สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPhone SE รุ่นอัปเกรดที่รองรับ 5G หรือ iPhone SE 3 (สื่อบางเจ้าก็เรียกว่า iPhone SE 2022) ในวันที่ 8 มีนาคมที่จะถึงนี้ พร้อมกับ iPad Air 5 รุ่นใหม่ โดยทั้งคู่จะได้รับการอัปเกรดสเปคในส่วนชิปเซ็ตให้มาใช้ Apple A15 Bionic ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตรของ TSMC ด้วยกันทั้งคู่

อย่างที่ DroidSans เคยรายงานไปว่า iPhone SE 3 หรือ iPhone SE (2022) รุ่นใหม่นี้ จะมีหน้าตาการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ iPhone SE รุ่นปี 2020 ก็คือมีเค้าโครงจาก iPhone 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว แต่รอบนี้จะเป็นครั้งแรกของมือถือตระกูล SE ที่จะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งาน 5G ซึ่งมีผลพวงมาจากการใช้ชิปเซ็ต A15 Bionic นั่นเอง

ภาพเรนเดอร์ iPhone SE (2022) พร้อมสเปค คาดอาจเปิดตัวไวสุดเดือนมีนาคม

โดยในวันที่ 8 มีนาคม นอกจาก Apple จะนำ iPhone SE (2022) มาเปิดตัว พวกเขายังมีแนวโน้มสูงที่จะหนีบเอา iPad Air 5 รุ่นใหม่ ที่อัปเกรดสเปคมาใช้ A15 Bionic และรองรับ 5G เหมือนอีกด้วย แต่ในส่วนดีไซน์การออกแบบจะยังคงเหมือนเดิมเหมือนกับ iPad Air 4 รุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2020

ยิ่งไปกว่านั้น Apple อาจจะนำ Mac mini รุ่นใหม่ ที่จะใช้ชิปเซ็ต Apple Silicon ตัวใหม่และ iOS 15.4 มาเปิดตัวในงาน Apple Event วันที่ 8 มีนาคมนี้อีกด้วย โดยคาดว่างานเปิดตัวดังกล่าวน่าจะจัดขึ้นแบบออนไลน์เหมือนเดิม เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่ยังไม่หยุดหย่อนนั่นเอง

 

SOURCE :