ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวคราวของ AirPods Gen 3 เผยออกมาให้เราได้เห็นกันเรื่อย ๆ ทั้งรูปเรนเดอร์ และข้อมูลต่าง ๆ แต่รอแล้วรออีกก็ไม่มาซักที จนล่าสุดมีข่าวลือออกมาอีกชุดว่า Apple จะเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ พร้อม ๆ กับบริการ Apple Music ที่ให้คุฯภาพเสียงระดับ Hi-Fi ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ เพื่อแข่งกับ Tidal MQA และ Spotify ที่จะเปิดตัวบริการ Hi-Fi ของตัวเองในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

ข่าวดังกล่าวมาจาก YouTuber ชื่อ Luke Miani ที่ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าทาง Apple จะเปิดตัว AirPods Gen 3 ผ่านหน้าเว็บ Newsroom และอัปเดตสินค้าใส่ในร้านออนไลน์เลย ซึ่งดูแล้วก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา AirPods Pro ก็ถูกเปิดตัวแบบเงียบ ๆ ผ่าน Newsroom ในลักษณะเดียวกัน

ภาพเรนเดอร์ AirPods Gen 3

AirPods Gen 3 ถือว่าเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่จาก AirPods รุ่นธรรมดา ทั้งดีไซน์ที่มีหน้าตาใกล้เคียงกับ AirPods Pro มากขึ้นด้วยก้านที่สั้นลง และลักษณะบอดี้หูฟังที่คล้ายกัน ขาดแค่ไม่ได้เป็นหูฟังแบบ In-ear เท่านั้น ส่วนการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ อาจจะยังใช้งานเป็นปุ่มที่ก้านหูฟัง เอาไว้สำหรับบีบ 1 ครั้งเพื่อเล่น/หยุดเพลง หรือบีบค้างเพื่อใช้คำสั่งต่าง ๆ

นอกจากเรื่อง AirPods Gen 3 ที่ตอนนี้เราน่าจะสรุปเรื่องหน้าตา และฟีเจอร์ได้พอสมควรแล้ว ก็ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอย่างบริการสตรีมเพลง Apple Music แบบ Hi-Fi ที่จะเพิ่มตัวเลือกไฟล์ความละเอียดสูงเข้ามาให้ผู้ใช้งาน อ้างอิงจากข้อมูลดูเหมือนว่าราคาจะยังเท่ากับแพคเกจสำหรับผู้ใช้งานเดี่ยว อยู่ที่ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 300 บาท/เดือน) แต่จะมีข้อจำกัดที่ใช้งานได้เพียงอุปกรณ์บางประเภทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าข่าวลือจะบอกว่าวันเปิดตัว AirPods Gen 3 และ Apple Music แบบ Hi-Fi ใกล้จะเปิดตัวภายในสัปดาห์หน้า แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกนำไปเปิดในงาน WWDC 2021 วันที่ 7 – 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้…เห็นแบบนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่ครับ

 

Source: MacRumor