ในช่วงเดือนกันยายนนี้คาดว่าจะมีการเปิดตัวมือถือซีรีส์ iPhone 14 พร้อมกับ Apple Watch รุ่นใหม่เหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา และล่าสุดได้มีข้อมูลออกมาด้วยว่าคราวนี้เราอาจได้เห็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Apple Watch Pro ด้วย โดยมันจะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ออกแบบมาให้มีความอึดถึกเหมาะกับสายลุยเป็นพิเศษ แถมยังมีข้อมูลตามออกมาอีกว่ามันจะมีค่าตัวที่แรงพอ ๆ กับ iPhone 13 Pro เครื่องนึงเลยล่ะ

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือทางฝั่งของ Apple อย่างนาย Mark Gurman ออกมาให้ข้อมูลว่าสมาร์ทวอทช์ยอดนิยม Apple Watch กำลังจะเปิดตัวรุ่นท้อปออกมาด้วยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ (งานเดียวกับการเปิดตัว iPhone 14) โดยตอนแรกมีข่าวหลุดข่าวลือออกมาว่ามันจะมีชื่อว่า Apple Watch Extreme, Max หรือ Explorer Edition แต่สุดท้ายดูเหมือนจะเอาง่าย ๆ ว่า Apple Watch Pro นี่แหละ

Apple Watch Pro จะมีสเปคต่าง ๆ ที่เหนือกว่า Apple Watch ทั่วไป (ดูจากชื่อก็แน่นอนอยู่แล้ว) ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทนทานขึ้น แบตเตอรี่อึดขึ้น ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สมบุกสมบัน เช่นปีนเขา ว่ายน้ำ ฯลฯ ก็เลยต้องใช้วัสดุแกร่งขึ้น อย่างเช่นไทเทเนี่ยม ทำให้มันมีขนาดและน้ำหนักที่มากตามไปด้วย

และแน่นอนว่าพอเป็นรุ่น Pro แล้ว ราคาของมันก็ต้องสูงขึ้นด้วย โดยมีการคาดการณ์ไว้ว่า Apple Watch Pro อาจมีราคาสูงถึงราว ๆ 900 – 999 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,700 – 36,300 บาท) ซึ่งเกือบ ๆ จะเท่ากับราคาของ iPhone 13 Pro เครื่องนึงเลย

คาดว่าการที่ Apple เปิดตัว Apple Watch Pro ออกมาก็เพื่อต้องการชนกับสมาร์ทวอทช์สายลุยระดับพรีเมี่ยมของค่าย Garmin นั่นเอง เพราะของค่ายนี้ก็มีสมาร์ทวอทช์ระดับไฮเอนด์ที่ราคาเอาเรื่องไม่แพ้กัน

 

ที่มา : Bloomberg