาสกิง พบว่าอินเทอร์เฟซในส่วนล่างของหน้าจอได้ถูกปรับปรุงใหม่ จากเดิมเป็นที่อยู่ของปุ่มหรือแถบนำทาง ตอนนี้กลางเป็นด็อกที่ปักหมุดแอปต่าง ๆ ลงไปได้ตามแบบฉบับ Android 12L แล้ว ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ Google ร่วมกันพัฒนากับ Samsung ให้รองรับการทำงานกับอุปกรณ์จอใหญ่และจอพับโดยเฉพาะ จึงมีความเป็นไปได้ที่ Galaxy Z Fold 4 จะมากับ Android 12L ตั้งแต่ออกจากโรงงาน

ตามข้อมูลจาก Amazon ระบุว่า Galaxy Z Fold 4 มีสัดส่วนตัวเครื่องขณะพับ 155.1 x 67.1 x 15.8 มม. และหนัก 263 กรัม เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold 3 ที่มีสัดส่วนตัวเครื่อง 158.2 x 67.1 x 16 มม. และหนัก 271 กรัมแล้ว เท่ากับว่ารุ่นใหม่มีหน้าจอที่กว้างขึ้นทั้งด้านนอกและด้านใน และสันเครื่องบริเวณด้านซ้าย กินพื้นที่หน้าจอน้อยลงกว่าเดิมอย่างสังเกตได้ชัด นอกจากนี้ Samsung ยังรีดน้ำหนักให้เบาลงได้อีก 8 กรัม

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ Galaxy Z Fold 4 ก่อนใคร สามารถลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ www.samsung.com/th/unpacked ตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 สิงหาคม

 

ที่มา : Amazon (เว็บไซต์ถูกปิดกั้นการเข้าถึงแล้ว)

รวมข้อมูล Samsung Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ก่อนเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้