สินค้าไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ เมื่อผลิตเป็นจำนวนมากๆ ก็ต้องมีการหลุด QC กันบ้างอยู่แล้ว ซึ่ง Apple เองก็หนีไม่พ้นปัญหานี้หลังเปิดวางจำหน่าย iPhone XS และ iPhone XS Max แล้วพบว่ามีลูกค้ารายหนึ่งที่ซื้อ iPhone XS Max ที่ออสเตรเลีย แกะกล่องออกมาก็เจอเส้นเขียวบนหน้าจอทันที

โดย @mali4481 ได้ทำการซื้อเจ้าสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ Apple อย่าง iPhone XS Max จากเครือข่าย Vodafone ในเมือง Sydney รัฐ New South Wale ซึ่งพอเปิดเครื่องก็พบว่ามีเส้นสีเขียวลากยาวอยู่บนหน้าจอ เหมือนเมื่อตอน iPhone X วางแรกๆ ก็มีรายงานปัญหานี้เหมือนกัน ซึ่งตอนแรกตัวแทนของ Apple ต้องการจะแกะซ่อมแซมเปลี่ยนหน้าจอให้ แต่ยังไม่มีอะไหล่ เลยต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แทน ซึ่ง Musthafa Ali ก็แอบมาบ่นว่าทำไมเครื่องเปิดกล่องมาแล้วมีปัญหาจะต้องซ่อม นี่มันเครื่องใหม่นะ

แน่นอนว่าปัญจอเกิดเส้นนั้นมันไม่ง่ายที่จะหาสาเหตุ ทำให้คนเดากันไปต่างๆนานา บางคนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเครื่องที่น่าจะบกพร่องมาตั้งแต่โรงงาน บางคนก็เดาว่าอาจจะเกิดหล่นระหว่างการขนส่ง และถึงขั้นมีคนคิดว่าเป็นโฟโต้ช็อปเพื่อการโฆษณาเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามคงไม่มีใครอยากซื้อสมาร์ทโฟนราคา 40,000-50,000 บาทมาแล้วมีปัญหาแน่นอน

 

ที่มา : GizChina