fbpx
News

Apple MR แว่นตาสุดล้ำ อาจมาพร้อมคอนเทนต์เอาใจสายสุขภาพและเกมมิ่ง

Apple MR แว่นตา AR/VR สุดล้ำที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน WWDC 2023  วันที่ 5 – 9 มิถุนายนนี้  ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดออกมาว่า Apple ได้ซุ่มพัฒนาแอป และคอนเทนต์ต่าง  ๆ ไม่ว่าจะเกมต่าง, แอปออกกำลังกาย ไปจนถึงแอปเกี่ยวกับสุขภาพสำหรับใช้งานร่วมกับแว่นตาค่ะ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple ได้กำลังพัฒนา App Store พิเศษสำหรับใช้งานคู่กับอุปกรณ์ดังกล่าว แต่ล่าสุดเหมือนจะล้มแผนไป และนำแอปที่ใช้ใน iPad มาปรับใช้แทน ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึง App Store รวมถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้แบบ 3 มิติผ่านแว่นตา MR

ดีไซน์ที่หลุดออกมาของ Apple MR

นอกจากนี้ Apple ยังได้ปรับปรุงแอปอย่าง Safari, Calendar, Contacts, Home, Files, Messages, Notes, Photos, Music, Reminders ฯลฯ สำหรับใช้เข้ากับกานใช้งานบนอุปกรณ์ดังกล่าว เพื่อเน้นการใช้งานแบบ Multi Tasking อีกทั้งยังคาดว่าจะมีฟีเจอร์สลับใช้งานแอปต่าง ๆ เมื่อผู้ใช้งานสวมใส่อุปกรณ์ในห้องที่แตกต่างกันออกไปด้วย

Apple MR ยังคาดว่าจะมีสำหรับแอปออกกำลังกายอย่าง Fitness+ ที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเหมือนมีครูสอนฟิตเนตอยู่ข้าง ๆ ตลอดการออกกำลังกายเหมือนตอนเราไปที่ยิมจริง ๆ ส่วนแอปสุขภาพ ที่จะคอยแนะนำเกี่ยวกับการทำสมาธิ โดยแอปทั้งหมดนี้จะมาในรูปแบบกราฟิก + เสียง ในชุดแว่นตาแบบสมจริง

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่าทางบริษัทได้ร่วมมือกับนักพัฒนาเพื่อพัฒนาเกมสำหรับ MIXED REALITY โดยเฉพาะ โดยได้จัดหาเครื่องมือเพื่อช่วยนักพัฒนาในการสร้างประสบการณ์ AR/VR คาดว่าอีกไม่นานก็อาจจะได้เห็นเกมต่าง ๆ ปรากฏตัวขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้วแหละ

สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจเลยคือ การใช้งานอุปกรณ์คู่กับแอป Facetime ซึ่งจะใช้ Memoji เหมือนกับร่างอวตาร, ฟีเจอร์อ่านหนังสือ, การใช้งานแอปกล้องเพื่อถ่ายรูป อีกทั้งยังมีฟีเจอร์สำหรับการทำงานร่วมกับเพื่อนอย่างเวลาที่ทำโปรเจ็คต่าง ๆ ก็สามารถใช่แอป Freefrom ที่มีอินเตอร์เฟส 3 มิติภายในโลกเสมือนจริงได้

MIXED REALITY อาจจะไม่ได้มีราคาถูกตามที่ข่าวลือระบุไว้ก่อนหน้า โดยราคาราว ๆ $3,000 หรือประมาณ 103,000 บาท บางแหล่งข่าวอ้างว่า Apple มีแผนที่จะขายเจ้าแว่นดังกล่าวแค่ 1 ล้านชิ้นเท่านั้น ตัวเลขที่กล่าวไปดูเหมือนจะเยอะนะ แต่สำหรับ Apple แล้วถือว่ายังไม่มากขนาดนั้น

ที่มา : GIZCHINA 

2 Comments

 1. Cottontail Post on April 20, 2023 at 6:42 pm

  #1034330

  แอบเฉยๆ แต่อยากรู้ว่า Apple จะพรีเซนต์ยังไงให้เราอยากใช้นะ รอดูตรงนี้เลย และพอเป็น Apple แล้วทุกอย่างจะต้องออกมาลื่นมาดีแน่ๆ รอดูกันต่อไป…

  • PS32 Post on April 24, 2023 at 6:04 pm

   #1034338

   เรื่องนำเสนอไว้ใจได้เลย ขนาด dynamic island ที่ไม่ค่อยมีอะไร ยังทำผมว้าวเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save