fbpx
News

BE.S.T Awards รายชื่อสุดยอดสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์สวมใส่ แห่งปี 2014

กลับมาอีกครั้งกับการจัดอันดับอุปกรณ์พกพาที่ดีที่สุดแห่งปี กับ BE.S.T Awards ที่เป็นความร่วมกันระหว่าง Blognone, Droidsans, และ MXPhone เว็บเทคและมือถือที่ได้จับแกดเจ็ดผ่านมือกันมามากมาย ซึ่งในปีนี้เราได้รวมอีกหนึ่งเสียงจากรายการทีวี Digilife มาร่วมกันโหวตและลงคะแนนหาที่สุดในแต่ละด้านด้วย รวมถึง BE.S.T Popular Smartphone Award หรือรางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ได้รับการโหวตจากผู้อ่านผู้ชมรวมกว่า 5,000 คน คิดเป็นรางวัลรวม 9 สาขา ไปติดตามกันเลยว่ามีใครได้รางวัลอะไรกันบ้างครับ

กลับมาอีกครั้งกับการจัดอันดับอุปกรณ์พกพาที่ดีที่สุดแห่งปี กับ BE.S.T Awards ที่เป็นความร่วมกันระหว่าง Blognone, Droidsans, และ MXPhone เว็บเทคและมือถือที่ได้จับแกดเจ็ดผ่านมือกันมามากมาย ซึ่งในปีนี้เราได้รวมอีกหนึ่งเสียงจากรายการทีวี Digilife มาร่วมกันโหวตและลงคะแนนหาที่สุดในแต่ละด้านด้วย รวมถึง BE.S.T Popular Smartphone Award หรือรางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ได้รับการโหวตจากผู้อ่านผู้ชมรวมกว่า 5,000 คน คิดเป็นรางวัลรวม 9 สาขา ไปติดตามกันเลยว่ามีใครได้รางวัลอะไรกันบ้างครับ

 1. สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (BE.S.T Value Smartphone Award 2014)

Asus Zenfone Series


สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี 2014 คงจะไม่มีใครเกินเจ้า ASUS ZenFone Series ที่นับตั้งแต่เปิดตัวมาก็สร้างกระแสมาได้ตลอด ด้วยรูปร่างหน้าตาและสเปคที่ให้มาเกินใครในตลาดในช่วงราคาเดียวกัน มีให้เลือก 3 รุ่น 3 ขนาด 3 ราคา (Zenfone 4 – 5 – 6) ขายดีเทน้ำเทท่าจนของขาดตลาดอยู่นานสองนาน สร้างยอดขาย 200,000 เครื่อง ภายใน 3 เดือน โดยรุ่นที่ครองใจปวงประชาที่สุดก็คือ ASUS Zenfone 5 ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังหารุ่นที่สามารถมาชนกับ Zenfone 5 ในช่วงราคาใกล้เคียงกันให้ชนะขาดยังไม่ได้ ดังนั้นรางวัลนี้ก็คงจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว

สำหรับใครที่สนใจเจ้า Asus Zenfone ไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่

[Review] รีวิว Asus Zenfone 5 สมาร์ทโฟนสเปคคุ้ม ราคาประหยัด

รวมสเปคและรายละเอียดทุกรุ่นที่ Asus Zenfone 4-5-6 วางจำหน่ายในประเทศไทย


AIS LAVA

แต่อย่างไรก็ดี นอกจากจะมี Zenfone ที่มาสร้างสีสันกับตลาดในช่วง 5000 บาทแล้ว ก็ยังมีอีกซีรีย์สที่วาดลวดลาย ขายดีเททิ้งไม่แพ้กันนั่นคือ AIS Lava สมาร์ทโฟนสัญชาติอินเดียที่ทาง AIS เอามาปั้น อัดแพคแถมโปรจนเหมือนได้เครื่องฟรี (แม้จะมีเงื่อนไขจุกจิกมากมายก็ตามที) โดยมีจุดเด่นที่ราคาและเสปคที่ให้มาเกินตลาด หน้าจอใหญ่คมชัด เล่นเกม แชทเฟซก็ทำได้สะดวก แต่ยังเป็นที่สงสัยในเรื่องประสบการณ์ใช้งานจริงและ QC ที่เห็นบ่นกันเนืองๆ จึงต้องพ่ายให้เสียตำแหน่ง สมาร์ทโฟนสุดคุ้มแห่งปี 2014 ให้กับ Asus Zenfone ไป

ลองอ่านพรีวิวเจ้า Lava ของเว็บเราได้ที่ พรีวิว AIS LAVA Pro 4.5 (iris 708) ที่เค้าว่าคุ้มเกินราคา 3,590 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม (ราคาและโปรโมชั่น) จากเว็บของ AIS ได้เลยนะครับ หรือคลิกที่นี่


 1. สมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยม (BE.S.T Camera Smartphone Award 2014)

Samsung Galaxy Note 4

สมาร์ทโฟนที่กล้องดีที่สุดประจำปี 2014 เป็นรุ่นที่ตัดสินยากมากตัวนึง โดยมีการถกเถียงกันระหว่างหาผู้ชนะอยู่นานมากว่าใครจะเป็นคนได้ ซึ่งสุดท้ายแล้ว Galaxy Note 4 ก็กลับมาเฉือนเอาชนะ คู่แข่งอย่าง iPhone 6 และ Oppo Find 7/7a ลงไปได้ ด้วยคุณภาพและการใช้งานที่ปรับปรุงมาจนเรียกได้ว่าเป็นตัวที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Samsung Galaxy ไร้ซึ่งปัญหาใดๆ สามารถปรับแต่งได้ครบถ้วน คุณภาพของภาพคมชัด และอื่นๆอีกมากมาย ถ้าใครได้ลองจับเจ้าลองถ่ายด้วย Galaxy Note 4 แล้วก็จะพอทราบว่ามันเจ๋งจริงๆสมราคาคุย

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 6 หรือ Oppo Find 7  ก็ไม่ต้องหงุดหงิดไป เราขอย้ำอีกทีว่ากล้องทั้งสองรุ่นมันก็เจ๋งมาก คุณภาพจากการถ่ายออกมาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย แต่ด้วยรายละเอียดเล็กน้อยจริงๆเท่านั้นที่ทำให้ Galaxy Note 4 ชนะเหนือทั้งคู่ได้

ไปลองดูการเปรียบเทียบเรื่องกล้องที่เราได้เคยทดสอบเอาไว้ให้อ่านกันที่

Review ทดสอบเปรียบเทียบกล้องแบบละเอียด iPhone 6 Plus vs Galaxy Note 4 vs Oppo Find 7


 1. สมาร์ทโฟนกล้องหน้ายอดเยี่ยม (BE.S.T Selfie Smartphone Award 2014)

Oppo N1 mini

ต้องบอกว่าปีนี้เป็นปีแห่งการถ่ายเซลฟี่อย่างแท้จริง ผู้คนแห่แหนกันถ่ายเซลฟี่อย่างบ้าคลั่ง คนเดินเข้าไปถามเพื่อช่วยถ่ายภาพให้ ยังโดนเบรคบอกว่าอยากถ่ายเซลฟี่มากกว่า รวมถึงไม้ยืดหดได้ที่ขายดีกันอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะตอนแรกเห็นคนเอามาเหน็บแนมกันว่าดูติงต๊อง แต่ตอนหลังกลับซื้อมาใช้บ้าง เลยเป็นที่มาของรางวัลสุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องหน้ายอดเยี่ยม ที่หลายๆคนยกให้กับ Oppo N1 mini ที่หมุนเอากล้องหลังมาเป็นกล้องหน้ามันซะเลย ทำให้คุณภาพหนีกล้องหน้าของแบรนด์อื่นไปไกลโข รวมถึงโหมดถ่ายภาพหน้าเนียน หมดปัญหาไร้กังวลสำหรับสาวๆหลายๆคนที่รักกล้องหน้ากากๆ หวังซ่อนรายละเอียดบนผิวหน้า เพราะวันนี้กล้องดีๆก็ช่วงซ่อนปัญหาให้ได้เช่นกัน 555

ไปลองอ่านรีวิวที่ Oppo N1 mini ตัวนี้ได้รับการรีวิวจากน้องเก่ง สาวสวยของเรา

[รีวิว] OPPO N1 Mini มือถือกล้องฟรุ้งฟริ้ง บิดได้ 195 องศา

สำหรับรุ่นที่ทำคะแนนตาม Oppo N1 mini มาได้นั้น คือ HTC One M8 สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นเดียวที่กล้องหน้าดันมีความละเอียดสูงกว่ากล้องหลัง ถ่ายหน้าตาสดของเราออกมาได้ดูดีงดงาม ครองใจสาวหลายคนที่แม้จะได้ลองกล้องหน้ามามากมาย แต่ก็ยังลืมมนต์สเน่ห์ของกล้องหน้าเจ้า One M8 ไม่ได้… “แหม่ ก็ถ่ายออกมาแล้วชั้นสวยขนาดนี้ จะไปอยากเปลี่ยนทำไม” เธอกล่าวเอาไว้…ปัจจุบันเจ้า HTC One M8 มีอัพเดตซอฟท์แวร์ เสริมเรื่องกล้องหน้าเพิ่มเติมด้วย EYE Experience จึงเก็บภาพได้แทบไม่ต่างจาก Oppo N1 Mini เลย

HTC One M8 เป็นรุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่กล้องหน้า จริงๆน่าสนใจพอสมควรเลย แถมราคาตกฮวบๆจนน่าจับจอง (ข้อดีหรือเสียหว่า) ลองไปอ่านรีวิวของเรากันได้ที่ [DroidSans Review] รีวิว HTC One M8 ภาค 1 สัมผัสตัวเครื่องและฟีเจอร์กล้อง

 
 1. สมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอยอดเยี่ยม (BE.S.T Camcorder Smartphone Award 2014)

Apple iPhone 6

นอกเหนือจากกระแสเซลฟี่แล้ว อีกเทรนด์ฮิตที่ทำกันเยอะก็คือเรื่องการถ่ายคลิปนั่นเอง และมือถือที่เรียกว่าเป็นสุดยอดการถ่ายวิดีโอยอดเยี่ยมในปี 2014 นี้ ต้องขอยกให้กับ iPhone 6 / 6 Plus ไปเลย ที่แม้ไม่ได้ยัดความสามารถของการถ่ายวิดีโอ 4K เหมือนคู่แข่งมา (ซึ่งหลายๆคนยังบอกว่าไม่จำเป็น) แต่ว่าความสามารถอื่นๆในวันนี้บอกเลยว่าหาตัวจับยาก ทั้งเรื่องคุณภาพของคลิปที่ไม่ได้สักแต่ความละเอียดสูง แต่ว่าเก็บรายละเอียดแสงสีมาได้ครบ โหมดกันสั่นทำมาได้ดีน่าประทับใจมาก เดินถือถ่ายกันสั่นได้ดีอย่างกะอยู่บนดอลลี่ และโหมดการตัดต่อที่ทำมาได้ใช้งานง่ายแบบสุดๆ เหลือเพียงการแชร์ต่อที่ดูจะมึนๆยากๆไปสักเล็กน้อย แต่ภาพรวมก็ต้องซูฮกให้ในความเจ๋งของมันจริงๆ

ส่วนรุ่นที่ได้รับรางวัลตามมาในด้านการถ่ายวิดีโอ ได้แก่ Sony Xperia Z3 ที่ทำระบบกันสั่นออกมาได้ดีเกือบๆเท่ากับ iPhone แต่ว่าในด้านของคุณภาพคลิปและการใช้งานอาจจะตามยังไม่ทัน iPhone 6 แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ภาพรวม ความน่าสนใจของ Sony Xperia Z3 ลดลงเท่าไหร่ เพราะสาวกหลายๆคนก็ยังพึงพอใจกับเจ้ารุ่นที่ 3 นี่พอสมควรในเรื่องของแบตที่อึดสุดๆนั่นเอง


 1. นวัตกรรมยอดเยี่ยม (BE.S.T Innovation Award 2014)

VOOC Rapid Charging

รางวัลเดิมที่ไม่มีผู้ชนะในปีก่อน มาปีนี้เราได้ผู้ชนะจากรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมแล้ว โดยในปีนี้ตกเป็นของ VOOC Rapid Charging จาก Oppo ที่ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าตัว โดยที่ไม่ก่ออันตรายให้กับตัวเครื่อง ใครที่เคยได้สัมผัสกับตัวเองจะเข้าใจว่ามันเจ๋งขนาดไหน และชาร์จไวขึ้นแบบสุดๆจริงๆ ไม่มีอาการร้อนระหว่างชาร์จให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งนี่เป็นเทคโนโลยีที่ยัดมาในสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมของ Oppo ในปีนี้ตั้งแต่ Find 7/7a เป็นต้นไป

ไปดูการทดสอบเปรียบเทียบเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC (Oppo Find 7a) vs Fast Charge (Samsung Galaxy Note 4) vs iPhone 6 (ไร้เทคโนโลยีชาร์จไว) เพื่อให้เห็นภาพ [ทดสอบเวลาในการชาร์จ Oppo Find 7a vs iPhone 6 vs Galaxy Note 4]

แต่นั่นก็ไม่ใช่เพียงข้อดีเดียวของ Oppo Find 7/7a ลองกลับไปอ่านรีวิวและฟีเจอร์อื่นๆของมันกันได้ มีจุดน่าสนใจเพียบไม่แพ้รุ่นท็อปตัวอื่นๆที่แพงกว่าเพียบเลยทีเดียว [[Review] รีวิว OPPO Find 7a]

และนวัตกรรม VOOC Rapid Charging นี้ได้รับชัยชนะเหนือ Continuity เทคโนโลยีใช้งานแอพต่อเนื่องกันบน iOS 8 และ OS X Yosemite ที่เพิ่งเปิดตัวมาในปีนี้ ที่แม้จะเคยเห็นอะไรคล้ายๆกันผ่านตามาบน Android มาก่อน แต่หลายๆคนก็บอกว่า นี่คือนวัตกรรม มันใช้งานได้ง่ายอย่างที่ไม่เคยใช้มาก่อนจริงๆ

 

 1. อุปกรณ์สวมใส่ยอดเยี่ยม (BE.S.T Smart Wearable Award 2014)

Motorola Moto 360

เป็นปีที่กระแสของอุปกรณ์สวมใส่มาแรงจริงๆ รวมถึงผู้นำเทรนด์อย่าง Apple ยังต้องร่วมลงมาเล่นในตลาด เปิดตัว Apple Watch ลงรอสู้กับแบรนด์อื่นๆ แต่เนื่องจากยังไม่วางจำหน่ายจึงไม่รวมในการตัดสินนี้ และรางวัลสุดยอดอุปกรณ์สวมใส่ประจำปี 2014 เราจะให้การยกเว้นว่าไม่ต้องเป็นเครื่องที่มีการวางขายในประเทศไทยได้ เนื่องจากหมวดนี้ส่วนมากจะยังไม่มีการนำเข้ามาในไทยนั่นเอง ซึ่งรางวัลนี้ก็ตกเป็นของ Moto 360 สมาร์ทวอทช์พลัง Android Wear ที่แย้มโฉมออกมาอยู่นานสองนาน และชนะไปอย่างท่วมท้นเสียด้วย จากหน้าจอที่ทำเป็นทรงกลม ไม่มีใครในตลาดทำออกมาเหมือน วัสดุและดีไซน์ทำออกมาได้เลอค่าจนน่าจับจองเสียจริงๆ แต่น่าเสียดายที่ Motorola วันนี้ถอนตัวจากประเทศไทยไปแล้ว จะหาซื้อก็ต้องหวังพึ่งเครื่องหิ้ว หรือบินไปอเมริกาหรือประเทศที่วางจำหน่ายเท่านั้น

ระหว่างที่ยังหาของไม่ได้ก็เข้าไปอ่านรีวิวจากพวกเราไปเพิ่มความอยากอีกสักหน่อยได้

Preview เรียกน้ำย่อยกับแกะกล่อง Moto 360 

Review : รีวิว Motorola Moto 360 ลูกคนแรกสุดแห่งตระกูล Android Wear

ส่วนตัวที่ได้รับรางวัลรองลงมาก็เป็นนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายจากค่ายผู้ผลิต GPS ชื่อดังอย่าง Garmin Forerunner 920XT นั่นเอง


 1. แท็บเล็ตยอดเยี่ยม (BE.S.T Tablet Award 2014)

Microsoft Surface Pro 3

กระแสของแท็บเล็ตในปีนี้อาจจะดูซึมๆลงไปบ้าง ที่แม้แต่ในตลาดโลกยังมีอัตราการเติบโตที่น้อยลง ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดการพัฒนาและการแข่งขันในตลาดนี้ลงไป โดยสุดยอดแท็บเล็ตแห่งปี 2014 ตกเป็นของ Microsoft Surface Pro 3 ที่ต้องบอกว่าจัดเต็มมาครบ ตอบโจทย์คนทุกแบบ ไม่ว่าจะใช้งานเบาๆทั่วไป เล่นเกม ดูหนัง อ่านเว็บ หรือทำงานหนักๆระดับมืออาชีพ ตัดต่อ ทำกราฟิก ก็รับได้ทั้งหมดแบบไร้ปัญหา อะไรที่เคยเป็นข้อด้อยในรุ่นก่อนๆก็ถูกแก้ไขไปเสียหมดใน Surface Pro 3 นี้ แถมยังมีปากกาที่หลายๆคนบอกว่ามันทำงาน ตอบสนองได้ดีที่สุดตัวนึงตั้งแต่ได้เคยจับปากกาอิเลคโทรนิคส์มาเลยทีเดียว ซึ่งด้วยเหตุผลมากมายหลายสิ่งอย่างนี้ ทำให้ไม่ต้องสงสัยว่ารางวัลนี้ต้องเป็นเค้าตัวนี้เท่านั้นแหละ (ส่วนเรื่องราคานี่คนละประเด็นนะ :P)

เราได้เคยสรุปประเด็นข้อดีข้อเสียของเจ้า Microsoft Surface Pro 3 ให้ได้ทราบกันไปแล้ว ใครที่สนใจอยากจะซื้อมาใช้งานอยู่ ลองเข้าไปรับชมกันได้

สำหรับแท็บเล็ตที่ทำคะแนนไล่ Microsoft Surface Pro 3 ขึ้นมา ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Apple iPad Air 2 ที่หลายๆคนก็หลงไหลได้ปลื้มกับขนาดและความเบาบางของมัน รวมถึงการอัพเดทฮาร์ดแวร์บางส่วน แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะเอาชนะเจ้า Surface ขึ้นไปได้

 
 1. สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม (BE.S.T Smartphone Award 2014)

Samsung Galaxy Note 4 

รางวัลสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2014 เป็นตัวที่ตัดสินยากมากที่สุดตัวหนึ่ง ซึ่งจากที่เรามองดูในทุกๆด้าน ตัดสินจากองค์ประกอบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดีไซน์ การใช้งาน ฟีเจอร์ ความสามารถ และนวัตกรรมต่างๆ ทำให้รางวัลนี้ตกเป็นของ Samsung Galaxy Note 4 ที่ปีนี้ทาง Samsung เค้าใส่มาเต็ม หาข้อติได้ยากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนำเอาหน้าจอขนาดใหญ่มาใช้ประโยชน์สูงสุดด้วย Multi Window และ S Pen นวัตกรรมความสามารถใหม่ๆอย่าง Fast Charging หรือโหมดอัดเสียงพิเศษ กล้องหน้าหลังที่พัฒนาปรับปรุงขึ้นกว่าเดิมมาก และการใช้งานพื้นฐานต่างๆทำออกมาได้สมบูรณ์ ถอดภาพ Samsung ที่หลายๆคนเคยบอกว่าใช้แล้วมีปัญหาหรือฟังก์ชั่นใช้งานไม่ได้จริงทิ้งไปได้ และนั่นทำให้ Samsung Galaxy Note 4 เฉือนเอาชนะคู่แข่งอย่าง iPhone 6 ลงไปและได้รับรางวัลสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2014 นี้ไป

ไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่

เปิดตัว Galaxy Note 4 มีอะไรใหม่? นวัตกรรมสร้างสรรค์หรือปรับปรุงใช้งานจริง?

ทดสอบกล้อง Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus เปรียบเทียบใครดีกว่าใคร?


 1. สมาร์ทโฟนยอดนิยม (BE.S.T Popular Smartphone Award 2014)


ASUS Zenfone 

และแล้วก็มาถึงรางวัลสุดท้ายของปีนี้ กับสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ผ่านการคัดเลือกโดยผู้อ่านกว่า 5,000 คน กดโหวตให้คะแนนกันเข้ามา ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของปี (พลาสติกปะทะโลหะ) ตลอดเวลา 10 วันที่เปิดให้ร่วมโหวต และเป็นทาง ASUS Zenfone Series ที่มาแซงในช่วงโค้งสุดท้าย กวาดผลโหวตได้มากถึง 40.75% นำขาดที่สองอย่าง iPhone 6/6 Plus ที่ตามมาห่างๆ 20.14%

ในปีนี้ยังไงก็คงต้องยอมให้ ASUS Zenfone เค้าจริงๆ เพราะถ้าจะเรียกว่า Zenfone 5 เป็นตัวที่เปลี่ยนตลาด ทำให้มือถือ RAM 2GB เกิดขึ้นในราคาต่ำกว่า 10,000 บาทก็คงจะไม่ผิดนัก และนั่นก็เป็นตัวที่ทำให้ Android ราคาประหยัด สามารถได้รับประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์ได้แทบไม่ต่างจากตัวท็อปทั้งหลายเลยก็ว่าได้

ไปดูผลโหวตทั้งหมดกัน

เป็นยังไงบ้างครับกับ 9 รางวัลที่เราได้เลือกสรร ตัดสินมา มีตัวไหนเห็นตรงใจ หรือผิดจากที่คิดไปบ้าง มาแชร์กันได้ในคอมเม้นท์เลยนะครับ ส่วนถ้าใครอยากแสดงความเห็น หรือข้อแนะนำ/ติชม สามารถเขียนลงได้ที่นี่เลยเช่นกัน แล้วทางเราสัญญาว่าจะนำไปปรับปรุงเพื่อทำให้งานปีหน้าดีขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ 🙂

18 Comments

 1. indyend

  indyend Post on December 30, 2014 at 6:28 pm

  #884578

  ปีทองของ Asus เค้าเลย ติดตามตัวต่อไป 🙂

 2. ธนาคารสีเทา

  bankkanb Post on December 30, 2014 at 9:44 pm

  #884613

  360 นี่ยอมรับว่าดูดีสุดแระ ในตระกูล smart watch

 3. PongPW

  PongPW Post on December 30, 2014 at 10:27 pm

  #884619

  ทำไมไม่มีLG…? Please Tell Me

 4. kingdom11

  kingdom11 Post on December 30, 2014 at 11:25 pm

  #884626

  มือถือยอดเยี่ยมแห่งปี แต่ไม่มี LG ให้โหวต แหม แหม ( ทำหน้าแบบมาเลฟิเซน) คราวหน้าก็บอกครึ่งปีแรก กับครึ่งปีหลังด้วยนะคับ

  • Rice Cooker

   plaumkamon Post on December 31, 2014 at 12:19 am

   #884632

   LG มีอะไรให้พอสู้กับเค้าบ้างหว่า เท่าที่นึกออกน่าจะเป็น g watch r ตัวเดียว

   ส่วน G3 อยู่ระดับกลางๆ ไม่เด่นซักอย่าง แต่โดยรวมถือว่า ok (หลังจากการอัพเดตแก้นั่นนู้นนี่มาเยอะ)

  • kingdom11

   kingdom11 Post on December 31, 2014 at 5:44 pm

   #884691

   แล้ว hTC กับ SONY มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้างถึงสามารถลงสนามนี้ได้หรอคับ ลองอภิปรายให้ผมเข้าใจหน่อยจักขอบพระคุณมากเลย
   ของ G3 ระบบกันสั่น OIS+ กับมีเลเซอร์ หน้าจอก็ QHD นี่ยังไม่ผ่านอีกหรอ ซึ่งมันก็ต่างจาก G2 พอสมควร มากกว่า Z3 กับ Z2 ด้วยซ้ำ

  • Gimme

   Gimme Post on December 31, 2014 at 7:34 pm

   #884706

   ตอนนี้ใช้ LG G3 อยู่ป่าวคับ?

  • octopatr

   octopatr Post on December 31, 2014 at 7:44 pm

   #884714

   กันสั่น OIS+ ของ LG กับ Laser focus นี่น่าสนใจครับ ส่วนจอ QHD ที่จะเป็นจุดเด่น LG กลับทำเจ๊งเองด้วย over sharpening เลยส่งผลต่อให้เครื่องกระตุกเป็นพักๆ อีก คนใช้ G3 น่าจะรู้ดี คือ G2 ยังฟินกว่านี้

  • kingdom11

   kingdom11 Post on January 2, 2015 at 2:54 pm

   #884860

   @พี่กิม ผมไม่ได้ใช้คับ ต้องใช้ G3 เท่านั้นเหรอคับถึงสงสัยและถามได้
   @พี่ภัทร ขอบคุณสำหรับคำตอบคับ ตรงประเด็นและชัดเจนมากคับ สมกับเป็นแฟนพันธ์ุแท้จริงๆ

  • Gimme

   Gimme Post on January 3, 2015 at 4:41 pm

   #884943

   เปล่าครับ แค่อยากรู้ก่อนเฉยๆ เพราะจะได้ตอบได้ตรงประเด็นอ่ะ (ซึ่งพี่พัดตอบไปละ)

   ขออภัย ถ้าเกิดว่าทำให้ตีความผิดครับ

  • w.nopharat

   w.nopharat Post on January 1, 2015 at 7:19 am

   #884757

   G3 ไม่ใช่ระดับกลางน่ะครับ เลเซอร์โฟกัส นี้ก้อดีที่สุดในตอนนี้ โฟกัสได้9จุด จอก็QHD ก่อนจะว่าอะไรไม่เด่นคุณศักษาจริงๆหรือป่าว ปล.ไม่ใช่ติ่งมาตอบหรอกน่ะ ผมใช้มาทุกค่าย ลองเล่นมาหมดล่ะ

  • Rice Cooker

   plaumkamon Post on January 4, 2015 at 6:24 am

   #885025

   เครื่องหลักผมที่ใช้อยู่คือ G3 ครับ เรื่องประสบการณ์ใช้งานค่อนข้างแย่ครับ

   ข้อเสียอย่างแรก เป็นในเฉพาะเครื่องศูนย์ไทย หน้าจอ QHD กับ RAM 2GB มันน้อยเกินไป เวลาเล่นเกมส์อยู่ ถ้ามี chat มาหรือแจ้งเตือนจาก app อื่นๆ แทบไม่อยากสลับ app เข้าไปดูข้อความหรือกดเข้าไปดูแจ้งเตือนเลย เพราะเชื่อได้ว่ากลับเข้าเกมใหม่เกมที่เล่นอยู่ต้องเล่นใหม่แน่ๆ เพราะ app เกมมันต้องโหลดใหม่

   อย่างที่สองเรื่องหน้าจอที่คมชัดเวอร์ (oversharppening) เล่นนานๆ ปวดตามาก ซึ่งผมได้ลองลง custom kernel ตัวแก้แล้วพบว่าสบายตากว่ากันเยอะ และเครื่องกระตุกน้อยลงด้วย (http://droidsans.com/oversharpening-problem-in-g3-was-fix-with-custom-kernel)

   หลังจากอัพเดตมาเรื่อยๆ G3 ก็ดีขึ้นมาทั้งเรื่องกระตุก เรื่องความร้อน เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในตัวระดับ top ของแต่ละแบรนด์ G3 ถือได้ว่าอยู่ในระดับกลาง ดีไม่สุด แต่โดยรวม ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้ขี่เหร่ แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะได้รับรางวัล

 5. natz

  natz Post on December 31, 2014 at 6:39 pm

  #884697

  แปลก ทำไมไม่มี Vivo XShot กล้องมันดีกว่ามากเลย

  • octopatr

   octopatr Post on December 31, 2014 at 7:38 pm

   #884708

   Xshot มีคนเลือกเหมือนกันครับ แต่คะแนนโหวดรวมๆ กันน้อย เลยต้องตกไป

  • Gimme

   Gimme Post on December 31, 2014 at 7:39 pm

   #884710

   ขอแปะลิงก์ที่เราเคยเทสต์เปรียบเทียบเอาไว้นิดนึง
   http://droidsans.com/review-xiaomi-mi4-oneplus-one-vivo-xshot-oppo-find7

   ตัว vivo xshot จริงๆมันก็ดีครับ แต่เรื่องกล้องอย่างที่บอกจริงๆ มันตัดสินยากโคตร เฉือนกันนิดเดียว

   คิดอยู่แล้วว่าใครได้รางวัลก็มาม่าแน่นอน -__-"
   แต่ผลรางวัลนี้มันมาจากกรรมการที่ได้ลองจับมาหลายๆตัวรวมๆกัน
   ไม่ได้มาจากคนใดคนนึง เลยออกมาตามนี้ครับ

 6. Avatar

  somchai321 Post on January 1, 2015 at 4:26 am

  #884748

  Benq อันดับไหน
  ดูน่าจะโอ
  หรือว่ามาช้าไป

 7. pon57

  pon57 Post on January 5, 2015 at 3:32 am

  #885159

  I mobile เค้าอ่ะ T3T

 8. Avatar

  Maesai Post on January 5, 2015 at 11:10 pm

  #885280

  อ่าวแล้ว xiaomi mi4 หายไปไหนครับใหนบอกว่ามาแรงมากยอดขายทะลุทะลวงดีอย่างโน้น ดีอย่างนี้ อันนี้ถามจริงๆนะครับพอดีเริ่มสนใจยีห้อนี้แต่เจอแบบนี้ งง ครับ ศึกษามาน้อยจริงๆช่วยแนะนำผมทีครับ

Leave a Reply

To Top